Dự báo thời tiết hôm nay 8/8: Bắc Bộ ngày nắng, chiều và tối có mưa rải rác
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và sẽ suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Hồi 1 giờ ngày 8/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 16,6 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 570 km về phía Đông.
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50 km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh từ cấp 6 trở lên khoảng 80 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.
Dự báo từ 1 giờ đến 13 giờ ngày 8/8, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được 10 km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 13 giờ ngày 8/8, vị trí tâm vùng áp thấp ở khoảng 17,9 độ Vĩ Bắc; 120,1 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng trung tâm áp thấp dưới cấp 6 (dưới 40 km/giờ). Vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông từ 1 giờ đến 13 giờ ngày 8/8 (gió mạnh cấp 6, giật cấp 8): phía Bắc vĩ tuyến 15,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 116,5 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 3. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên sáng 8/8, vùng biển phía Đông của Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8. Ngoài ra, do kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên ngày và đêm 8/8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Dự báo thời tiết hôm nay 8/8:Phía Tây Bắc Bộ ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 8/8: Tây Nguyên và Nam Bộ mưa lớn
19:26' - 07/08/2019
Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên đêm 7/8 và ngày 8/8 ở Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
-
Kinh tế Việt Nam
Vietnam Airlines điều chỉnh lịch bay do thời tiết xấu tại Hàn Quốc và Đà Lạt
15:21' - 06/08/2019
Vietnam Airlines sẽ lùi giờ cất cánh 2 chuyến bay VN426, VN422 từ Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh đi Busan chậm 2 tiếng 30 phút so với lịch dự kiến.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 6/8: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác
17:29' - 05/08/2019
Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ và Thanh Hoá có mưa to và dông
07:33' - 05/08/2019
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, dự báo thời tiết ngày 5/8, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Huế và duyên hải Nam Trung Bộ nắng nóng với nền nhiệt từ 35-37 độ C
15:24'
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
16 giờ ngày 9/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình
15:23'
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng triều cường khu vực ven biển Đông Nam Bộ
11:32'
Mực nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu có thể đạt 3,9 m trong khoảng thời gian từ 1-4 giờ ngày 10/9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 150 mm
10:47'
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 150 mm trong 3 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 9/7: Nắng nóng kéo dài ở miền Bắc và miền Trung
07:16'
Dự báo thời tiết ngày 9/7, thời tiết trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp với nắng nóng kéo dài ở nhiều khu vực miền Bắc và miền Trung, trong khi mưa dông xuất hiện vào chiều tối và đêm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 9/7: Cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông
20:11' - 08/07/2025
Dự báo thời tiết ngày 9/7, cả nước ngày nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiệt độ tại thủ đô Seoul cao nhất trong gần 120 năm qua
16:55' - 08/07/2025
Theo hãng tin Yonhap, nhiệt độ tại thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã tăng vọt lên 37,1 độ C vào khoảng 14h (giờ địa phương, tức 12h theo giờ Việt Nam) ngày 8/7-mức nhiệt cao nhất trong gần 120 năm qua.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 9-10/7, nắng nóng bao trùm nhiều khu vực
15:26' - 08/07/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ ở vùng núi Bắc Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ
11:31' - 08/07/2025
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.