Volkswagen sẽ dừng sản xuất dòng xe Beetle

12:32' - 14/09/2018
BNEWS Nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức Volkswagen sẽ dừng sản xuất dòng xe Beetle – một trong những biểu tượng ô tô của thế giới những năm 1960 để chuẩn bị cho việc sản xuất ô tô điện.

Trong thông báo ngày 13/9, chi nhánh Volkswagen tại Mỹ thông báo sẽ ngừng chế tạo mẫu xe “con bọ” thế hệ thứ ba đến tháng 7/2019, sau khi tung ra thị trường thêm hai phiên bản đặc biệt.

Xe ô tô Beetle của Volkswagen được trưng bày tại một sự kiện ở Monterrey, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN

Phiên bản Beetle mui kín và mui trần đã được tung ra thị trường với màu be và màu xanh độc đáo bên cạnh những màu sắc thông thường, cùng với thiết kế khác như hệ thống đèn nội thất ba màu, bánh xe mới, có giá 23.045 USD.
Giám đốc điều hành Volkswagen tại Mỹ, Hinrich Woebcken, cho biết, hiện hãng chưa có kế hoạch một lần nữa “hồi sinh” dòng xe Beetle, song không loại trừ khả năng này.
Từng là một hiện tượng toàn cầu, song dòng xe Beetle huyền thoại đang bị “ra rìa” khi hãng Volkswagen chú trọng phát triển thế hệ xe điện cũng như dòng xe lớn hơn dành cho gia đình. Hãng dự kiến năm 2022 sẽ tung ra phiên bản xe điện cổ điển có tên gọi I.D Buzz.
Ra mắt tại thị trường Đức năm 1938, mẫu xe Beetle đổ bộ thị trường Mỹ 11 năm sau đó và trở thành một biểu tượng tại quốc gia này. Dòng xe huyền thoại này đã xuất hiện trên thị trường ô tô trong khoảng 30 năm trước khi dừng chế tạo năm 1979. Đến năm 1998, hãng Volkswagen đã hồi sinh mẫu xe này với phiên bản “Beetle mới” hiện đại hơn, song chủ yếu hướng tới phục vụ các nữ "thượng đế".

Hãng đã cho ra mắt phiên bản mới năm 2012 nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng nam giới với thiết kế bắt mắt hơn như mui xe cao hơn, hình dáng thon gọn hơn, cốp xe rộng hơn và được trang bị hệ thống dẫn đường. Doanh số bán mẫu xe này tại thị trường Mỹ đã tăng gấp 5 lần, lên gần 29.000 chiếc trong năm đầu tiên, nhưng giảm dần sau đó.
Doanh số bán xe Beetle của Volkswagen tại Mỹ trong tám tháng kể từ đầu năm 2018 chỉ đạt 11.151 chiếc, giảm 2,2% so với cùng kỳ năm 2017.
Xem thêm:

>>Volkswagen có ý định chấm dứt chế tạo biểu tượng xe hơi Beetle

>>Volkswagen lần đầu ra tòa án tại Đức

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục