Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nhiều khu vực có mưa rào và dông

20:31' - 29/05/2018
BNEWS Dự báo trong 2-3 ngày tới ở khu vực Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nhiều khu vực có mưa rào và dông. Ảnh minh hoạ: TTXVN
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp xích đạo đi qua khu vực Nam Bộ, chiều 29/5 khu vực Nam Tây Nguyên và các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; một số nơi có mưa to như Đồng Phú (Bình Phước) 31mm, Tây Ninh 23mm, Ba Tri (Bến Tre) 39mm, Cần Thơ 45mm; hồi 17 giờ, rãnh áp thấp xích đạo có trục khoảng 8-10 độ vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp xích đạo khu vực Nam Bộ và các tỉnh phía Nam Tây Nguyên trong 2-3 ngày tới có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh (thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh thường tập trung vào chiều và tối). Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông.

Dự báo thời tiết trong 2-3 ngày tới ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Cảnh báo rãnh thấp xích đạo có thể hình thành những vùng nhiễu động và có xu hướng hoạt động mạnh dần lên. Cần chú ý theo dõi các bản tin cảnh báo thời tiết xấu trên các vùng biển phía Nam.

Dự báo đêm 29/5, phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Độ ẩm từ 58- 95%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54 - 93%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 95%. Nhiệt độ từ 21 - 24 độ C.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục