Du khách đến Thái Lan sẽ bị phạt nếu sử dụng kem chống nắng gây hại cho san hô
Các bãi biển của Thái Lan lâu nay là địa điểm thu hút hàng triệu du khách, song điều này cũng kéo theo quan ngại ngày một lớn về các sản phẩm chống nắng mà họ dùng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng Mặt Trời vùng nhiệt đới có thể gây hại loài san hô vốn mỏng manh và phát triển chậm ở biển.
Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ các rạn san hô quý giá, ngày 4/8, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm sử dụng các loại kem chống nắng có chứa chất hóa học gây hại đối với loài sinh vật biển này.
Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày 4/8, quy định cấm sử dụng các loại kem chống nắng có chứa chất oxybenzone, octinoxate, 4-methylbenzylidene camphor hoặc butylparaben ở các công viên biển quốc gia của Thái Lan.
Theo nhà chức trách Thái Lan, nghiên cứu khoa học cho thấy các hóa chất làm suy giảm rạn san hô, tiêu diệt ấu trùng san hô, ngăn cản hệ thống sinh sản của chúng cũng như gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô.
Cũng theo quyết định, du khách vi phạm quy định có thể phải chịu mức phạt lên tới 100.000 baht (3.000 USD).
Trước Thái Lan, quốc đảo Palau ở Thái Bình Dương và bang Hawaii (Mỹ) cũng đã ban hành lệnh cấm trên./.
- Từ khóa :
- du lịch
- thái lan
- du lịch thái lan
- kem chống nắng
- san hô
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ba kịch bản cho ngành du lịch Thái Lan trong năm 2022
09:10' - 01/08/2021
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho rằng thời gian phong tỏa kéo dài sẽ là một đòn giáng mạnh vào mục tiêu doanh thu năm nay của ngành du lịch từng là một trong những động lực phát triển của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Thái Lan sẽ tăng trưởng thấp nhất từ trước tới nay
13:04' - 27/07/2021
Ngày 27/7, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định trong năm 2021, ngành du lịch nước này có khả năng sẽ rơi xuống mức thấp nhất từ trước tới nay vì lượng khách quốc tế có thể chỉ đạt 1 triệu lượt.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thí điểm “Hộp cát Phuket” cho khách du lịch nước ngoài
15:11' - 23/07/2021
Du khách nước ngoài tham gia chương trình thí điểm “Hộp cát Phuket” có thể đến các địa điểm du lịch khác ở 3 tỉnh miền Nam Thái Lan sau 7 ngày kể từ 1/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa chung tay dựng mái ấm trước Tết 2026
16:28'
Sáng 7/1, Công ty Yến sào Khánh Hòa phối hợp với Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Suối Hiệp tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho 5 hộ gia đình tại thôn Xuân Phú 2, xã Suối Hiệp.
-
Đời sống
Vụ ngộ độc tại Lâm Đồng: Xử phạt hành chính chủ xe bán bánh mì
15:53'
Ngày 7/1, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến ngộ độc bánh mì xảy ra ở phường Phan Thiết (Lâm Đồng).
-
Đời sống
Hàn Quốc tăng lương hưu để bù lạm phát
15:49'
Kể từ tháng 1/2026, những người đang hưởng lương hưu công sẽ được nhận mức chi trả tăng thêm 2,1% so với năm trước nhằm bù trượt giá do tình trạng lạm phát tăng cao trong năm 2025.
-
Đời sống
Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê: Nơi chuyện tình bước ra thế giới
15:27'
Nhà cổ Huỳnh Thuỷ Lê có kiến trúc kết hợp giữa Đông – Tây độc đáo bậc nhất vùng Nam Bộ. Đây là nơi sinh sống của ông Huỳnh Thủy Lê, nhân vật nam chính trong cuốn tiểu thuyết “Người tình”.
-
Đời sống
Đình thần Tân An: Nơi gìn giữ ký ức văn hóa Cần Thơ
14:57'
Được xây dựng vào năm 1880, Đình thần Tân An thuộc phường Cái Khế., tỉnh Cần Thơ, là một trong những ngôi đình cổ xưa nhất tại Cần Thơ.
-
Đời sống
"Điểm hội tụ" của năm Thủ đô Văn hóa châu Âu 2026
14:23'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, năm 2026, châu Âu chào đón hai Thủ đô Văn hóa mới là Oulu của Phần Lan và Trenčín của Slovakia.
-
Đời sống
Tết Bính Ngọ 2026: VTV dừng “Táo quân”, ra mắt chương trình mới
14:22'
Đêm Giao thừa Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không phát sóng “Gặp nhau cuối năm – Táo quân”, thay bằng chương trình mới “Quảng trường mùa xuân” với format hiện đại.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 7/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 7/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 7/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Núi lửa tại Indonesia phun trào 31 lần trong 6 giờ
16:51' - 06/01/2026
Hoạt động núi lửa tại một số quốc gia Đông Nam Á đang gia tăng trong những ngày đầu năm 2026, buộc các cơ quan chức năng phải nâng mức cảnh báo và tăng cường các biện pháp phòng ngừa rủi ro.

Du khách tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo du lịch nổi tiếng Krabi ở Thái Lan, ngày 1/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN