BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 17/8 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, miền Bắc có mưa rào và dông vài nơi, miền Trung có nơi nắng nóng gay gắt.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/8, khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C như: thành phố Đà Nẵng 36,4 độ C, thành phố Quảng Ngãi 37,1 độ C, Hoài Nhơn (Bình Định) 36,4 độ C; độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến từ 50 - 60%.
Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 17 - 18/8, khu vực từ Quảng Bình đến Ninh Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50 - 55%. Nắng nóng ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong những ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1. Các chuyên gia cảnh báo nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do đó, người dân cần lưu ý nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2 - 4 độ C, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối 16/8, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15 - 30 mm, cục bộ có nơi trên 70 mm.Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.
Trên biển, đêm 16/8, khu vực vịnh Bắc Bộ, phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - 8, đề phòng độ cao sóng có lúc tăng lên trên 2 m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng lớn.Dự báo thời tiết ngày mai 17/8
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng đêm 16/8 và chiều tối 17/8 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng phía Nam có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ phía Bắc 32 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C; phía Nam 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Tây Nguyên tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C. Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.Tin liên quan
Dự báo thời tiết hôm nay 16/8: Trung Bộ nắng nóng gay gắt
Dự báo thời tiết hôm nay 16/8 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Trung Bộ nắng nóng gay gắt, nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNgười dân khu vực ven sông Cầu (Thái Nguyên) cả đêm nỗ lực chống lũ
Mưa lớn khiến sông Cầu dâng cao, người dân vùng ven sông ở Thái Nguyên cả đêm nỗ lực chống lũ, chủ động di chuyển ô tô, tài sản và lương thực đến nơi an toàn, hạn chế thiệt hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ khẩn trên lưu vực các sông khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Cửu Long
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 6-12 giờ tới, lũ hạ lưu sông Lục Nam, sông Thương tiếp tục lên và ở trên báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThái Nguyên cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ
Mưa lớn do bão số 4 khiến gần 70 nhà dân ở Thái Nguyên bị ảnh hưởng, hơn 100 ha lúa, hoa màu thiệt hại và nhiều tuyến đường sạt lở. Tỉnh Thái Nguyên cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất do mưa lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuLạng Sơn di dời hàng chục hộ dân vùng ngập sâu ven sông Kỳ Cùng
Nước sông Kỳ Cùng dâng cao, phường Lương Văn Tri, tỉnh Lạng Sơn huy động lực lượng di dời 31 hộ dân khỏi vùng ngập, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCập nhật mới nhất tình hình mưa lũ tại các địa phương chịu ảnh hưởng bão số 4
Mưa lũ sau bão số 4 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương. Lũ trên sông Kỳ Cùng (Lạng Sơn) rút chậm; Cao Bằng, Thái Nguyên, Quảng Ninh tạnh mưa. Bắc Ninh đã di dời 1.423 hộ dân đến nơi an toàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuẢnh hưởng bão số 4: Ven bờ biển Quảng Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng có gió mạnh, sóng cao
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của bão, vùng biển ven bờ tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng, Hưng Yên có gió mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 4 ít di chuyển, giữ nguyên cường độ trên vùng biển phía Đông Bắc đặc khu Bạch Long Vĩ
Sáng 24/8, bão số 4 cách Hải Phòng 145km với gió cấp 9, giật cấp 11. Mưa lớn 180-380mm, cục bộ trên 500mm tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, gây nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cấp 2 tại nhiều địa phương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 4 tiếp tục đổi hướng gây mưa rất to ở khu vực Đông Bắc Bộ
Bão số 4 giữ nguyên cường đ và liên tục đổi hướng. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 4 tăng cường độ và đổi hướng, cách Hải Phòng khoảng 150 km
Theo bản tin dự báo lúc 20 giờ của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 4 tăng cường độ, đổi hướng Tây (lúc 17 giờ ngày 23/8 là hướng Đông), cách Hải Phòng khoảng 150 km về phía Đông.











