Dự báo thời tiết ngày mai 24/4: Mưa dông diện rộng nhiều nơi
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 23/4, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Đêm 23/4, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ.
Từ chiều 23/4 đến ngày 24/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió lên đến 5.000 mét nên ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa dông diện rộng.Ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24giờ, có nơi trên 120mm/24giờ).
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.Các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to có khả năng kéo dài đến ngày 26/4. Từ chiều 23/4 đến ngày 26/4, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Thái Nguyên. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Trên biển, gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh. Dự báo thời tiết các khu vực đêm 23/4 và ngày 24/4:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất 22-25 độ, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi và trung du chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ; cao nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ; cao nhất 20-23 độ C.Ngày 24/4 khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ chiều 24/4 đến ngày 26/4 trời rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ; riêng phía Bắc gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ, phía Nam 21-24 độ; cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C./.>> Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng nhà ở và công trình công cộng ở Lào Cai
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
3.000 ha lúa gần thu hoạch bị đổ do mưa to, gió mạnh
19:49' - 13/04/2020
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị, trong 2 ngày 12 -13/4, trên địa bàn tỉnh đã có gần 3.000 ha Đông Xuân 2019 - 2020 bị đổ, ngập nước do mưa to kèm gió mùa Đông Bắc mạnh cấp 5 – 6.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa "vàng" giải nhiệt cho ĐBSCL giữa cao điểm hạn mặn
13:23' - 13/04/2020
Sau nhiều tháng nắng nóng gây hạn hán, xâm nhập mặn tại Bến Tre, sáng 13/4 cơn mưa kéo dài hơn một giờ trên toàn tỉnh Bến Tre giải “cơn khát” cho hàng nghìn hecta dừa, cây ăn trái, cây giống.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào tối 18/10
20:43' - 17/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đến 19 giờ ngày 18/10, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
17:52' - 17/10/2025
Chiều 17/10, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 17//BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ba ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh
17:30' - 17/10/2025
Dự báo thời tiết ngày 20-22/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
14:48' - 17/10/2025
Đến 13 giờ ngày 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines, sức gió mạnh 8, giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm
11:18' - 17/10/2025
Đợt mưa lớn ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 17/10: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa dông
07:43' - 17/10/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 17/10, Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C. Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên các sông từ Quảng Trị đến thành phố Huế có nơi trên báo động 2
21:09' - 16/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ nay đến ngày 19/10, trên các sông từ Quảng Trị đến thành phố Huế có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo ngày 17-18/10: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão đi vào Biển Đông
20:17' - 16/10/2025
Cục Khí tượng Thủy văn dự báo áp thấp nhiệt đới phía Đông Philippines có thể mạnh lên thành bão, đi vào Biển Đông ngày 19–20/10; đồng thời cảnh báo mưa lớn, gió mạnh và không khí lạnh ở Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10: Hà Nội đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào
18:55' - 16/10/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 17/10 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, thành phố Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C, nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C.