Du khách đến Thái Lan sẽ bị phạt nếu sử dụng kem chống nắng gây hại cho san hô
Các bãi biển của Thái Lan lâu nay là địa điểm thu hút hàng triệu du khách, song điều này cũng kéo theo quan ngại ngày một lớn về các sản phẩm chống nắng mà họ dùng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng Mặt Trời vùng nhiệt đới có thể gây hại loài san hô vốn mỏng manh và phát triển chậm ở biển.
Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ các rạn san hô quý giá, ngày 4/8, Thái Lan đã ban hành lệnh cấm sử dụng các loại kem chống nắng có chứa chất hóa học gây hại đối với loài sinh vật biển này.
Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày 4/8, quy định cấm sử dụng các loại kem chống nắng có chứa chất oxybenzone, octinoxate, 4-methylbenzylidene camphor hoặc butylparaben ở các công viên biển quốc gia của Thái Lan.
Theo nhà chức trách Thái Lan, nghiên cứu khoa học cho thấy các hóa chất làm suy giảm rạn san hô, tiêu diệt ấu trùng san hô, ngăn cản hệ thống sinh sản của chúng cũng như gây ra hiện tượng tẩy trắng san hô.
Cũng theo quyết định, du khách vi phạm quy định có thể phải chịu mức phạt lên tới 100.000 baht (3.000 USD).
Trước Thái Lan, quốc đảo Palau ở Thái Bình Dương và bang Hawaii (Mỹ) cũng đã ban hành lệnh cấm trên./.
- Từ khóa :
- du lịch
- thái lan
- du lịch thái lan
- kem chống nắng
- san hô
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ba kịch bản cho ngành du lịch Thái Lan trong năm 2022
09:10' - 01/08/2021
Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) cho rằng thời gian phong tỏa kéo dài sẽ là một đòn giáng mạnh vào mục tiêu doanh thu năm nay của ngành du lịch từng là một trong những động lực phát triển của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Thái Lan sẽ tăng trưởng thấp nhất từ trước tới nay
13:04' - 27/07/2021
Ngày 27/7, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) nhận định trong năm 2021, ngành du lịch nước này có khả năng sẽ rơi xuống mức thấp nhất từ trước tới nay vì lượng khách quốc tế có thể chỉ đạt 1 triệu lượt.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thí điểm “Hộp cát Phuket” cho khách du lịch nước ngoài
15:11' - 23/07/2021
Du khách nước ngoài tham gia chương trình thí điểm “Hộp cát Phuket” có thể đến các địa điểm du lịch khác ở 3 tỉnh miền Nam Thái Lan sau 7 ngày kể từ 1/8.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khuyến cáo người dân không mua thực phẩm giảm cân của "Ngân collagen"
21:19' - 05/11/2025
Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh phát thông tin cảnh báo người dân không mua, không sử dụng các sản phẩm giảm cân của cá nhân có tên “Ngân collagen” quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội.
-
Đời sống
An Giang: Tượng Phật Thích Ca cao 81m khắc vào vách núi Sam
16:53' - 05/11/2025
Công trình tượng Phật Thích Ca ngồi thiền khắc trực tiếp vào vách đá là hạng mục chính của Công viên Văn hóa núi Sam, cao 81m, đang được xây dựng trên khu đất rộng 5.500m².
-
Đời sống
Đua ghe Ngo: Hơi thở văn hóa Khmer trên sóng nước
16:49' - 05/11/2025
Đua ghe Ngo gắn với Lễ hội Ok om bok là nét văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, tạo sinh khí vui tươi, đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc anh em của địa phương trong vùng.
-
Đời sống
Ẩm thực truyền thống Pháp trước sức ép tự làm mới
16:48' - 05/11/2025
Theo UMIH, ngành ẩm thực Pháp đang ở bước ngoặt quan trọng, buộc phải tái cấu trúc để giữ vị thế trong lòng thực khách – vừa bảo tồn truyền thống, vừa bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện đại.
-
Đời sống
Nghi lễ Xaybath – Nét đẹp văn hóa về lòng từ bi của người dân Lào
16:26' - 05/11/2025
Trong quan niệm của người Lào, nếu trong đời chưa từng tham dự Lễ hội Thatluang và nghi lễ Xaybath thì coi như chưa sống trọn vẹn một kiếp người.
-
Đời sống
Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIV diễn ra từ 21-25/11 tại Tp. Hồ Chí Minh
16:19' - 05/11/2025
Với khẩu hiệu “Điện ảnh Việt Nam - Phát triển bền vững và hội nhập quốc tế trong kỷ nguyên mới”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XXIV sẽ diễn ra từ ngày 21-25/11/2025, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Đời sống
Phát hiện hóa chất độc hại trong nước uống tại Đức
16:17' - 05/11/2025
Theo tổ chức môi trường BUND, gần như tất cả các mẫu nước uống được kiểm tra tại Đức đều có chứa dấu vết của các hóa chất độc hại có thể gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người và môi trường.
-
Đời sống
Gia Lai lên phương án sơ tán hơn 100.000 hộ dân trước khi bão số 13 đổ bộ
15:56' - 05/11/2025
Tỉnh Gia Lai lên kế hoạch sơ tán hơn 100.000 hộ với khoảng 350.000 người dân đến nơi an toàn trước ngày 6/11, chủ động ứng phó bão mạnh.
-
Đời sống
Vĩnh Long đưa bản sắc Khmer vào hành trình du lịch trải nghiệm
15:54' - 05/11/2025
Ngày 5/11, hàng nghìn đồng bào Khmer, người dân và du khách đã tề tựu về Khu danh thắng quốc gia Ao Bà Om (phường Nguyệt Hóa, tỉnh Vĩnh Long) để hòa mình vào không khí tưng bừng của lễ hội Ok Om Bok.

Du khách tận hưởng kỳ nghỉ trên đảo du lịch nổi tiếng Krabi ở Thái Lan, ngày 1/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN