1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Cơ quan Khí tượng của Hàn Quốc (KMA) cho biết trong năm nay, nước này đã trải qua đợt nắng nóng dài nhất và khắc nghiệt nhất trong lịch sử, phá vỡ kỷ lục này của năm 1994.

Đợt nắng nóng khắc nghiệt nhất trong lịch sử Hàn Quốc

Hiện tượng đêm nhiệt đới đã kéo dài 25 ngày liên tiếp tại thủ đô Seoul, bắt đầu từ ngày 22/7, xác lập kỷ lục đêm nhiệt đới dài nhất từ trước tới nay. Ảnh: TTXVN phát

Theo cơ quan trên, trong thời gian từ ngày 1/6 đến 16/8, nhiệt độ trung bình trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc là 25,5 độ C với nhiệt độ trung bình giữa ngày là 30,7 độ C.

Đây là những mức nhiệt độ cao nhất kể từ năm 1973 khi KMA bắt đầu thu thập các dữ liệu liên quan để nghiên cứu.

Nguyên nhân của đợt nóng kéo dài bất thường này là do ảnh hưởng của việc áp suất không khí tăng từ vùng Tây Tạng của Trung Quốc và một vùng xoáy nghịch ở Bắc Thái Bình Dương. Ảnh hưởng do 2 yếu tố này trong năm nay mạnh hơn và kéo dài hơn so với trong năm 1994.

Cũng theo KMA, trong năm nay, tính trung bình, các thành phố ở Hàn Quốc có 29,2 ngày nhiệt độ vượt quá 33 độ C, tăng so với 27,5 ngày của năm 1994.

Ngoài ra, số ngày xảy ra hiện tượng đêm nhiệt đới (nhiệt độ không giảm xuống dưới mức 25 độ C trong thời gian từ 6h01 chiều ngay hôm trước đến 9h sáng ngày hôm sau) giảm chút ít so với năm 1994.

Riêng tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc có nhiệt độ lên tới 39,6 độ C trong tháng 8, mức cao nhất trong hơn 100 năm qua./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Amazon sẽ chính thức gia nhập thị trường Việt Nam trong tháng 3 năm nay. Trong khi người dân vô cùng hào hứng đón nhận thì một số doanh nghiệp lại khá lo lắng.

ncif