1. >

Đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch 14/9 tại thị trường London (Vương quốc Anh), đồng euro đã tăng 0,2% so với đồng USD lên 1 euro đổi 1,1714 USD, mức cao nhất kể từ ngày 30/8.

Đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần
Bên cạnh đó, niềm tin của các nhà đầu tư hồi phục cũng là yếu tố hỗ trợ đồng tiền chung của châu Âu.

Đồng euro tăng lên mức cao nhất trong hai tuần. Ảnh minh họa: Reuters 

Trong khi đó, các đồng tiền của những nền kinh tế mới nổi, như đồng rand của Nam Phi và đồng peso của Mexico, duy trì đà tăng khi các nhà đầu tư hoan nghênh động thái của Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ (BoT) tăng lãi suất repo một tuần từ 17,75% lên 24%. Mức tăng này cao hơn mức dự kiến 21% mà hãng tin Bloomberg đưa ra trước đó và được đưa ra để khôi phục niềm tin của mọi người vào đồng lira.

Cũng trong phiên giao dịch này, đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ giảm nhẹ xuống 6.040 lira = 1 USD, đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc giảm 0,1% xuống 6.8475 NDT đổi 1 USD. Tuy nhiên, đồng đôla Australia (AUD) lại tăng 0,2% lên 1 AUD = 0,7207 USD, và đồng yen của Nhật Bản tăng nhẹ lên 111,83 yen = 1 USD.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/4, giới chức Trung Quốc cho biết "vẫn còn nhiều việc phải làm" trước khi tiến tới hoàn tất văn bản thỏa thuận thương mại với Mỹ. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hai các nhà đàm phán hai bên đã kết thúc vòng đàm phán mới nhất hôm 5/4 tại Washington, song không đạt được một thỏa thuận cụ thể nào.

ncif