HDBank đồng hành cùng Quỹ vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh

17:13' - 19/10/2018
BNEWS Đồng hành cùng Tp. Hồ Chí Minh trong công tác an sinh xã hội, những năm qua, HDBank đã tài trợ chi phí mua hơn 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo.
Đồng hành cùng quỹ Vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh năm nay, HDBank đã trao tặng gần 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo (tương đương 1 tỷ đồng). Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Ngân hàng HDBank cho biết, ngân hàng vừa trao tặng gần 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo (tương đương 1 tỷ đồng) cho Quỹ vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh tại chương trình giao lưu nghệ thuật 'Thành phố nghĩa tình - Kết nối yêu thương' lần thứ 18 nhằm vận động ủng hộ quỹ 'Vì người nghèo' thành phố.

Chương trình do Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh phối tổ chức nhằm kêu gọi sự đóng góp của các tầng lớp nhân dân thành phố tiếp tục ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” kịp thời chăm lo nhu cầu thiết thực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp người nghèo, hộ nghèo thoát nghèo bền vững, theo chủ trương giảm nghèo đa chiều của thành phố từ nay đến năm 2020.

Qua 18 năm đồng hành trong các hoạt động An sinh xã hội, quỹ vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh đã tập trung vận động hơn 1.706 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” chăm lo cho gia đình chính sách người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, cơ nhỡ…; xây mới 25.342 nhà tình thương, sửa chữa chống dột 14.096 nhà; tặng gần 10.000 phương tiện đi học, 4.599 phương tiện làm ăn; cấp 83.779 thẻ bảo hiểm y tế; tặng hàng triệu suất quà cho các đối tượng chăm lo hàng năm.

Đồng hành cùng quỹ Vì người nghèo Tp. Hồ Chí Minh năm nay, HDBank đã trao tặng gần 5.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo (tương đương 1 tỷ đồng).

Chương trình cũng tri ân đến hơn 20 doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình trong suốt những năm qua để cùng chung tay giúp những số phận bệnh nhân còn nhiều khốn khó, những người nghèo có nơi an cư, người cận nghèo được chăm sóc y tế và những bệnh nhân nghèo có kinh phí chữa trị; giúp cho hàng trăm trẻ em nghèo có cơ hội đến trường…

Đồng hành cùng Tp. Hồ Chí Minh trong công tác an sinh xã hội, những năm qua, HDBank đã tài trợ chi phí mua hơn 24.000 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo; tài trợ hơn 100 căn nhà tình thương tình nghĩa, tài trợ chi phí cho hàng chục nghìn ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể. 
Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội, đầu năm 2018 HDBank vừa được nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục