Đồng bảng Anh lên giá sau khi BoE đánh tín hiệu về tăng lãi suất
Phiên 11/10, đồng bảng Anh đã tăng 0,1% so với đồng USD lên 1,3635 USD/bảng, sau khi có lúc tăng lên mức cao nhất trong hai tuần.
Nhà hoạch định chính sách của BoE Michael Saunders cho biết các hộ gia đình cần chuẩn bị cho đợt tăng lãi suất sớm hơn khi lạm phát dự kiến vượt trên 4%. Trong một cuộc phỏng vấn trên tờ The Yorkshire Post, Thống đốc BoE, Andrew Bailey, cho biết việc lạm phát vượt quá mục tiêu 2% của BoE là đáng lo ngại và cần can thiệp để ngăn chặn đà tăng lạm phát kéo dài. Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc BoE đề cập một cách rõ ràng về khả năng này trong biên bản chính sách tháng Chín là dấu hiệu cho thấy ngân hàng này sẽ cân nhắc việc sớm nâng lãi suất trong tháng 11/2021 hoặc tháng 12/2021. Kinh tế Anh trong quý II/2021 đã tăng trưởng nhanh hơn dự kiến, trước khi có thể suy giảm trong quý tiếp theo do ảnh hưởng của tình trạng tắc nghẽn chuỗi cung ứng sau phong tỏa phòng dịch COVID-19, trong đó có vấn đề thiếu tài xế xe tải đang gây ra khủng hoảng năng lượng tại nước này. Văn phòng thống kê quốc gia (ONS) của Anh cho biết Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của nước này trong quý II/2021 tăng 5,5 %, cao hơn mức dự báo 4,8% được đưa ra trước đó./.Tin liên quan
-
Ngân hàng
Giá USD hôm nay 11/10
08:39' - 11/10/2021
Tại các ngân hàng thương mại, sáng nay, giá USD ổn định trong khi giá đồng Nhân dân tệ (NDT) tăng nhẹ.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Trung ương Iran dự định thắt chặt chính sách tiền tệ
07:08' - 11/10/2021
Thống đốc Ngân hàng Trung ương Iran Ali Saleh-Abadi cho hay ông dự định sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, trong bối cảnh Iran đang đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ.
-
Ngân hàng
Khả năng trả nợ của doanh nghiệp Hàn Quốc được cải thiện mạnh mẽ
17:07' - 09/10/2021
Công ty theo dõi hoạt động doanh nghiệp CEO Score cho biết, khả năng trả nợ của các công ty lớn ở Hàn Quốc được cải thiện mạnh mẽ trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
-
Ngân hàng
Trung Quốc tăng cường giám sát dịch vụ thanh toán trực tuyến
13:59' - 08/10/2021
Trung Quốc sẽ tăng cường giám sát các dịch vụ thanh toán trực tuyến và tiếp tục ngăn chặn hành vi độc quyền.
-
Ngân hàng
Fitch hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Ấn Độ
11:39' - 08/10/2021
Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Ấn Độ sẽ tăng trưởng 8,7% trong phần còn lại tài khóa hiện hành 2021-2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Mỹ: Lãi suất thế chấp tăng cao, gây áp lực đối với thị trường nhà ở
07:43' - 14/03/2026
Lãi suất thế chấp tại Mỹ đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2025 vào ngày 13/3 khi lợi suất trái phiếu tăng do cuộc xung đột tại Iran.
-
Ngân hàng
ECB có thể giữ nguyên lãi suất đến năm 2028
16:10' - 13/03/2026
Các chuyên gia kinh tế cho rằng ECB sẽ giữ lãi suất ổn định đến hết năm 2027, thậm chí có thể kéo dài đến năm 2028, mặc dù nguy cơ lạm phát tái diễn do xung đột tại Trung Đông.
-
Ngân hàng
Đồng yen Nhật Bản chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7/2024
14:39' - 13/03/2026
Đồng yen Nhật Bản tiếp tục suy yếu trong bối cảnh căng thẳng tại Trung Đông leo thang, khiến nhà đầu tư đổ xô tìm đến đồng USD như một tài sản trú ẩn an toàn.
-
Ngân hàng
Lộ diện chủ nhân may mắn của “Tiết kiệm Tỷ phú” tại HDBank
13:21' - 13/03/2026
HDBank đã công bố chủ nhân của giải thưởng đặc biệt trị giá 3 tỷ đồng trong chương trình “Tiết kiệm Tỷ phú”.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 13/3: Đồng USD tiếp tục điều chỉnh tăng
09:05' - 13/03/2026
Sáng 13/3, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) ở mức 25.065 VND/USD, tăng 4 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/3.
-
Ngân hàng
SHB thu hút hàng loạt quỹ đầu tư lớn tham gia đợt tăng vốn
09:59' - 12/03/2026
SHB dự kiến phát hành riêng lẻ 200 triệu cổ phiếu cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, tương ứng khoảng 4,35% tổng số cổ phiếu đang lưu hành trước đợt phát hành.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 12/3: Đồng USD và NDT đồng loạt tăng giá
09:21' - 12/03/2026
Tại các ngân hàng thương mại, đồng USD ghi nhận mức điều chỉnh tăng so với phiên trước.
-
Ngân hàng
BoJ dự kiến giữ nguyên lãi suất vào tuần tới
16:06' - 11/03/2026
Khảo sát mới nhất của hãng tin Reuters cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nhiều khả năng sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản 0,75% trong cuộc họp chính sách diễn ra vào tuần tới.
-
Ngân hàng
Tăng trưởng, mua bán, sáp nhập… tiếp tục “nóng” mùa đại hội cổ đông ngân hàng
09:35' - 11/03/2026
Bên cạnh các kế hoạch kinh doanh, tin tức trước thềm đại hội cổ đông ngân hàng năm nay còn được hâm nóng bởi các kế hoạch mua bán cổ phần, tăng vốn và tìm kiếm nhà đầu tư chiến lược.

Trong ảnh (tư liệu): Đồng tiền mệnh giá 20 bảng Anh tại London. Ảnh: AFP/ TTXVN