Dự báo thời tiết ngày mai 24/4: Mưa dông diện rộng nhiều nơi
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 23/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Đêm 23/4, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Từ chiều 23/4 đến ngày 24/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông diện rộng.Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24giờ, có nơi trên 120mm/24giờ).
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to có khả năng kéo dài đến ngày 26/4. Từ chiều 23/4 đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thái Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Trên biển, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Dự báo thời tiết các khu vực đêm 23/4 và ngày 24/4:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ; cao nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất 20-23 độ C.Ngày 24/4 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều 24/4 đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ; riêng phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ; cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C./.>> Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng nhà ở và công trình công cộng ở Lào Cai
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
3.000 ha lúa gần thu hoạch bị đổ do mưa to, gió mạnh
19:49' - 13/04/2020
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, trong 2 ngày 12 -13/4, trên địa bàn tỉnh đã có gần 3.000 ha Đông Xuân 2019 - 2020 bị đổ, ngập nước do mưa to kèm gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 5 – 6.
-
Kinh tế tổng hợp
Mưa "vàng" giải nhiệt cho ĐBSCL giữa cao điểm hạn mặn
13:23' - 13/04/2020
Sau nhiều tháng nắng nóng gây hạn hán, xâm nhập mặn tại Bến Tre, sáng 13/4 cơn mưa kéo dài hơn một giờ trên toàn tỉnh Bến Tre giải “cơn khát” cho hàng nghìn hecta dừa, cây ăn trái, cây giống.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
21:20' - 18/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 20 giờ ngày 18/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 122,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm 18/7: Nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to
17:42' - 18/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 18/7, nhiều khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
15 giờ ngày 18/7, đóng cửa xả đáy số 1 hồ thủy điện Tuyên Quang
13:24' - 18/07/2025
Công ty Thủy điện Tuyên Quang tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bộ Công Thương ra công điện chủ động ứng phó áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông
11:45' - 18/07/2025
Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường trực ban phòng chống thiên tai, theo dõi chặt diễn biến của áp thấp nhiệt đới bão để kịp thời ứng phó với tình huống do bão gây ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ C
11:30' - 18/07/2025
Cảnh báo, từ ngày 20/7, nắng nóng ở đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ suy giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Google tận dụng hàng tỷ điện thoại Android để cảnh báo động đất toàn cầu
07:31' - 18/07/2025
Theo tạp chí Nature, từ 2021–2024, Google đã dùng cảm biến chuyển động trên hơn 2 tỷ điện thoại Android để phát hiện hơn 11.000 trận động đất và gửi cảnh báo đến hàng triệu người dùng ở 98 quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đổi hướng và có khả năng mạnh lên thành bão
21:17' - 17/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 19 giờ ngày 17/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,5 độ Vĩ Bắc; 126,2 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Philippines.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông gây gió mạnh cấp 7, giật cấp 9
15:01' - 17/07/2025
Đến 13 giờ ngày 18/7, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc trên vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
15 giờ ngày 17/7, mở tiếp cửa xả đáy thứ 3 hồ thủy điện Hòa Bình
12:50' - 17/07/2025
Công ty Thủy điện Hòa Bình tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.