Đồng Nai: Hầu hết dự án trọng điểm chậm tiến độ do giải phóng mặt bằng khó khăn
Ông Trần Văn Thanh, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai cho biết, đến nay, hầu hết các dự án trọng điểm (đang xây dựng) của Đồng Nai chưa đạt yêu cầu về tiến độ, nguyên nhân do việc bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp khó khăn.
Theo ông Thanh, nhiều người dân không chịu bàn giao đất, họ cho rằng giá nhà nước bồi thường thấp hơn giá thị trường. Tới đây, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo đồng thuận trong người dân, từ đó đẩy nhanh giải phóng mặt bằng.Trong quá trình kiểm kê, xác định, phê duyệt giá đất tại các dự án, các địa phương cần thực hiện đồng bộ, không chia nhỏ. Điều này nhằm tránh phát sinh tình trạng trong cùng 1 dự án nhưng có những chính sách đền bù, hỗ trợ khác nhau.
Ông Trần Văn Thanh cho biết, hầu hết các dự án trọng điểm mà Đồng Nai đang triển khai thuộc lĩnh vực hạ tầng, giao thông. Khi hoàn thành, các dự án sẽ phát huy hiệu quả lớn, tạo động lực phát triển cho Đồng Nai và cả vùng Đông Nam bộ. Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, các dự án trọng điểm mà Đồng Nai đang và sẽ triển khai không chỉ có ý nghĩa với tỉnh mà còn tạo kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương lân cận. Đồng Nai sẽ ưu tiên các nguồn lực để triển khai dự án trọng điểm.Tỉnh yêu cầu các đơn vị phải tập trung cao độ để thực hiện các dự án, phân công người phụ trách, chịu trách nhiệm trực tiếp đối với tiến độ từng dự án. Quá trình triển khai, nếu gặp khó khăn, vướng mắc cần báo cáo kịp thời để Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai giải quyết.
Các địa phương, đặc biệt là thành phố Biên Hòa phải nhanh chóng xây dựng khu tái định cư, tránh tình trạng người dân chưa có nơi ở mới sau khi bàn giao mặt bằng cho nhà nước thực hiện dự án. Thời gian qua, Đồng Nai đã triển khai một số dự án; trong đó có 3 dự án tại thành phố Biên Hòa gồm: đường Hương lộ 2, cầu Vàm Cái Sứt (kết nối trung tâm thành phố Biên Hòa với cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây); mở rộng, tu bổ và tôn tạo di tích đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh. Nâng cấp đường tỉnh 763 (thuộc địa bàn huyện Xuân Lộc và Định Quán); cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 768 (thuộc huyện Vĩnh Cửu).Với các dự án còn lại gồm: xây dựng đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa; đường ven sông Cái; đường ven sông Đồng Nai từ cầu Hóa An đến tỉnh Bình Dương và từ cầu Hóa An đến cầu Ghềnh; tuyến đường nối vào cảng Phước An (từ nút giao đường 319 đến nút giao cao tốc Bến Lức – Long Thành), hiện các cơ quan chức năng đang triển khai các thủ tục đầu tư. Trong số này, dự án đường trục trung tâm thành phố Biên Hòa và đường ven sông Cái dự kiến sẽ khởi công xây dựng vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Doanh nghiệp tại Đồng Nai cần tuyển hàng chục nghìn lao động
07:30' - 01/03/2021
Hiện tại, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang cần tuyển hàng chục nghìn lao động.
-
Hàng hoá
Đồng Nai: Hàng trăm tấn bưởi đào đến vụ thu hoạch nhưng không tiêu thụ được
20:55' - 27/02/2021
Hiện nay, trên địa bàn hai xã Xuân Đông, Xuân Tây của huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang có hàng trăm tấn bưởi đào của bà con nông dân đã đến vụ thu hoạch nhưng chưa tiêu thụ được.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Đồng Nai thu giữ 2 tàu thủy trong chuyên án buôn lậu xăng giả
11:05' - 26/02/2021
Công an tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất việc truy tìm và thu giữ 2 tàu liên quan chuyên án buôn lậu xăng giả do Phan Thanh Hữu cầm đầu.
-
Kinh tế và pháp luật
Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã bỏ trốn
14:09' - 19/02/2021
Theo Công an tỉnh Đồng Nai, nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai đã bỏ trốn và đang được kêu gọi ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội thúc đẩy đầu tư nông nghiệp, xây dựng thương hiệu lúa Thủ đô
09:37'
Hà Nội chỉ đạo Sở Sở Nông nghiệp và Môi trường khẩn trương lập kế hoạch đầu tư đê điều, rà soát đất rừng, phát triển giống lúa mang thương hiệu Thủ đô, chuẩn bị cho nhiệm kỳ 2026–2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với các tập đoàn kinh tế lớn của Brazil
07:42'
Sáng 6/7 theo giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu Brazil.
-
Kinh tế Việt Nam
Mưa to, lũ lớn gây nhiều thiệt hại tại vùng núi phía Tây Nghệ An
18:59' - 06/07/2025
Một số gia đình phải di chuyển ra khỏi vị trí nguy hiểm đề phòng sạt lở, sụt trượt đất đá để đảm bảo an toàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Nửa đầu năm 2025, Việt Nam đón gần 10,7 triệu lượt khách quốc tế
14:34' - 06/07/2025
Tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong nửa đầu năm 2025 đã tăng 20,7% so với cùng kỳ năm trước, vượt 25,7% so với cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước dịch COVID-19).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam và Brazil mở ra kỷ nguyên mới trong hợp tác nông nghiệp
10:48' - 06/07/2025
Thủ tướng tin tưởng kết quả chuyến thăm lần này sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho hợp tác nông nghiệp giữa hai nước, đưa nông nghiệp thành lĩnh vực đột phá của hợp tác song phương.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông Brazil đưa tin đậm nét hoạt động của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Rio de Janeiro
10:45' - 06/07/2025
Theo Planalto, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Lula da Silva đều khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hội nhập và bổ trợ giữa hai nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo nền tảng chiến lược để phát triển “siêu đô thị” Thành phố Hồ Chí Minh
10:44' - 06/07/2025
Việc tái cấu trúc đơn vị hành chính cấp tỉnh đang mở ra cơ hội lịch sử để kiến tạo một Thành phố Hồ Chí Minh với diện mạo không gian và địa giới mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Tọa đàm Doanh nghiệp Việt Nam – Brazil
09:59' - 06/07/2025
Thủ tướng đánh giá quan hệ song phương Việt Nam - Brazil, sau nhiều năm thiết lập, đã không ngừng phát triển và hiện đang ở giai đoạn tốt đẹp nhất từ trước đến nay.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:36' - 06/07/2025
Hàng loạt chuyển động kinh tế đáng chú ý đã diễn ra trong tuần đầu tháng 7/2025 như Hòa Phát tiếp nhận tàu hàng lớn nhất, Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội – Milan...