Dự báo thời tiết ngày mai 24/7: Bắc Bộ có nơi mưa dông rất to và gió giật mạnh
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 23/7, ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 50mm; cụ thể, lượng mưa lúc 13 giờ tại Mường Tè (Lai Châu) 104mm, Sapa (Lào Cai) và Mù Cang Chải (Yên Bái) 62mm, Bắc Quang (Hà Giang) 61.3mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 62mm.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23-26 độ vĩ Bắc bị nén kết hợp với với xoáy thấp hoạt động đến độ cao 5000m nên trong đêm 23/7 và ngày 24/7, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150mm/24 giờ).
Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến đêm 25/7 (mưa lớn tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh thấp từ chiều 23/7 đến ngày 24/7, ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và tối.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng đêm 23/7 và ngày 24/7:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 25 – 28 độ C; cao nhất 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh và thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C; cao nhất 34 - 37 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ C.
Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, đêm 23/7 và chiều tối 24/7 có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 32 - 35 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 72 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C; cao nhất 30 - 33 độ C.
Trên biển, do ảnh hưởng của trường gió Nam đến Tây Nam cường độ yếu đến trung bình thịnh hành nên trên khu vực Biển Đông có mưa rào và dông vài nơi.
Tầm nhìn xa trên 10km. Quần đảo Trường Sa có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Diễn biến khắc nghiệt ở nhiều nơi
13:42' - 21/07/2019
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ ngày 22-28/7, thời tiết các khu vực trên cả nước vẫn còn khắc nghiệt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ có mưa to đến rất to vào đêm và sáng sớm
15:40' - 20/07/2019
Dự báo thời tiết 7 ngày tới theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng sớm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại vùng núi phía Bắc
10:28' - 20/07/2019
Đến chiều 20/7, khu vục miền núi phía Bắc tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-80mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Liên tiếp xảy ra động đất kích thích tại xã Măng Bút, không gây rủi ro thiên tai
09:39'
Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần thông báo đã có 4 trận động đất với độ lớn từ 2.9 đến 3.1, liên tiếp xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo thời tiết nguy hiểm tại Bắc Trung Bộ
07:44'
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Australia cho người dân vùng lũ
23:14' - 14/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 320 bộ dụng cụ nhà bếp, 756 bộ dụng cụ vệ sinh, 756 bộ dụng cụ sửa chữa nhà cửa, 300 bộ chăn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét và sạt lở ở nhiều khu vực
18:06' - 14/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 14 và ngày 15/10, mưa dông xuất hiện trên khắp các vùng, nhiều nơi có mưa rất to, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mực nước trên sông Hậu 5 ngày tới vẫn xấp xỉ mức báo động 2
14:22' - 14/10/2025
Sáng 14/10, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, mực nước trên sông Hậu tại Khánh An đã đạt đỉnh lũ trong ngày 12/10 ở mức 4,88m, trên báo động 2 là 0,18 m và đang xuống chậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cơ bản các khu vực hết ngập đã được cấp nước sạch
13:00' - 14/10/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ sau bão số 11, đã gây ra 83 sự cố đê. Hiện các địa phương đã xử lý giờ đầu các sự cố, một số sự cố về thẩm lậu, rò rỉ nước trong tiếp tục theo dõi chặt chẽ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình, hồi 15 giờ ngày 14/10
12:29' - 14/10/2025
Ngày 14/10, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7843/CĐ-BNNMT về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Hòa Bình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/10: Hà Nội cục bộ có nơi mưa to
08:08' - 14/10/2025
Dự báo thời tiết ngày 14/10, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, mưa rào và dông rải rác; miền Bắc và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiếp nhận hàng viện trợ khẩn cấp của Nhật Bản cho người dân vùng lũ
15:48' - 13/10/2025
Hàng viện trợ bao gồm 40 thiết bị lọc nước, 5.100 bộ chăn, 1.000 thùng nhựa chứa nước và 50 tấm plastic đa năng. Sau khi tiếp nhận, lô hàng sẽ được chuyển đến tỉnh Bắc Ninh trong sáng 14/10.