Dự báo thời tiết ngày 11/6: Bắc Bộ mưa giảm dần từ chiều và đêm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 11/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 60mm kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều và đêm 11/6, mưa giảm dần.
Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Phú Thọ.
Các chuyên gia khuyến cáo, khi đang ở ngoài trời không trú mưa dưới gốc cây vì cây có thể bị sét đánh, gây ngã đổ, nguy hiểm cho tính mạng.Mọi người nên tránh vào nhà kho ở nơi đồng trống, đứng chụm hai chân sát nhau, ngồi xuống để hạn chế sự tiếp xúc với điện khi sét đánh; không đứng dưới hay gần những thứ có thể thu lôi như dưới cây cối, nhất là cây bị cô lập giữa một khoảng đất trống, rừng thưa. Đặc biệt chú ý tránh xa các nắp cống, tránh bị nước cuốn trôi vào ống cống.
Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực ngày và đêm 11/6: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C; cao nhất 29-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, sáng có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.Phía Bắc gió Đông đến Đông Bắc, phía Nam gió Tây Bắc đến Tây cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.Nhiệt độ ở Tây Nguyên thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi dưới 28 độ C. Nhiệt độ ở Nam Bộ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 11/6: Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông
18:06' - 10/06/2021
Dự báo thời tiết ngày mai 11/6 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ ngày nắng, Nam Bộ mưa to về đêm
10:39' - 10/06/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 10-19/6, Bắc Bộ ngày nắng, mưa dông về đêm và sáng sớm. Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 17/6: Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa to trên 70mm
17:19' - 17/06/2025
Dự báo chiều tối và đêm 17/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30 mm, có nơi trên 70 mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết cực đoan ngay đầu mùa Hè tại Nhật Bản và Trung Quốc
16:13' - 17/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 17/6, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết nước này sẽ bước vào đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa Hè với nền nhiệt trên 35 độ C ở nhiều địa phương trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nơi nắng nóng gay gắt
10:30' - 17/06/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ cao xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/6: Nhiều khu vực có mưa dông, đề phòng lũ quét
07:47' - 17/06/2025
Dự báo thời tiết ngày 17/6, cả nước nhiều nơi có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng lũ quét, sạt lở.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ phục hồi sản xuất nông nghiệp, ổn định đời sống người dân sau mưa lũ
22:47' - 16/06/2025
Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ chủ động các biện pháp ứng phó với mưa lớn cục bộ, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
22:04' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện khu vực nội thành Hà Nội đang có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/6: Vùng núi Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa trên 100 mm
16:58' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 16/6, ngày 17/6 tiếp tục xuất hiện nhiều hình thái nguy hiểm như mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất...
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa kèm lốc sét ở Hà Nội và mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ
11:20' - 16/06/2025
Từ 9 giờ 20 phút đến 12 giờ 20 phút, các khu vực trên có mưa rào, dông, sau đó lan sang các quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ và các quận nội thành khác thuộc trung tâm thành phố Hà Nội,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 16/6: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có nơi mưa trên 80 mm
07:57' - 16/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/6, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm như mưa to, lũ quét, sạt lở đất...