DP World ký 3 hợp đồng hỗ trợ Tanzania vận hành cảng biển
Công ty logistics DP World của Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã ký 3 hợp đồng với Chính phủ Tanzania để vận hành một phần cảng Dar es Salaam của nước này trong 30 năm.
Các hợp đồng mới cho phép DP World độc quyền quản lý 4 trong số 12 bến tàu của thành phố Dar es Salaam và thêm 4 bến tàu nữa với sự hợp tác của Cơ quan quản lý cảng Tanzania (TPA). Theo Tổng Giám đốc TPA Plasduce Mbossa, các hợp đồng trên sẽ được xem xét lại sau mỗi 5 năm.
Việc ký kết trên diễn ra sau thỏa thuận liên chính phủ được Tổng thống Tanzania Samia Suluhu Hassan ký hồi tháng 10 năm ngoái, theo đó mở đường cho DP World quản lý tất cả các cảng ở nước này với sự tham vấn của chính phủ. Thỏa thuận này đã được Quốc hội Tanzania thông qua vào tháng 6 năm nay.
Giám đốc điều hành của DP World, ông Sultan Ahmed bin Sulayem cho biết sự kiện trên sẽ cho phép công ty này "nâng cấp cảng Dar es Salaam thành cơ sở mang tầm cỡ thế giới, xây dựng một trung tâm logistics lớn hơn cho Tanzania". DP World đã cam kết đầu tư 250 triệu USD trong 5 năm tới vào cảng này, một trong những cảng lớn nhất ở châu Phi.
Phát biểu trước Quốc hội hồi tháng 6 năm nay, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Tanzania Makame Mbarawa đã nhấn mạnh rằng khoản đầu tư trên của DP World sẽ giúp cải thiện hiệu suất hoạt động của các cảng ở Tanzania, cho phép nhiều tàu cập cảng hơn, cũng như giúp giảm gần một nửa chi phí vận chuyển hàng hóa quá cảnh.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
UAE, Mỹ cảnh báo căng thẳng leo thang làm suy yếu an ninh Trung Đông
09:07' - 23/10/2023
Tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Sheikh Mohammed bin Zayed và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã có cuộc điện đàm nhằm thảo luận về tình hình Dải Gaza.
-
Kinh tế Thế giới
Iraq ký kết thỏa thuận khai thác dầu khí với UAE
12:05' - 16/10/2023
Ngày 15/10, Iraq đã ký 3 hợp đồng với công ty Crescent Petroleum của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) để phát triển 3 mỏ dầu và khí đốt tại các khu vực phía Đông và phía Nam Iraq.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Những “ông lớn” sẽ bị ảnh hưởng ra sao khi Mỹ áp thuế bán dẫn?
19:22' - 16/04/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ kế hoạch sắp công bố thuế quan đối với chất bán dẫn, nhưng cũng để ngỏ khả năng linh hoạt với một số công ty.
-
Doanh nghiệp
Hội nghị P4G Việt Nam 2025: Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam
14:57' - 16/04/2025
Các doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam đang có những bước tiến quan trọng trong phát triển các giải pháp công nghệ xanh nhằm góp phần bảo vệ môi trường và thúc đẩy phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công trạm biến áp 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang
13:40' - 16/04/2025
EVNNPC vừa phối hợp cùng các đơn vị liên quan, đã hoàn thành và đóng điện thành công công trình trọng điểm trạm biến áp (TBA) 220kV Phú Bình 2 và đường dây rẽ Thái Nguyên – Bắc Giang.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tăng gần 6%
12:35' - 16/04/2025
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tiếp tục gia tăng, sản lượng điện thương phẩm toàn EVNNPC quý I năm 2025 đạt 22,889 tỷ kWh, tăng 5,95% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệp
Hàng chục hãng dược phẩm đa quốc gia kêu gọi EU hỗ trợ hoạt động
09:40' - 16/04/2025
Gần 30 tập đoàn dược phẩm đa quốc gia đã đồng loạt gửi thư tới Chủ tịch Ủy ban châu Âu yêu cầu hỗ trợ duy trì hoạt động tại thị trường EU trước mối đe dọa thuế quan mới của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Quy định kiểm soát xuất khẩu chip H20 khiến Nvidia thiệt hại 5,5 tỷ USD
08:59' - 16/04/2025
Theo Tập đoàn sản xuất chip Nvidia của Mỹ, mức thiệt hại dự kiến khoảng 5,5 tỷ USD trong quý này do các quy định mới của Mỹ về kiểm soát xuất khẩu một loại chip chính của hãng.
-
Doanh nghiệp
Hermès “vượt mặt” LVMH trở thành công ty xa xỉ lớn nhất châu Âu
07:49' - 16/04/2025
Hermès đã vượt qua LVMH để trở thành công ty xa xỉ có giá trị vốn hóa lớn nhất châu Âu, sau khi nhà đầu tư “quay lưng” với LVMH do kết quả kinh doanh quý I/2025 gây thất vọng.
-
Doanh nghiệp
TP Hồ Chí Minh tôn vinh 50 doanh nghiệp – đơn vị tiêu biểu
20:33' - 15/04/2025
Tối 15/4, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp – đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của thành phố.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược với GreenViet
20:25' - 15/04/2025
Nắm bắt xu thế này, Novaland xác định việc tích hợp ESG vào chiến lược tăng trưởng là nhiệm vụ trọng tâm và là đòn bẩy để nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư.