Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cảnh báo mưa to tại các tỉnh miền Trung từ 30/9
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ nên từ ngày 27/9 đến sáng 28/9, Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng cao xảy ra dông, lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ chiều 27/9 mưa dông sẽ mở rộng ra khu vực Bắc Trung Bộ. Trong ngày 28-29/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ). Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá và mưa lớn: Cấp 1.Thủ đô Hà Nội từ ngày 27/9 đến sáng 28/9 có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Từ ngày 28/9 trời chuyển mát.Cảnh báo từ ngày 30/9-1/10, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-70mm/24 giờ).Từ ngày 28/9 gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; trời chuyển mát. Ở Vịnh Bắc Bộ từ sáng sớm 28/9 gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên vịnh Bắc Bộ: Cấp 1Dự báo thời tiết 10 ngày phía Tây Bắc BộNgày 28, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Từ ngày 29/9 đến ngày 07/10, có mưa vài nơi, ngày nắng, trong đó thời kỳ từ ngày 01 đến ngày 03/10 đêm và sáng trời lạnh.
Dự báo thời tiết 10 ngày phía Đông Bắc Bộ Ngày 28, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Từ ngày 29/9 đến ngày 07/10, có mưa vài nơi, ngày nắng, trong đó thời kỳ từ ngày 01 đến ngày 03/10 đêm và sáng trời lạnh.Dự báo thời tiết 10 ngày các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên HuếNgày 28, ngày 29/9, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Ngày 30/9, ngày 01/10, phía bắc có mưa vài nơi, ngày nắng; phía nam có mưa rào và dông rải rác, trong đó có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Từ ngày 02 đến ngày 07/10, có mưa rào và rải rác có dông đến ngày 04/10, sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Dự báo thời tiết 10 ngày các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình ThuậnNgày 28, ngày 29, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 29, phía bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.Từ ngày 30/9 đến ngày 04/10, có mưa rào và dông rải rác, trong đó ngày 30, ngày 01/10, phía bắc có mưa mừa, có nơi mưa to và dông.Ngày 06, ngày 07/10, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.Dự báo thời tiết 10 ngày Tây Nguyên Ngày 28, ngày 29, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Từ ngày 30/9 đến ngày 05/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.Ngày 06, ngày 07/10, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Dự báo thời tiết 10 ngày Nam BộNgày 28, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 29, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.Từ ngày 29/9 đến ngày 01/10, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dôngTừ ngày 02 đến ngày 07, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác.Dự báo thời tiết 10 ngày khu vực Hà NộiNgày 28, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, sau có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.Từ ngày 29/9 đến ngày 07/10, có mưa vài nơi, ngày nắng, trong đó thời kỳ từ ngày 01 đến ngày 03/10 đêm và sáng trời lạnh.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông trong vài giờ tới ở nội thành Hà Nội
17:02' - 26/09/2018
Các vùng mây đối lưu gây mưa dông trên khu vực các huyện Ba Vì, Sơn Tây, Phúc Thọ, Thạch Thất, Mê Linh đang có xu hướng di chuyển về phía nội thành Hà Nội.
-
Đời sống
Mưa lớn gây ngập lụt nhiều khu vực trũng thấp tại Tp. Hồ Chí Minh
16:49' - 24/09/2018
Ngày 24/9, tại Tp. Hồ Chí Minh, mưa lớn trên diện rộng, khoảng từ 11 giờ 30 phút và kéo dài trong 4 giờ đồng hồ đã gây ngập nhiều tuyến đường và khu vực trũng thấp trên địa bàn thành phố.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn kèm dông, lốc tại Nam Bộ
18:48' - 21/09/2018
Dự báo thời tiết đêm 21/9, Nam Bộ có nơi mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 7 tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên
19:33' - 04/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo xuất hiện lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa
17:53' - 04/12/2025
Hiện nay, lũ trên các sông ở Lâm Đồng đang xuống; mực nước trên các sông ở thành phố Huế biến đổi chậm, mực nước các sông từ thành phố Đà Nẵng đến Khánh Hòa có xu thế lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường cao ở ven biển Đông Nam Bộ, đề phòng ngập vùng thấp
15:42' - 04/12/2025
Các chuyên gia về thủy văn lưu ý, triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông phía Đông Nam Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khả năng xuất hiện bão số 16 trên Biển Đông
13:59' - 04/12/2025
Dự báo, khoảng ngày 6-7/12, áp thấp nhiệt đới có khả năng vượt qua khu vực miền Trung của Philippines và đi vào Biển Đông, có khả năng mạnh lên thành bão (bão số 16).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngành nông nghiệp phấn đấu xuất khẩu nông, lâm, thủy sản gần 70 tỷ USD
13:37' - 04/12/2025
Ngành hỗ trợ địa phương trong tổ chức, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp; đẩy mạnh cải cách hành chính, tháo gỡ rào cản về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khánh Hòa cảnh báo mưa đặc biệt lớn, nguy cơ lũ quét và sạt lở tăng cao
11:20' - 04/12/2025
Khánh Hòa tiếp tục có mưa lớn do áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi có thể vượt 150mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất rất cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dành nguồn lực đảm bảo an toàn các tuyến đê tại Hà Nội
09:18' - 04/12/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội cho biết, thủ đô có hơn 770 km đê các loại, trong đó hơn 626 km đã được phân cấp quản lý.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/12: Mưa lớn bao trùm Trung Bộ, Bắc Bộ rét sâu
07:29' - 04/12/2025
Từ sáng sớm đến hết đêm 4/12, khu vực từ Nam Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông tỉnh Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 40-90mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Triều cường có xu hướng tăng ở khu vực ven biển Đông Nam Bộ
16:03' - 03/12/2025
Khu vực ven biển phía Đông của Nam Bộ cần lưu ý đề phòng nguy cơ cao gây ngập úng, tràn đê bao ở các khu vực trũng, thấp ven biển, ven sông.

Mưa lớn gây ngập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN