Đưa đặc sản cá tra/basa Đồng Tháp tới người tiêu dùng Thủ đô

18:39' - 09/10/2020
BNEWS "Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" đã chính thức khai mạc tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).

Ngày 9/10, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức "Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).

Đồng thời, "Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" này cũng được quảng bá đồng loạt tại các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc, từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10/2020.

Sự kiện này đem đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp, thưởng thức món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa; và được tặng cẩm nang 50 món ăn được chế biến từ cá tra/ba sa.

"Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" được chia thành 4 khu gian hàng, giới thiệu hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp.

Qua đó giới thiệu đến các nhà phân phối, người tiêu dùng thành phố Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung các sản phẩm từ cá tra và đặc sản Đồng Tháp được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.

Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: “Chúng tôi kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giới thiệu được sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và người tiêu dùng cả nước tại hệ thống siêu thị Big C và GO!; giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết thêm được thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó có phương thức sản xuất, chế biến sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực vùng miền.”

Bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (Đồng Tháp) cho biết, tại sự kiện này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho người tiêu dùng Thủ đô hiểu rõ hơn về con cá tra của Việt Nam. Tôi cũng rất kỳ vọng vào sự kiện này để người tiêu dùng được biết nhiều hơn và đón nhận con cá tra cũng như các sản phẩm chế biến từ cá tra. Bởi con cá tra của Việt Nam đã hơn 20 năm qua được nhiều người tiêu dùng trên thế giới đón nhận.

Thực tế, thị trường trong nước còn rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế... thì đây là cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ nội địa.

Với hệ thống siêu thị phát triển mạnh như hiện nay cũng sẽ là cơ hội cho các mặt hàng nông sản vùng miền nói chung và mặt hàng cá tra nói riêng dễ dàng đến tay người tiêu dùng hơn.

"Bằng kinh nghiệm trong ngành cá tra lâu nay, chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến công dụng, cách chế biến cá tra... đến với người tiêu dùng trong nước. Để người tiêu dùng trong cả nước đón nhận con cá tra." - bà Khanh nói.

Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết: Thông qua sự kiện này, hệ thống siêu thị Big C sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Trong khuôn khổ sự kiện này còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như: Phiên kết nối giao thương trực tiếp giữa các Nhà sản xuất, Hợp tác xã, Hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO! / Big C; Trình diễn cách chế biến các món ăn từ cá tra/ba sa để đại biểu, khách tham quan thưởng thức, trải nghiệm, dùng thử; Lễ kí kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, Hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp…

"Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng hy vọng doanh số bán hàng của mặt hàng cá tra sẽ tăng khoảng 20% so với trước. Thực tế mặt hàng cá tra luôn có doanh số cao hơn các loại cá khách trong hệ thống Big C" - bà Phương nói./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục