Dự án liên doanh SABIC và ExxonMobil bắt đầu khai thác tại Mỹ

09:09' - 20/09/2021
BNEWS Dự án liên doanh giữa Saudi Basic Industries (SABIC) và tập đoàn dầu khí ExxonMobil đã bắt đầu các hoạt động khai thác và chuẩn bị cho sự ra đời của một doanh nghiệp khởi nghiệp.
Saudi Basic Industries (SABIC), công ty hóa chất lớn thứ tư thế giới của Saudi Arabia, ngày 19/9 cho biết dự án liên doanh của công ty này với tập đoàn dầu khí ExxonMobil của Mỹ tại bờ biển vùng Vịnh Mexico của Mỹ đã bắt đầu các hoạt động khai thác và chuẩn bị cho sự ra đời của một doanh nghiệp khởi nghiệp.
Dự án bao gồm việc thành lập một bộ phận sản xuất ethylene với công suất hàng năm khoảng 1,8 triệu tấn, cung cấp cho hai bộ phận sản xuất polyethylene và một bộ phận sản xuất monoethylene glycol.
SABIC nhận định dự án này sẽ có tác động tích cực lên các báo cáo tài chính sau khi các bộ phận bắt đầu đi vào hoạt động thương mại.
Dự án nằm trong chiến lược của SABIC nhằm đa dạng hóa nguồn nguyên liệu và tăng cường sự hiện diện trong hoạt động sản xuất hóa chất tại Bắc Mỹ với một loạt các sản phẩm.
Năm 2020, Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco của Saudi Arabia đã hoàn tất thương vụ mua 70% cổ phần của SABIC với giá 69,1 tỷ USD từ Quỹ Đầu tư Công của nước này.
Với việc hoàn tất thương vụ mua lại SABIC này, Saudi Aramco trở thành một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục