1. >

Dự thảo ngân sách 2018 của Mỹ cắt giảm mạnh các chương trình an sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các vấn đề thảo luận mà Nhà Trắng đưa ra, trong số các khoản cắt giảm có 193 tỷ USD cắt giảm từ chương trình hỗ trợ thực phẩm trong 10 năm tới ( giảm hơn 25% )

Dự thảo ngân sách 2018 của Mỹ cắt giảm mạnh các chương trình an sinh

Dự thảo ngân sách 2018 của Mỹ cắt giảm mạnh các chương trình an sinh. Ảnh minh họa: TTXVN

Dự thảo ngân sách 2018 của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ “gạt” hàng triệu người dân khỏi danh sách tiếp nhận trợ cấp thực phẩm (theo tem phiếu), một phần của đợt cắt giảm chi tiêu đang vấp phải sự chỉ trích của các nghị sỹ ở cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ.

Theo các vấn đề thảo luận mà Nhà Trắng đưa ra, trong số các khoản cắt giảm có 193 tỷ USD cắt giảm từ chương trình hỗ trợ thực phẩm trong 10 năm tới ( giảm hơn 25% ). Hiện tại, chương trình này đang hỗ trợ khoảng 42 triệu người dân Mỹ.

Theo kế hoạch, dự thảo ngân sách 2018 của ông Trump sẽ được công bố vào ngày 23/5, bao gồm một loạt cắt giảm những chương trình an sinh xã hội như bảo hiểm y tế Medicaid, lương hưu cho nhân viên liên bang, an sinh xã hội và trợ cấp nông nghiệp.

Trước đó, theo báo cáo vừa được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố, khoảng 30% số người trưởng thành ở Mỹ, tức 73 triệu người, gặp khó khăn về tài chính.

Fed nhấn mạnh đến việc chi phí chăm sóc y tế tăng đang tiếp tục tác động đến người Mỹ, khi 10% số người trưởng thành, hay 24 triệu người, đang mắc nợ do khoản chi cho y tế phát sinh vào năm ngoái. Chi phí giáo dục tăng cũng là một khó khăn lớn khác, với hơn một nửa số người trưởng thành đã học đại học đang mắc nợ.

Tuy nhiên, tình hình chung ít nhiều cải thiện, với 70% số người Mỹ cho biết họ ổn định về tài chính, trong khi con số này ở mức 69% trong năm 2015 và 62% năm 2013./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mô hình "cánh đồng lớn" liên kết sản xuất lúa được coi là mô hình tối ưu nhất cho mối liên kết giữa doanh nghiệp và nông dân nhưng giờ khó nhân rộng do thiếu vốn.

ncif