BNEWS Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Thủ tướng Elisabeth Borne, hôm thứ Năm 23/6, cho biết Pháp đặt mục tiêu lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt của mình vào đầu mùa Thu 2022.
Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Thủ tướng Elisabeth Borne, hôm thứ Năm 23/6, cho biết Pháp đặt mục tiêu lấp đầy các cơ sở lưu trữ khí đốt của mình vào đầu mùa Thu 2022 trong khi hiện nay, nguồn dự trữ này chỉ còn 59% và lượng giao hàng của Nga đã giảm làm ảnh hưởng đến thị trường châu Âu.
Nước này cũng sẽ cùng với tập đoàn năng lượng TotalEnergies lắp đặt một kho dự trữ khí đốt ngoài khơi để nhận khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại cảng phía bắc Le Havre vào tháng 9/2023."Điều này sẽ giúp làm cải thiện nguồn cung cấp khí đốt của chúng tôi mà không phải phụ thuộc vào Nga", Thủ tướng Borne đã nói vậy trong một cuộc họp báo.
Cũng trong cuộc họp báo này, Bộ trưởng Năng lượng Agnes Panier Runacher tuyên bố rằng Pháp đặt mục tiêu cắt giảm tiêu thụ năng lượng 10% vì cuộc khủng hoảng hiện nay. Mối quan hệ bất ổn giữa châu Âu và Moskva kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt tại Ukraine đã cho thấy sự phụ thuộc của Liên minh châu Âu (EU) vào khí đốt của Nga và làm dấy lên một cuộc chạy đua mạnh mẽ trong việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế. Các dòng khí đốt của châu Âu đã bị giám sát chặt chẽ khi giá nhiên liệu tăng mạnh vì xung đột Nga-Ukraine. Các phương tiện truyền thông Pháp hồi tháng 3 đưa tin chính phủ đã liên hệ với TotalEnergies về việc tăng cường năng lực tiếp nhận LNG sau khi Mỹ, một nhà xuất khẩu lớn, cho biết họ đã chuẩn bị để tăng lượng khi đốt giao hàng đến châu Âu./.Tin liên quan
Đức nâng mức cảnh báo trong kế hoạch khẩn cấp về khí đốt
Ngày 23/6, Chính phủ Đức đã kích hoạt "mức báo động" trong kế hoạch khẩn cấp về khí đốt của nước này, trong bối cảnh nguồn cung khí đốt từ Nga giảm và giá khí đốt liên tục ở mức cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.
-
Kinh tế Thế giớiDoanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 7/2026
Theo ước tính do Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 14/8, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 7/2026 đã bất ngờ sụt giảm 0,6% so với tháng trước xuống còn 763,6 tỷ USD.










