Dự báo thời tiết tuần tới: Miền Bắc có mưa, trời lạnh về đêm và sáng sớm

11:13' - 04/01/2020
Bnews Từ ngày 4 - 10/1, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 5 và ngày 6 /1 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, đêm và sáng trời lạnh.
Từ ngày 4 - 10/1, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, trời lạnh. Ảnh: TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, từ ngày 4 - 10/1, khu vực Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng; riêng đêm 5 và ngày 6 /1 ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào rải rác, đêm và sáng trời lạnh.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 10/1, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, đêm và sáng trời lạnh.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ biến đổi chậm theo xu thế xuống.

Khu vực Trung bộ, từ ngày 4 đến 10/1, khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, ngày trời nắng.

Khu vực  Tây Nguyên từ ngày 4-10/1, đêm không mưa, ngày trời nắng.

Mực nước trên phần lớn các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên biến đổi chậm. Riêng các sông bị ảnh hưởng điều tiết của hồ chứa, mực nước phía hạ lưu sông dao động theo điều tiết của hồ.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 4-10/1, đêm không mưa, ngày trời nắng.

Trong tuần, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long biến đổi chậm theo triều. Độ mặn trên các sông Nam Bộ sẽ giảm dần, sau tăng trở lại và đạt mức lớn nhất tuần vào những ngày cuối tuần. Độ mặn lớn nhất tuần tại các trạm phổ biến ở mức xấp xỉ và cao hơn độ mặn tuần trước.

Trên  biển, từ 4-10/1, không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới.

Ngày 4 - 5 và  ngày 8 - 9/1, vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông sóng cao 2-4m, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau sóng cao 2-3m. Biển động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục