Dự báo thời tiết đêm nay 9/7, mưa bao trùm các khu vực trên cả nước
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương dự báo thời tiết đêm 9 và ngày 10/7 phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió nhẹ.
Dự báo thời tiết đêm 9 và ngày 10/7 trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 75-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 27 - 30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, gió Đông Nam cấp 2-3.Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 70-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Nam cấp 2-3, độ ẩm 68-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 57-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 56-92%.Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, phía Bắc có nơi trên 36 độ C.
Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 58-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C. Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 58-93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C./.Xem thêm:
>>>Dự báo thời tiết Thái Nguyên từ ngày 9 đến 11/7>>Huyện nào ở Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Hà Giang có nguy cơ lũ quét cao?
Tin liên quan
-
Đời sống
18 người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Nam Nhật Bản
15:37' - 09/07/2017
Giới chức Nhật Bản ngày 9/7 cho biết số người thiệt mạng do mưa lũ ở miền Nam nước này đã tăng lên 18 người, trong khi lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.
-
Đời sống
Mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc khiến 6 người chết, mất tích và bị thương
13:25' - 09/07/2017
Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, mưa lũ và sạt lở đất xảy ra từ ngày 7/7 đến nay ở các tỉnh miền núi phía Bắc đã làm 6 người chết, mất tích và bị thương.
-
Kinh tế xã hội
Khẩn trương khắc phục hậu quả thiệt hại do mưa lũ
19:05' - 08/07/2017
Vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 8/7, trên địa bàn xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, một thanh niên đã bị nước cuốn trôi, mất tích khi bơi qua sông Nậm Rốm.
-
Kinh tế xã hội
Mưa lũ tại Thái Nguyên cuốn trôi 4 người trong một gia đình
17:18' - 08/07/2017
Từ chiều 7/7 đến sáng 8/7 tại Thái Nguyên đã có mưa lớn trên diện rộng gây nhiều thiệt hại.
-
Kinh tế xã hội
Hàng trăm hộ dân ở Lai Châu bị cô lập trong mưa lũ
09:51' - 06/07/2017
Mưa lớn kéo dài những ngày qua đã khiến tỉnh Lai Châu thiệt hại nhiều về tài sản. Đặc biệt, mưa lũ đã cuốn trôi, làm lật những cây cầu tạm khiến hàng trăm hộ dân ở một số bản hiện vẫn bị cô lập.
-
Kinh tế xã hội
Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại huyện Than Uyên, Lai Châu
11:40' - 05/07/2017
Đợt mưa lũ trong những ngày đầu tháng 7 đã khiến 32 hộ dân huyện Than Uyên, Lai Châu bị ảnh hưởng, trong đó 4 hộ phải di dời người và tài sản ra vùng an toàn, 29 hộ bị sạt lở đất, đá vào nhà.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng - Cùng em phòng chống thiên tai
16:49'
Kết thúc cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững", em Triệu Anh Khoa, lớp 6A3 trường THCS Huyền Tụng giành giải Nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phòng, chống thiên tai: Nhà ‘3 cứng giúp người dân thêm vững vàng
15:13'
Với sự chung tay của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, hàng chục nghìn căn nhà đã được sửa chữa, xây mới với tiêu chí 3 cứng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18'
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
