Dự án liên doanh SABIC và ExxonMobil bắt đầu khai thác tại Mỹ
Dự án bao gồm việc thành lập một bộ phận sản xuất ethylene với công suất hàng năm khoảng 1,8 triệu tấn, cung cấp cho hai bộ phận sản xuất polyethylene và một bộ phận sản xuất monoethylene glycol.
SABIC nhận định dự án này sẽ có tác động tích cực lên các báo cáo tài chính sau khi các bộ phận bắt đầu đi vào hoạt động thương mại.
Dự án nằm trong chiến lược của SABIC nhằm đa dạng hóa nguồn nguyên liệu và tăng cường sự hiện diện trong hoạt động sản xuất hóa chất tại Bắc Mỹ với một loạt các sản phẩm.
Năm 2020, Tập đoàn dầu khí Saudi Aramco của Saudi Arabia đã hoàn tất thương vụ mua 70% cổ phần của SABIC với giá 69,1 tỷ USD từ Quỹ Đầu tư Công của nước này.
Với việc hoàn tất thương vụ mua lại SABIC này, Saudi Aramco trở thành một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
ExxonMobil và Chevron thảo luận khả năng “về chung nhà”
10:28' - 01/02/2021
Theo ước tính, giá trị thị trường kết hợp của hai công ty sẽ vượt 350 tỷ USD, trong đó giá trị thị trường của ExxonMobil gần 190 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
ExxonMobil ngừng đàm phán bán các mỏ dầu và khí đốt ở eo biển Bass
08:26' - 28/11/2020
Tập đoàn năng lượng toàn cầu ExxonMobil đã bỏ kế hoạch bán cổ phần trong các mỏ dầu và khí đốt khổng lồ ở eo biển Bass ngoài khơi bang Victoria, Australia sau hơn 1 năm đàm phán.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hoàn thuế VAT kéo dài, doanh nghiệp gỗ gặp khó
15:59'
Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cho biết, theo thống kê sơ bộ số tiền thuế giá trị gia tăng (GTGT) doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ chưa được hoàn trả là 6.100 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Ai Cập thành lập Công ty Cổ phần Kênh đào Suez nhằm thúc đẩy kinh tế đất nước
08:18'
Nội các Ai Cập ngày 7/6 đã ban hành quyết định thành lập Công ty Cổ phần Công nghiệp, Dịch vụ Hàng hải và Đầu tư Kênh đào Suez, với mục tiêu thúc đẩy phát triển nền kinh tế đất nước.
-
Chuyển động DN
Công đoàn EVNNPT: Cùng EVN vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay
16:23' - 07/06/2023
Trong hai ngày 6-7/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.
-
Chuyển động DN
Quốc vụ khanh phụ trách Thương mại quốc tế, Bộ Ngoại thương UAE đến thăm và làm việc với SCIC
15:49' - 07/06/2023
Ông Nguyễn Chí Thành, Chủ tịch Hội đồng Thành viên SCIC đã giới thiệu với các nhà đầu tư UAE về cơ hội đầu tư vào Việt Nam thông qua việc mua cổ phần doanh nghiệp trong danh mục thoái vốn của SCIC.
-
Chuyển động DN
OpenAI chưa lên kế hoạch IPO
13:38' - 07/06/2023
Cho đến nay, OpenAI đã huy động được 10 tỷ USD từ Microsoft khi tập đoàn này đầu tư nhiều hơn vào việc xây dựng năng lực điện toán.
-
Chuyển động DN
EVN thông tin về lý do phải nhập khẩu điện
13:17' - 07/06/2023
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) mới đây đã thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của tập đoàn, cùng lý do nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
-
Chuyển động DN
Thị trường khởi sắc, thép Hòa Phát tăng lượng tiêu thụ
13:03' - 07/06/2023
Tháng 5/2023, tiêu thụ thép các loại của Hòa Phát đạt 530.000 tấn, tăng 16% so với tháng 4/2023 vừa qua.
-
Chuyển động DN
EVNGENCO1 ưu tiên hàng đầu cho đảm bảo điện
12:05' - 07/06/2023
EVNGENCO1 tập trung và đặt ưu tiên hàng đầu cho việc đảm bảo các tổ máy sẵn sàng đáp ứng phương thức huy động của Trung tâm điều độ hệ thống điện Quốc gia.
-
Chuyển động DN
Quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia rút khỏi Trung Quốc và Ấn Độ
10:22' - 07/06/2023
Quỹ đầu tư mạo hiểm khổng lồ Sequoia, ngày 6/6, thông báo sẽ rút khỏi Trung Quốc và Ấn Độ, nhằm tái cấu trúc cơ cấu, hướng tới mục tiêu đơn giản hóa hoạt động kinh doanh của công ty.