Độc đáo “Phiên chợ Xuân” gây Quỹ Nghĩa tình Thông tấn xã Việt Nam
“Phiên chợ Xuân” độc đáo gây Quỹ Nghĩa tình do Đoàn Thanh niên và Công đoàn Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp tổ chức duy nhất một lần trong năm diễn ra vào ngày 26/12 tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn TTXVN Đinh Đăng Quang khẳng định, Hội chợ thanh niên gây quỹ Nghĩa tình đoàn viên và Gala văn nghệ chào Xuân 2019 là sự kiện được mong đợi trong năm của cán bộ, viên chức, thanh niên TTXVN. Trong suốt chiều dài từ khi thành lập tới nay, Đoàn Thanh niên TTXVN luôn đề ra nhiệm vụ tăng cường các hoạt động từ thiện, tạo điều kiện, cơ hội học tập, cống hiến cho thế hệ trẻ và quan tâm, giúp đỡ các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.Ngày 27/12/2013, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên đã ra mắt trong một buổi lễ ấm cúng, đầy tình nghĩa. Quỹ được thành lập với mục đích tạo nguồn kinh phí để thăm hỏi, động viên, tặng quà các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hoặc không may mắc bệnh hiểm nghèo, gặp hoạn nạn, cùng chung tay chia sẻ một phần những khó khăn, trắc trở mà họ gặp phải.
Hoạt động gây Quỹ đầu tiên là Hội chợ Thanh niên và Gala văn nghệ được tổ chức vào dịp cuối năm 2013. Tính đến nay Hội chợ này đã được duy trì suốt 6 năm (2013-2018).
Trong những năm qua, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên của Đoàn Thanh niên TTXVN đã được sử dụng đúng mục đích, kịp thời hỗ trợ cho hàng chục trường hợp ở trong và ngoài cơ quan, mang màu sắc, dấu ấn đúng như tên gọi của mình.
Hội chợ-Gala văn nghệ của Đoàn Thanh niên TTXVN không chỉ là một hoạt động từ thiện đơn thuần mà còn tạo “sân chơi” vui tươi, tăng sự gắn bó giữa các cán bộ, công nhân viên và đoàn viên, thanh niên trong và ngoài cơ quan.Năm nay, Chương trình Hội chợ thanh niên và Gala sắc xuân có sự tham gia của 28 gian hàng của các đơn vị thuộc TTXVN, khách mời đến từ Đoàn thanh niên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Đoàn thanh niên Ngân hàng Quân đội (MB) chi nhánh Hoàn Kiếm và Hợp tác xã Vụn Art với những bức tranh làm từ vải vụn Lụa Hà Đông do chính tay những người khuyết tật làm ra.
Hội chợ có sự góp mặt của nhiều hàng hóa phong phú, đa dạng, đặc biệt là đặc sản các vùng miền khắp Bắc, Trung, Nam và các sản phẩm “handmade” do chính những phóng viên, biên tập viên, cán bộ, chuyên viên TTXVN làm ra. Một phần lợi nhuận thu được từ việc bán hàng sẽ được đóng góp cho Quỹ Nghĩa tình đoàn viên.Chiều cùng ngày (26/12) đã diễn ra chương trình Gala sắc xuân 2019 với nhiều tiết mục văn nghệ trẻ trung, sôi động và chương trình bốc thăm trúng thưởng may mắn.
Năm nay, ngoài việc thăm hỏi, tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong ngành, Quỹ Nghĩa tình đoàn viên sẽ hỗ trợ 100% chi phí mổ tim cho hai em nhỏ chưa đầy 1 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tim bẩm sinh tại Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương.Đó là em Bàn Thị Phương Lan, dân tộc Dao, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang và em Nguyễn Đình Long, xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
Trong chương trình, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 40 triệu đồng cho Quỹ nghĩa tình đoàn viên TTXVN để hỗ trợ chi phí mổ tim cho 2 em.
Một số hình ảnh tại hội chợ và gala Sắc xuân 2019:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
EVN phát động Hiến máu cứu người lần thứ IV
11:42' - 25/12/2018
Đây là năm thứ tư EVN phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với sự tham gia của hàng vạn cán bộ nhân viên và người lao động trong ngành điện.
-
Phân tích doanh nghiệp
HDBank đồng hành cùng Quỹ vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh
17:13' - 19/10/2018
Đồng hành cùng Tp. Hồ Chí Minh trong công tác an sinh xã hội, những năm qua, HDBank đã tài trợ chi phí mua hơn 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm dừng khai thác cầu phao qua sông Lô để bảo đảm an toàn giao thông
13:22'
Cầu phao bắc qua sông Lô, đoạn qua xã Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ phải tạm dừng khai thác tạm thời để lắp thêm đốt phao, gia cố đường dẫn do nước sông Lô dâng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Hạ tầng mở đường, Quảng Trị chạy đua tiến độ từ đầu năm
11:21'
Những ngày đầu năm 2026, khí thế thi công trên các công trình giao thông trọng điểm ở Quảng Trị diễn ra sôi động, khẩn trương.
-
Kinh tế & Xã hội
Tết trồng cây Xuân 2026: Quảng Trị dựng "lá chắn xanh"
11:18'
Ngày 23/2 (tức mồng 7 Tết Nguyên đán), tỉnh Quảng Trị tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026 tại bờ biển Bảo Ninh, phường Đồng Hới.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 11.000 chuyến bay bị đình trệ do bão tuyết lịch sử tại Mỹ
11:18'
Tuyết dày tới 83 cm tại Rhode Island, hơn 11.000 chuyến bay hủy/hoãn, 500.000 hộ mất điện; các sân bay JFK International Airport và Logan International Airport gần như ngưng trệ.
-
Kinh tế & Xã hội
Tỷ phú muối sấy miền Tây và hành trình thiện nguyện
08:47'
Ông Huỳnh Văn Bé (77 tuổi, ở xã Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp), được người dân địa phương thường gọi là ông Ba muối sấy hay ông Ba Bé.
-
Kinh tế & Xã hội
Đạ Tẻh bứt phá nông nghiệp công nghệ cao, nâng tầm OCOP
08:33'
Từ vùng đất khô hạn của Đà Lạt, xã Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đang chuyển mình mạnh mẽ với nông nghiệp công nghệ cao, phát triển vùng chuyên canh, chuỗi giá trị và sản phẩm OCOP theo Nghị quyết 57-NQ/TW.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão tuyết làm tê liệt hàng không New York và vùng Đông Bắc Mỹ
08:32'
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, một trận bão tuyết mạnh đã khiến hoạt động hàng không tại các sân bay chính phục vụ khu vực New York, Boston và Philadelphia gần như tê liệt trong ngày 23/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc: Hỏa hoạn tại chung cư trung tâm Thủ đô Seoul gây thương vong
08:31'
Sáng 24/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu căn hộ Eunma ở phường Daechi-dong, quận Gangnam, phía Nam thủ đô Seoul (Hàn Quốc) đã khiến 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Về chợ Viềng “mua lộc” đầu năm
21:03' - 23/02/2026
Là phiên chợ truyền thống chỉ họp một lần mỗi năm, chợ Viềng từ lâu đã trở thành điểm hẹn văn hóa- tâm linh thu hút đông đảo người dân tại Ninh Bình cũng như du khách từ các tỉnh, thành phố lân cận.

Lễ cắt băng khai mạc hội chợ thanh niên Gala sắc xuân 2019. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Gian hàng các Cơ quan thường trú phía Bắc tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN tham quan gian hàng Đoàn thanh niên Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Các đồng chí lãnh đạo TTXVN tham quan các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Đại diện Ngân hàng TMCP Đông Nam Á Seabank trao tặng quỹ nghĩa tình đoàn viên 40 triệu đồng. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Gian hàng Ban Biên tập Ảnh tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Gian hàng của Ban Biên tập Ảnh tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Ban giám khảo kiểm tra chất lượng các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Thành Đạt – TTXVN
Ban giám khảo chấm điểm gian hàng Ban biên tập tin Kinh tế. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN
Ông Lê Quốc Minh và bà Vũ Việt Trang, Phó tổng giám đốc TTXVN trao giải gian hàng ấn tượng nhất trong hội chợ thanh niên 2019. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Phần “Bốc thăm may mắn” tại Gala. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Phần “Bốc thăm may mắn” tại Gala. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Các tiết mục văn nghệ tại Gala. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN