1. >

Động đất, sóng thần tại Indonesia: Số người thiệt mạng vượt quá 830 người

Facebook Share

BNEWS.VN Số người thiệt mạng do trận động đất kèm theo sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã tăng lên 832 người và con số thương vong có thể còn tăng cao hơn.

Động đất, sóng thần tại Indonesia: Số người thiệt mạng vượt quá 830 người

Chuyển thi thể một em nhỏ sau động đất kèm sóng thần ở Palu, đảo Sulawesi, Indonesia ngày 29/9/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN

Ngày 30/9, người phát ngôn cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho cho biết, số người thiệt mạng do trận động đất kèm theo sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi của nước này đã tăng lên 832 người, trong đó: 821 người chết ở Palu, Donggala 11 người; 540 người bị thương đang điều trị tại các bệnh viện; 16.732 người sơ tán ở 24 địa điểm.

Khoảng 70 người nước ngoài, trong đó: có 3 người Pháp chưa có thông tin; còn lại đều an toàn, nhiều nhất là 32 người Thái Lan, 21 người Trung Quốc, 10 người Việt Nam đang an toàn; còn lại mỗi nước như: Bỉ. Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đức... mỗi nước có 1 người.

Theo nguồn tin trên, cho đến nay, hầu hết số người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu, hai ngày sau khi những đợt sóng cao 1,5 mét tràn vào thành phố có 350 nghìn dân trên đảo Sulawesi.

Trước đó, Cơ quan quốc gia quản lý thiên tai (BNPB) và Viện Quốc gia Hàng không và Vũ trụ Indonesia (Lapan) thông báo sẽ sử dụng ảnh vệ tinh có độ phân giải cao để nghiên cứu, xác định những ảnh hưởng nặng nề nhất do trận động đất, gây sóng thần tại Sulawesi ngày 28/9 vừa qua. 

Indonesia nằm trên "Vành đai lửa" Thái Bình Dương, một trong những khu vực hay xảy ra động đất và núi lửa phun trào nhất trên thế giới. Hồi tháng 8 vừa qua, đảo Lombok đã hứng chịu hàng loạt trận động đất khiến khoảng 500 người thiệt mạng và hàng trăm nghìn người phải đi lánh nạn./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng trăm đơn hàng, hàng chục nghìn lá cờ đủ kích cỡ, các băng rôn cổ vũ đang được người dân làng Từ Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội gấp rút hoàn thành để phục vụ người hâm mộ cho trận chung kết AFF Suzuki Cup tới đây.

ncif