BNEWS Doanh thu và lợi nhuận ròng của Volkswagen đạt lần lượt 55,2 tỷ euro (tăng 0,9%) và 2,711 tỷ euro (tăng 57,6%) trong quý III/2018.
Volkswagen, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Đức, ngày 30/10 công bố số liệu cho thấy lợi nhuận quý III/2018 của họ đã bị tác động bởi Quy trình kiểm tra đồng bộ mới dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu (WLTP).
Theo Volkswagen, cả lượng xe ô tô xuất xưởng và bàn giao của họ đều giảm xuống lần lượt 2,584 triệu chiếc (so với mức 2,642 triệu chiếc của quý III/2017) và 2,611 triệu chiếc (so với mức 2,651 triệu chiếc của quý III/2017). Tình hình này phản ánh hoạt động của Volkswagen bị ảnh hưởng bởi WLTP mà Liên minh châu Âu (EU) ban hành hồi tháng Chín.
Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận ròng đạt lần lượt 55,2 tỷ euro (tăng 0,9%) và 2,711 tỷ euro (tăng 57,6%) trong quý III/2018.Bất chấp quy trình kiểm tra WLTP mới được áp dụng, những số liệu quan trọng trong chín tháng của Volkswagen vẫn cao hơn so với cùng kỳ năm trước.
Trong thời gian từ tháng Một đến tháng 9/2019, doanh số bán của Volkswagen đã tăng lên 174,6 tỷ euro, so với mức 170,1 tỷ euro của cùng kỳ năm ngoái. Trong cùng thời gian này, Volkswagen đã bàn giao 8,1 triệu chiếc cho các khách hàng trên thế giới, tăng 4,2% so với cùng giai đoạn.
Volkswagen hiện sử dụng hơn 600.000 nhân công trên toàn thế giới và sở hữu các thương hiệu Volkswagen, Audi, Porsche, Skoda, Seat, Bugatti, Lamborghini và Bentley, cũng như một đơn vị sản xuất xe tải. Trong năm 2017, Volkswagen đã thu về hơn 230 tỷ euro tổng doanh thu.- Từ khóa:
- Volkswagen
- doanh thu
- lợi nhuận ròng
Tin liên quan
Gần 110 đơn đặt hàng các mẫu xe Volkswagen tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018
Sau 5 ngày diễn ra Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, Volkswagen đã vượt chỉ tiêu tháng 10 với 108 đơn hàng, tập trung nhiều nhất vào mẫu SUV 7 chỗ Tiguan Allspace và mẫu sedan hạng D Passat BlueMotion.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.
-
Chuyển động DNẤn Độ vận hành cơ sở sản xuất hydro hạt nhân đầu tiên thế giới
Ấn Độ vừa đưa vào hoạt động cơ sở sản xuất hydro đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiệt từ lò phản ứng hạt nhân, đánh dấu bước tiến trong phát triển năng lượng sạch và khử carbon.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines đặt mục tiêu doanh thu năm 2026 tăng hơn 12%
Năm 2026, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đặt mục tiêu vận chuyển 27,73 triệu lượt hành khách và 361.400 tấn hàng hóa, tăng lần lượt 8,1% và 6,2% so với năm 2025.
-
Chuyển động DNCentral Retail Việt Nam dự kiến đầu tư khoảng 800 tỷ đồng cho các dự án tại tỉnh Đắk Lắk
Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Bất động sản Việt - Nhật (thành viên của tập đoàn Central Retail Việt Nam) đã ký kết Bản ghi nhớ đầu tư.
-
Chuyển động DNHải quan hai nước Việt Nam - Lào phối hợp chống buôn lậu
Trong hai ngày 24 - 25/6/2026, tại Thành phố Đà Nẵng, Hải quan Việt Nam đã tổ chức Hội nghị về điều tra chống buôn lậu với Hải quan Lào.
-
Chuyển động DNĐối thoại doanh nghiệp tư nhân theo mô hình “đồng kiến tạo chính sách”
Tỉnh Đắk Lắk xác định doanh nghiệp phát triển thì địa phương phát triển; doanh nghiệp mạnh thì nền kinh tế địa phương mới có sức cạnh tranh.











