Dự báo mức độ thiệt hại COVID-19 gây ra cho ngành bảo hiểm
203 tỷ USD là số tiền thiệt hại mà ngành bảo hiểm toàn cầu sẽ gánh chịu do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Công ty bảo hiểm Lloyd's đã đưa ra dự báo trên ngày 14/5 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan tại nhiều nước.
Theo dự báo của Lloyd's, khoản thiệt hại 203 tỷ USD nói trên gồm 107 tỷ USD khoản lỗ bảo lãnh năm 2020 và 96 tỷ USD thất thoát từ các hạng mục đầu tư.
Riêng Lloyd's, hãng dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này khi số tiền bồi thường bảo hiểm mà hãng phải chi trả cho khách hàng toàn cầu có thể lên tới 4,3 tỷ USD - tương đương khoản bồi thường bảo hiểm trong vụ khủng bố 11/9/2001 hay khoản bồi thường của 3 cơn bão Harvey, Irma và Maria năm 2017 cộng lại.
Lloyd's cho rằng khoản thiệt hại này có thể còn cao hơn nữa nếu tình trạng phong tỏa hiện này còn kéo dài thêm một quý nữa. Điều này cũng đồng nghĩa mức độ thiệt hại của ngành bảo hiểm và những hệ lụy của COVID-19 sẽ vượt xa hơn mọi thảm họa trong lịch sử nhân loại.
Giám đốc điều hành của Lloyd's chi nhánh London (Anh), ông John Neal (Giôn Nin) cho rằng COVID-19 đặc biệt ảnh hưởng đến ngành bảo hiểm do "sức tàn phá" của nó đối với kinh tế, con người và chi phí xã hội.
Ở thời điểm hiện nay, ngành bảo hiểm đang chi trả trên diện rộng, từ hỗ trợ chính sách tới các gói cứu trợ doanh nghiệp và khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng đại dịch. Theo ông, đây sẽ là những thách thức của ngành bảo hiểm, buộc các hãng tập trung hỗ trợ khách hàng và tiếp tục thanh toán bồi thường trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Tính pháp lý nào cho các gói bảo hiểm liên quan đến dịch bệnh COVID-19?
17:30' - 27/04/2020
Bộ Tài chính cho rằng, đây là sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe nên phải được Bộ Tài chính phê chuẩn trước khi triển khai.
-
Doanh nghiệp
Fubon chi trả bảo hiểm hơn 620 triệu đồng cho khách hàng
16:41' - 24/04/2020
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) và Công ty cổ phần Best Life vừa chi trả 622 triệu đồng cho khách hàng
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Chi phí nào được bảo hiểm y tế thanh toán?
09:08' - 20/04/2020
Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế đang trong thời gian cách ly y tế tập trung do bệnh dịch COVID-19 phải khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Ba "ông lớn" ngân hàng số Hàn Quốc tăng tốc mở rộng toàn cầu
07:40'
Hiện nay, các ngân hàng chỉ hoạt động trên Internet của Hàn Quốc đang chuyển hướng tập trung vượt ra ngoài sự tăng trưởng trong nước, hướng đến thị trường toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tuần tăng giá đầu tiên của đồng USD kể từ giữa tháng 3/2025
15:05' - 26/04/2025
Trong phiên giao dịch cuối tuần (ngày 25/4), đồng USD tăng khoảng 0,07% so với rổ tiền tệ chủ chốt, hướng tới mức tăng nhẹ trong tuần – đà tăng lần đầu tiên sau hơn một tháng đi xuống.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK có thể cắt giảm 1 điểm % lãi suất để hỗ trợ tiêu dùng nội địa
08:22' - 26/04/2025
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) dự kiến đến cuối năm 2025 sẽ hạ lãi suất cơ bản xuống mức 1,75%, tức giảm 1 điểm phần trăm từ mức 2,75% hiện nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động thái “gỡ rào” lĩnh vực tiền điện tử cho các ngân hàng Mỹ
12:17' - 25/04/2025
Các cơ quan quản lý ngân hàng Mỹ ngày 24/5 thông báo thu hồi một số văn bản hướng dẫn trước đây, trong đó yêu cầu các ngân hàng phải thận trọng khi tham gia các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.
-
Tài chính & Ngân hàng
IMF: Châu Á còn dư địa nới lỏng tiền tệ ứng phó thuế quan Mỹ
07:28' - 25/04/2025
Trong báo cáo triển vọng kinh tế khu vực châu Á-Thái Bình Dương mới được công bố, IMF dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực sẽ chậm lại, xuống còn khoảng 3,9% vào năm 2025 và 4% vào năm 2026.
-
Tài chính & Ngân hàng
Những dấu hiệu khiến ECB có thể tiếp tục phải hạ lãi suất
22:25' - 24/04/2025
Thành viên Hội đồng quản trị của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), ông Olli Rehn nhận định ngân hàng có thể cần phải hạ lãi suất hơn nữa.
-
Tài chính & Ngân hàng
Anh điều chỉnh phát hành trái phiếu để tăng vay nợ công
07:38' - 24/04/2025
Việc điều chỉnh phát hành mới nhất của DMO là để ứng phó với dữ liệu chính thức trong ngày 23/4 của Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) cho thấy thâm hụt của chính phủ là 151,9 tỷ bảng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chuyên gia dự báo BoJ sẽ tăng lãi suất chậm hơn dự kiến
21:05' - 23/04/2025
Một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters đối với các nhà kinh tế cho thấy Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) có khả năng giữ nguyên lãi suất chủ chốt cho đến hết tháng Sáu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bitcoin lần đầu vượt mốc 90.000 USD sau 45 ngày
12:07' - 23/04/2025
Sự khởi sắc của bitcoin trong phiên 22/4 diễn ra khi chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt giảm xuống 98,29 điểm vào ngày 21/4, mức thấp nhất trong ba năm.