Dự báo thời tiết hôm nay 22/9: Bắc Bộ đón không khí lạnh tăng cường
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 22/9 Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h. Nhiệt độ giảm dần, tại Thủ đô Hà Nội dưới 29 độ C. Trước những diễn biến thời tiết trên, người dân cần đảm bảo sức khoẻ cho người già và trẻ nhỏ.
Dự báo thời tiết từ ngày 23/9, các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23/9, ở Bắc Bộ trời chuyển mát.
Khu vực Hà Nội ngày 22/9 có lúc mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 22/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Ngày 23/9 trời chuyển mát. Các tỉnh phía Nam gồm Tây Nguyên và Nam Bộ nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ so với tuần trước, Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Nam Bộ từ 32-33 độ C. Đến chiều và tối mưa tái xuất hiện ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, lượng mưa rải rác, không lớn nên không gây ảnh hưởng đến giao thông và giờ tan tầm. Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm có mưa dông về chiều tối, trưa và chiều có nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C. Thời tiết thuận lợi cho sinh hoạt thường nhật của người dân, tuy nhiên người dân cũng cần chú ý, có điểm có mưa dông mạnh và gió giật mạnh. Trên biển, đêm 22/9, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 4-5. Ngoài ra, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao nên trong ngày 22/9 các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 60mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Diễn biến các vùng ngày 22/9: Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 22-25 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi trên 30 độ; thấp nhất 23-26 độ C. Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ; thấp nhất 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ; thấp nhất 24-27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; thấp nhất 24-27 độ C. Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ; thấp nhất 20-23 độ C. Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ; thấp nhất 24-27 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước có mưa dông về đêm và sáng
06:29' - 22/09/2020
Dự báo thời tiết từ 22/9-1/10, các khu vực trong cả nước có mưa rào và dông, chủ yếu tập trung về đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
19:43' - 21/09/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 22/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 22/10, bão trên vùng biển từ Huế đến Quảng Ngãi sẽ giảm cấp và có khả năng suy yếu dần
20:50'
Ngày 22/10, bão trên vùng biển thành phố Huế đến Quảng Ngãi giảm cấp và có khả năng suy yếu dần. Tuy nhiên hoàn lưu bão gây mưa rất lớn cho khu vực miền Trung.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục đổi hướng cách thành phố Đà Nẵng 420 km
18:27'
Dữ liệu của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho thấy, bão số 12 sẽ không thay đổi về cường độ, nhưng đổi hướng, cách thành phố Đà Nẵng 420 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 22/10: Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, trời se lạnh
17:19'
Thành phố Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
18 giờ ngày 21/10, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
17:18'
Chiều 21/10, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 8140/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ Thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nước dâng ở vùng ven bờ, ven biển từ Quảng Trị tới Đà Nẵng
16:03'
Do tác động của bão, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm đặc khu Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7-8; vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 9-10, giật cấp 12;.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khoa học và quản lý nước bền vững trước thách thức của biến đổi khí hậu
14:02'
Những cột mốc này đánh dấu năm thập kỷ cam kết toàn cầu trong việc thúc đẩy nghiên cứu thủy văn, tăng cường hợp tác và thúc đẩy quản lý nước dựa trên khoa học.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng bão số 12, từ Nam Quảng Trị đến thành phố Đà Nẵng có mưa phổ biến từ 500-700mm
12:21'
Mưa lớn trên khu vực Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến hết tháng 10/2025
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng bão số 12, khu vực Trung Bộ mưa lớn từ đêm 22/10
09:19'
Toàn bộ tàu, thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 21/10: Ảnh hưởng bão số 12, đảm bảo an toàn tàu thuyền ở Bắc Biển Đông
07:05'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 21-26/10 xảy ra nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm.