Dự báo thời tiết đêm 12 và ngày 13/1: Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng miền Bắc
Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết, chiều nay (12/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.
Dự báo, đêm 12 và ngày mai (13/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét, riêng phía Đông trời rét đậm, vùng núi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi và vùng núi cao 9-11 độ C.
Gió Đông Bắc trong đất liền ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mạnh cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4, ở Vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Hà Nội trong đêm nay và sáng mai (13/1) có mưa, mưa vừa. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, trong đêm nay và sáng mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, từ chiều mai mưa giảm dần.
Thời tiết các khu vực đêm 12 ngày 13/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rải rác, gió nhẹ. Trời rét, độ ẩm từ 82 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, cao nhất từ 15 - 18 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 18 - 21 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét đậm, vùng núi rét hại, độ ẩm từ 83 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ C, vùng núi 7 - 10 độ C, vùng núi 9 - 11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất từ 14 - 17 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa vừa, gió Đông Bắc cấp 2, trời rét đậm, độ ẩm từ 82 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 14 độ C, cao nhất từ 15 - 17 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C; phía Nam có nơi 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam 22 - 25 độ C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, độ ẩm từ 70 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều mai có mưa rào và dông rải rác, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, độ ẩm tại Tây Nguyên từ 55-95%, độ ẩm tại Nam Bộ từ 60-95%.Nhiệt độ thấp khu vực Tây Nguyên từ 17 - 20 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 12/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa rét, vùng núi rét đậm
07:37' - 12/01/2017
Dự báo thời tiết ngày 12/1: Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm nay nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C, vùng núi 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Tin không khí lạnh tăng cường và áp thấp trên biển Đông
22:03' - 11/01/2017
Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, hiện nay (11/01), bộ phận không khí lạnh đã báo di chuyển sát đến vùng biên giới phía Bắc nước ta.
-
Kinh tế tổng hợp
Thời tiết thất thường, hoa "cười" người "khóc"
15:51' - 11/01/2017
Hoa ly, loài hoa đã giúp nhiều gia đình ở Tây Tựu (Hà Nội) thoát nghèo, dần có của ăn của để. Nhưng, năm nay, do thời tiết thất thường, nhiều hộ dân đang nhìn những bông hoa ly bung nở mà "rơi lệ".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết những tháng đầu năm 2017: Miền Bắc rét ít, mưa bão ở phía Nam kết thúc muộn
14:43' - 11/01/2017
Những tháng đầu năm 2017, nền nhiệt độ (đặc biệt ở khu vực miền Bắc) có xu hướng cao hơn so với trung bình nhiều năm, mùa mưa bão ở khu vực phía Nam sẽ kết thúc muộn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017
10:19' - 11/01/2017
Trong tháng Tết (1/2017) có khả năng xảy ra khoảng 3-4 đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc và 1-2 đợt rét đậm, nhưng không kéo dài, tập trung trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi nắng nóng gay gắt
10:30'
Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/6: Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét
07:47'
Dự báo thời tiết ngày 17/6, cả nước nhiều nơi có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng lũ quét, sạt lở.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ phục hồi sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống người dân sau mưa lũ
22:47' - 16/06/2025
Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
22:04' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/6: Vùng núi Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 100 mm
16:58' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 16/6, ngày 17/6 tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái nguy hiểm như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm lốc sét ở Hà Nội và mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ
11:20' - 16/06/2025
Từ 9 giờ 20 phút đến 12 giờ 20 phút, các khu vực trên có mưa rào, dông, sau đó lan sang các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các quận nội thành khác thuộc trung tâm thành phố Hà Nội,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa trên 80 mm
07:57' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa to, lũ quét, sạt lở đất...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông kèm lốc sét ở Hà Nội và lũ quét, sạt lở đất tại 6 tỉnh vùng núi phía Bắc
15:46' - 15/06/2025
Số liệu định vị dông sét và rada thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Đông Anh, Tây Hồ, Long Biên của thành phố Hà Nội.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 15/6: Bão số 1 suy yếu và tan dần, không ảnh hưởng đến Việt Nam
08:09' - 15/06/2025
Sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.