1. >

Đồng euro áp sát mức thấp nhất trong bảy tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/10, đồng euro giảm xuống sát mức thấp nhất trong bảy tuần trong bối cảnh những lo ngại căng thẳng kéo dài giữa Liên minh châu Âu (EU) và Italy về vấn đề ngân sách của Rome.

Đồng euro áp sát mức thấp nhất trong bảy tuần
Đồng euro thường có xu hướng không chịu tác động của việc lợi suất trái phiếu của Italy gia tăng do căng thẳng với EU về ngân sách khi nhà đầu tư cho rằng kế hoạch chi tiêu của Italy sẽ không tác động tới chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Đồng euro áp sát mức thấp nhất trong bảy tuần. Ảnh: Reuters

Ngày 9/10, đồng euro đã giảm 0,2% xuống còn 1,1465 USD/euro, sát mức thấp nhất trong bảy tuần qua (1,1460 USD/euro) trong phiên giao dịch trước đó.

Còn nếu so với đồng franc của Thụy Sỹ, đồng euro tăng 0,1% lên 1,1414 franc/euro.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ của Italy đã giảm từ mức cao nhất trong 4,5 năm qua trước hy vọng Bộ trưởng Kinh tế Italy, Giovanni Tria, sẽ “dịu giọng” khi bảo vệ kế hoạch ngân sách của chính phủ trước Quốc hội nước này.

So với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác, chỉ số đồng USD tăng 0,2% lên mức 95,933, gần sát mức cao nhất trong bảy tuần qua là 96,127 (đạt được hồi tuần trước).

Trong khi đó, đồng NDT của Trung Quốc tăng nhẹ lên mức 6,9160 NDT/USD, hồi phục phần nào sau khi giảm khoảng 0,35% trong ngày giao dịch trước đó. Vào cuối tuần qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đã quyết định bơm tiền vào hệ thống tài chính để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế trong nước.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif