1. >

Đồng Nai đấu giá đất "vàng" để bổ sung nguồn thu ngân sách

Facebook Share

BNEWS.VN Trong tháng 11 và 12/2018, tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện đấu giá 17 thửa đất tại thành phố Biên Hòa và huyện Trảng Bom để bổ sung vào nguồn thu ngân sách đang gặp khó khăn.

Đồng Nai đấu giá đất "vàng" để bổ sung vào nguồn thu ngân sách

UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết 17 thửa đất ở 2 địa phương trên có giá khởi điểm là 540 tỷ đồng. Dự kiến, sau khi đấu giá tỉnh sẽ thu về khoảng 1.000 tỷ đồng nhằm bổ sung vào nguồn ngân sách địa phương.

Trong số những thửa đất trên, những vị trí có giá trị cao như: Khu đất Công ty Cự Hùng (phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa) với giá khởi điểm 224 tỷ đồng; khu đất bệnh viện Đồng Nai cũ (phường Quyết Thắng) diện tích khoảng 1,4ha với giá khởi điểm 186 tỷ đồng; khu đất tại rạp hát Nam Hà (phường Quyết Thắng) giá khởi điểm 69 tỷ đồng; khu đất 1,7ha tại ngã tư Tân Phong…

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đối với các thửa đất lớn tỉnh sẽ tổ chức đấu giá, số tiền thu được sẽ bổ sung vào nguồn ngân sách. Đối với các thửa đất nhỏ, sẽ giao cho các địa phương đấu giá, số tiền thu được sẽ để lại địa phương 60% và nộp về tỉnh 40%.

Theo Cục Thuế Đồng Nai, đến hết tháng 10/2018 tổng số thu của ngành thuế Đồng Nai đạt hơn 24.100 tỷ đồng, đạt gần 63% so với chỉ tiêu giao.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ khi phát hiện ổ dịch đầu tiên, đến nay dịch tả lợn châu Phi đã bùng phát mạnh tới nhiều tỉnh, thành phố. Đã có địa phương công bố hết dịch song diễn biến phức tạp của dịch đã gây thiệt hại cho người chăn nuôi, ảnh hưởng tới việc tiêu thụ các sản phẩm từ thịt lợn.

ncif