Dự báo mức độ thiệt hại COVID-19 gây ra cho ngành bảo hiểm
203 tỷ USD là số tiền thiệt hại mà ngành bảo hiểm toàn cầu sẽ gánh chịu do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Công ty bảo hiểm Lloyd's đã đưa ra dự báo trên ngày 14/5 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan tại nhiều nước.
Theo dự báo của Lloyd's, khoản thiệt hại 203 tỷ USD nói trên gồm 107 tỷ USD khoản lỗ bảo lãnh năm 2020 và 96 tỷ USD thất thoát từ các hạng mục đầu tư.
Riêng Lloyd's, hãng dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch này khi số tiền bồi thường bảo hiểm mà hãng phải chi trả cho khách hàng toàn cầu có thể lên tới 4,3 tỷ USD - tương đương khoản bồi thường bảo hiểm trong vụ khủng bố 11/9/2001 hay khoản bồi thường của 3 cơn bão Harvey, Irma và Maria năm 2017 cộng lại.
Lloyd's cho rằng khoản thiệt hại này có thể còn cao hơn nữa nếu tình trạng phong tỏa hiện này còn kéo dài thêm một quý nữa. Điều này cũng đồng nghĩa mức độ thiệt hại của ngành bảo hiểm và những hệ lụy của COVID-19 sẽ vượt xa hơn mọi thảm họa trong lịch sử nhân loại.
Giám đốc điều hành của Lloyd's chi nhánh London (Anh), ông John Neal (Giôn Nin) cho rằng COVID-19 đặc biệt ảnh hưởng đến ngành bảo hiểm do "sức tàn phá" của nó đối với kinh tế, con người và chi phí xã hội.
Ở thời điểm hiện nay, ngành bảo hiểm đang chi trả trên diện rộng, từ hỗ trợ chính sách tới các gói cứu trợ doanh nghiệp và khách hàng cá nhân bị ảnh hưởng đại dịch. Theo ông, đây sẽ là những thách thức của ngành bảo hiểm, buộc các hãng tập trung hỗ trợ khách hàng và tiếp tục thanh toán bồi thường trong thời gian tới./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Tính pháp lý nào cho các gói bảo hiểm liên quan đến dịch bệnh COVID-19?
17:30' - 27/04/2020
Bộ Tài chính cho rằng, đây là sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe nên phải được Bộ Tài chính phê chuẩn trước khi triển khai.
-
Doanh nghiệp
Fubon chi trả bảo hiểm hơn 620 triệu đồng cho khách hàng
16:41' - 24/04/2020
Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) và Công ty cổ phần Best Life vừa chi trả 622 triệu đồng cho khách hàng
-
Kinh tế & Xã hội
Dịch COVID-19: Chi phí nào được bảo hiểm y tế thanh toán?
09:08' - 20/04/2020
Thanh toán chi phí khám chữa bệnh đối với người có thẻ bảo hiểm y tế đang trong thời gian cách ly y tế tập trung do bệnh dịch COVID-19 phải khám chữa bệnh tại cơ sở khám chữa bệnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Tp.Hồ Chí Minh đã có khoản thu ngân sách vượt dự toán cả năm
22:06' - 29/06/2022
Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều khoản thu đột biến liên quan tiền sử dụng đất, tiền thuê đất và một số sắc thuế có tăng trưởng tích cực như: dầu thô, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ...
-
Tài chính & Ngân hàng
Lực lượng đặc nhiệm REPO đã phong tỏa 330 tỷ USD tài sản của Nga
19:12' - 29/06/2022
Lực lượng đặc nhiệm đa phương REPO đã phong tỏa 330 tỷ USD nguồn tài chính thuộc sở hữu của giới tinh hoa và ngân hàng trung ương Nga kể từ cuối tháng 2 đến nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nguyên nhân nào dẫn đến giải ngân vốn đầu tư công chỉ đạt hơn 27%?
17:18' - 29/06/2022
Bộ Tài chính cho biết, hết quý II/2022, số vốn đầu tư công mới giải ngân đạt 27,75%, kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao giảm nhẹ so với cùng kỳ năm 2021 (trên 29%).
-
Tài chính & Ngân hàng
Moskva phản đối nhận định của Moody's rằng Nga vỡ nợ nước ngoài
09:53' - 29/06/2022
Moody's cho rằng Nga đã lần đầu tiên vỡ nợ nước ngoài trong một thế kỷ sau khi các chủ sở hữu trái phiếu không nhận được tiền thanh toán cho số trái phiếu bằng đồng euro trị giá 100 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
AfDB đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng xanh ở châu Phi
08:47' - 29/06/2022
Ngày 28/6, Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) thông báo sẽ giúp giảm thiểu các rủi ro bằng các khoản đầu tư có liên quan đến khí hậu ở châu Phi để thúc đẩy tăng trưởng xanh trên lục địa này.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các ngân hàng trung ương châu Á tìm cách củng cố đồng nội tệ suy yếu
14:31' - 28/06/2022
Sau nhiều năm xây dựng kho dự trữ ngoại hối, các ngân hàng trung ương ở châu Á đang khai thác các kho dự trữ của họ để củng cố các đồng nội tệ đang suy yếu so với đồng USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản sẽ đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu
08:12' - 28/06/2022
Tại Hội nghị thượng đỉnh G7, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio tuyên bố đóng góp 200 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nga đứng trước nguy cơ vỡ nợ lần đầu tiên trong hàng chục năm qua
16:03' - 27/06/2022
Nga đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ lần đầu tiên trong hàng chục năm qua, khi nhiều nhà đầu tư nắm giữ trái phiếu của nước này vẫn chưa nhận được khoản lãi đã đến hạn thanh toán.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tỷ lệ lạm phát 6% dự báo sẽ tiếp diễn tại Hàn Quốc
09:15' - 27/06/2022
Nếu tỷ lệ lạm phát giá cả tiêu dùng trong tháng 6/2022 của Hàn Quốc vượt 6%, thì sẽ là mức tăng cao nhất trong 23 năm và 7 tháng tính từ thời điểm khủng hoảng tài chính tiền tệ tháng 11/1998 (6,8%).