Dòng tiền đổ vào thị trường tiền điện tử lập “đỉnh” mới

10:42' - 26/10/2021
BNEWS Số liệu của CoinShare cho thấy tính từ đầu năm đến tuần kết thúc vào ngày 22/10, dòng tiền đổ vào thị trường cho đến nay đã đạt 8 tỷ USD, vượt xa kỷ lục được thiết lập cho cả năm 2020 là 6,7 tỷ USD.

Báo cáo của nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares công bố hôm 25/10 cho hay dòng tiền đổ vào các sản phẩm và quỹ tiền điện tử đã lên mức kỷ lục vào tuần trước là 1,5 tỷ USD, đánh dấu tuần tăng thứ 10 liên tiếp khi tâm lý thị trường lạc quan nhờ việc các quỹ EFT bitcoin tại Mỹ bắt đầu hoạt động giao dịch.
Số liệu của CoinShare cho thấy tính từ đầu năm đến tuần kết thúc vào ngày 22/10, dòng tiền đổ vào thị trường cho đến nay đã đạt 8 tỷ USD, vượt xa kỷ lục được thiết lập cho cả năm 2020 là 6,7 tỷ USD.
Tổng giá trị khối tài sản điện tử do các quỹ quản lý cũng đạt kỷ lục mới là 79,2 tỷ USD, mặc dù kết thúc tuần ở mức 76,7 tỷ USD.
Báo cáo cho thấy, phần lớn dòng vốn tăng trong tuần thứ sáu liên tiếp là hướng tới bitcoin với 1,45 tỷ USD. Dòng tiền đổ vào đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại đã lên tới 6,1 tỷ USD.
Theo giới quan sát, tâm lý thị trường đang lên cao khi hai quỹ ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF đã ra mắt vào tuần trước. Diễn biến này đánh dấu một thời điểm quan trọng cho ngành công nghiệp tiền điện tử, khi thị trường dự kiến sẽ thu hút được nhiều dòng vốn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức lớn.
Điều đó đã đẩy bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 67.016,50 USD đổi 1 bitcoin. Kết thúc phiên 25/10, đồng tiền này tăng 4,6% và đóng cửa ở mức 63,682 USD đổi 1 bitcoin.
Ngược lại, Ethereum ghi nhận dòng tiền “chảy” ra trong tuần thứ ba liên tiếp với tổng trị giá 1,4 triệu USD. CoinShares tin rằng việc dòng tiền rời đi là do hoạt động bán ra chốt lời khi Ether - đơn vị tiền tệ của Ethereum - đang gần tiệm cận mức cao kỷ lục. Khép phiên ngày thứ Hai, Ether được trao tay lần cuối ở mức 4.224,30 USD/ether, tăng 3,5% so với phiên trước đó.
Ngoài bitcoin và Ether, các đồng tiền điện tử khác cũng đón dòng tiền đổ vào. Solana, Cardano và Binance đã công bố dòng vốn vào lần lượt là 8,1 triệu USD, 5,3 triệu USD và 1,8 triệu USD trong tuần vừa qua.
Trong một diễn biến liên quan, Mastercard Inc cùng ngày 25/10 cho biết họ sẽ cho phép khách hàng mua, bán và giữ tiền điện tử bằng ví kỹ thuật số, cũng như nhận thưởng bằng tiền kỹ thuật số theo chương trình khách hàng thân thiết của các đối tác trong mạng lưới liên kết của “gã khổng lồ” thẻ tín dụng này.
Cụ thể, Mastercard sẽ cung cấp các dịch vụ này với sự hợp tác của Bakkt Holdings Inc - nền tảng tài sản kỹ thuật số được thành lập bởi Intercontinental Exchange, chủ sở hữu sàn giao dịch NYSE.
Mastercard cho biết, các đối tác của họ cũng có thể cho phép khách hàng kiếm và chi tiêu phần thưởng bằng tiền điện tử thay vì điểm khách hàng thân thiết.
Trước đó, Mastercard hồi tháng Hai cho hay họ sẽ bắt đầu cung cấp hỗ trợ cho một số loại tiền điện tử trên mạng lưới hoạt động của mình trong năm nay.

Động thái này được đưa ra sau khi đối thủ của Mastercard là Visa Inc hồi năm 2020 đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử BlockFi để cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng cho phép người dùng kiếm bitcoin khi mua hàng./.
>>>Sắp có hãng hàng không chấp nhận thanh toán bằng bitcoin

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục