Động đất tại Italy: Có người nước ngoài trong 250 nạn nhân thiệt mạng
Hiện các nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm những nạn nhân cuối cùng trong thảm họa động đất tại Italy.
Các cơ quan chức năng cho biết riêng Amatrice, một thị trấn du lịch nhỏ nằm trên núi có dân số 2.500 người, được coi là tâm chấn của trận động đất với số người chết lên tới 193 người, trong đó có 3 người Anh, 2 người Romania, một người Tây Ban Nha, một người Canada và một người El Salvador.
Mặc dù Bộ Ngoại giao Anh chưa xác nhận thông tin trên, song Ngoại trưởng Boris Johnson khẳng định một số công dân Anh bị ảnh hưởng trong trận động đất. Ông Boris Johnson cũng qua người đồng cấp Italy Paolo Gentiloni gửi lời chia buồn sâu sắc tới người dân và gia đình nạn nhân bị tác động trong trận động đất kinh hoàng vừa xảy ra.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Romania xác nhận thông tin trên và cho biết hiện có 4 công dân khác bị thương và 8 người đang mất tích. Ngoại trưởng Canada và El Salvador cũng khẳng định về số thương vong này.
Trận động đất xảy ra cách đây 2 ngày đã gây ảnh hưởng tới các địa phương ở 4 vùng miền Trung Italy. Khu vực bị tàn phá nặng nề nhất là các thị trấn Amatrice, Accumoli tỉnh Rieti thuộc vùng Lazio và Pescara del Tronto thuộc tỉnh Ascoli Piceno ở vùng Marche. Ngoài ra, theo Bộ Văn hóa Italy, gần 300 công trình lịch sử cũng bị hư hại hoặc phá hủy do động đất.
>>>Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Italy: Ban bố tình trạng khẩn cấp tại khu vực bị động đất
21:59' - 25/08/2016
Chính phủ Italy sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với những khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong trận động đất đêm 23/8 nhằm tập trung các nguồn lực cho công tác cứu hộ cũng như tái thiết sau này.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng có thể vượt quá thảm họa năm 2009
14:53' - 25/08/2016
Tính đến 8 giờ sáng giờ Italy hôm 25/8, số người thiệt mạng trong vụ động đất tại miền Trung nước này đã lên tới 247 người, trong đó có nhiều trẻ em và hơn 500 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất tại Italy: Số người thiệt mạng vượt con số 240
12:34' - 25/08/2016
Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh xảy ra rạng sáng 24/8 tại Norcia, miền Trung Italy đã lên tới 247 người và hàng trăm người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 600 người thương vong sau trận động đất tại Italy
10:30' - 25/08/2016
Tính đến sáng 25/8, có ít nhất 159 người thiệt mạng, 368 người bị thương và hàng trăm người bị mất tích trong trận động đất mạnh 6,2 độ Richter xảy ra rạng sáng 24/8 tại Italy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/3/2026
20:42' - 25/03/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 25/3/2026
-
Kinh tế Thế giới
IEA sẵn sàng xả thêm dầu dự trữ sau đề xuất của Nhật Bản
15:23' - 25/03/2026
Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol ngày 25/3 tuyên bố "sẵn sàng triển khai" việc giải phóng thêm dầu thô dự trữ "nếu và khi cần thiết".
-
Kinh tế Thế giới
Tắc nghẽn tại Hormuz: Phép thử cho ngành năng lượng toàn cầu
15:16' - 25/03/2026
Cuộc khủng hoảng tại eo biển Hormuz bắt đầu từ cuối tháng 2 đã vượt ra khỏi phạm vi của một sự cố an ninh hàng hải thông thường, trở thành một phép thử quan trọng đối với ngành năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Philippines tiếp nhận lô dầu đầu tiên từ Nga sau 5 năm
09:40' - 25/03/2026
Philippines đã tiếp nhận lô dầu thô Nga đầu tiên trong vòng 5 năm, trong bối cảnh nước này tìm kiếm nguồn cung thay thế giữa những lo ngại về gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump đề xuất kế hoạch hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Iran
09:29' - 25/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/3 đã gửi đề xuất hòa bình tới Iran và bày tỏ lạc quan về khả năng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài gần một tháng qua.
-
Kinh tế Thế giới
Thiếu hụt năng lượng, châu Á quay lại với điện than
06:30' - 25/03/2026
Trước tình trạng thiếu hụt năng lượng và giá cả leo thang do cuộc xung đột tại Iran, nhiều quốc gia châu Á đang đẩy mạnh sử dụng than đá như một giải pháp tình thế.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 24/3/2026
21:37' - 24/03/2026
Bản tin ngày 24/3/2026 phản ánh nhiều chuyển động lớn của kinh tế toàn cầu: Giá vàng hướng tới chuỗi giảm dài nhất trong lịch sử; Cơn lốc chuyển đổi năng lượng tại Trung Quốc....
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Các nước thúc đẩy nỗ lực đối thoại
18:33' - 24/03/2026
Theo các nguồn tin này, một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của Mỹ và Iran có thể được tổ chức tại thủ đô Islamabad của Pakistan trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới
14:37' - 24/03/2026
Trung Quốc đã phát hiện mỏ đất hiếm nhẹ lớn thứ hai thế giới tại huyện Miện Ninh (Mianning), tỉnh Tứ Xuyên (Sichuan), giúp bổ sung thêm 9,67 triệu tấn oxide đất hiếm vào trữ lượng quốc gia.

Lực lượng cứu hộ huy động chó nghiệp vụ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau động đất ở Amatrice ngày 24/8. Ảnh: THX/TTXVN