Đưa đặc sản cá tra/basa Đồng Tháp tới người tiêu dùng Thủ đô
Ngày 9/10, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp tổ chức "Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội).
Đồng thời, "Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" này cũng được quảng bá đồng loạt tại các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc, từ ngày 9/10 đến hết ngày 11/10/2020.
Sự kiện này đem đến cho người dân Thủ đô Hà Nội cơ hội trải nghiệm các đặc sản của tỉnh Đồng Tháp, thưởng thức món ăn được các đầu bếp nổi tiếng chế biến từ nguyên liệu là cá tra/basa; và được tặng cẩm nang 50 món ăn được chế biến từ cá tra/ba sa.
"Tuần hàng cá tra/ba sa và đặc sản Đồng Tháp tại Hà Nội năm 2020" được chia thành 4 khu gian hàng, giới thiệu hơn 300 sản phẩm của hơn 50 doanh nghiệp, Hợp tác xã, Cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Đồng Tháp.
Qua đó giới thiệu đến các nhà phân phối, người tiêu dùng thành phố Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung các sản phẩm từ cá tra và đặc sản Đồng Tháp được công nhận là hàng Việt Nam chất lượng cao, sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu.
Đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp nhấn mạnh: “Chúng tôi kỳ vọng thông qua sự kiện này sẽ giới thiệu được sản phẩm của tỉnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và người tiêu dùng cả nước tại hệ thống siêu thị Big C và GO!; giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết thêm được thị hiếu của người tiêu dùng, từ đó có phương thức sản xuất, chế biến sản phẩm phù hợp với văn hóa ẩm thực vùng miền.”
Bà Trương Thị Lệ Khanh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (Đồng Tháp) cho biết, tại sự kiện này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho người tiêu dùng Thủ đô hiểu rõ hơn về con cá tra của Việt Nam. Tôi cũng rất kỳ vọng vào sự kiện này để người tiêu dùng được biết nhiều hơn và đón nhận con cá tra cũng như các sản phẩm chế biến từ cá tra. Bởi con cá tra của Việt Nam đã hơn 20 năm qua được nhiều người tiêu dùng trên thế giới đón nhận.
Thực tế, thị trường trong nước còn rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được nhiều doanh nghiệp chú trọng trong thời gian qua. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế... thì đây là cơ hội để các doanh nghiệp thúc đẩy tiêu thụ nội địa.
Với hệ thống siêu thị phát triển mạnh như hiện nay cũng sẽ là cơ hội cho các mặt hàng nông sản vùng miền nói chung và mặt hàng cá tra nói riêng dễ dàng đến tay người tiêu dùng hơn.
"Bằng kinh nghiệm trong ngành cá tra lâu nay, chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến công dụng, cách chế biến cá tra... đến với người tiêu dùng trong nước. Để người tiêu dùng trong cả nước đón nhận con cá tra." - bà Khanh nói.
Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, cho biết: Thông qua sự kiện này, hệ thống siêu thị Big C sẽ tìm kiếm thêm được nhiều nhà cung cấp mới, đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng. Trong khuôn khổ sự kiện này còn diễn ra nhiều hoạt động quan trọng khác như: Phiên kết nối giao thương trực tiếp giữa các Nhà sản xuất, Hợp tác xã, Hộ sản xuất của tỉnh Đồng Tháp với bộ phận thu mua của hệ thống siêu thị GO! / Big C; Trình diễn cách chế biến các món ăn từ cá tra/ba sa để đại biểu, khách tham quan thưởng thức, trải nghiệm, dùng thử; Lễ kí kết hợp tác giữa Big C với các nhà sản xuất, Hợp tác xã, hộ nông dân tỉnh về tiêu thụ và quảng bá các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp…
"Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng hy vọng doanh số bán hàng của mặt hàng cá tra sẽ tăng khoảng 20% so với trước. Thực tế mặt hàng cá tra luôn có doanh số cao hơn các loại cá khách trong hệ thống Big C" - bà Phương nói./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Central Retail hỗ trợ nông dân vùng cao thoát nghèo
20:35' - 09/09/2020
Nhằm hỗ trợ nông dân vùng cao tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thoát nghèo, có thu nhập ổn định; Tập đoàn Central Retail đã triển khai trương trình Sinh kế Cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Big C giảm giá nhiều mặt hàng nhân dịp Quốc khánh 2/9
21:12' - 28/08/2020
Từ nay đến 30/9, hệ thống siêu thị GO / Big C trên toàn quốc sẽ thực hiện chương trình giảm giá các mặt hàng nông sản.
-
Chuyển động DN
Central Retail hỗ trợ vật tư y tế cho tỉnh Hải Dương chống dịch COVID-19
17:01' - 20/08/2020
Ngày 20/8/2020, đại diện tập đoàn Central Retail đã trực tiếp đến UBND tỉnh Hải Dương trao tặng 20.000 khẩu trang y tế, 500 chai gel rửa tay và 5 tấn lương thực thực phẩm các loại.
-
Doanh nghiệp
Central Retail tại Việt Nam nhân rộng mô hình giảm thiểu rác thải nhựa
17:43' - 12/08/2020
Trong năm nay, Central Retail tại Việt Nam tiến hành trao tặng tổng cộng 35 mô hình “Cá voi ăn rác thải nhựa” với tổng kinh phí 380 triệu đồng cho 7 tỉnh thành ven biển.
-
Doanh nghiệp
Central Retail tiếp tục ủng hộ Đà Nẵng 10 tấn thực phẩm
12:36' - 06/08/2020
Ngày 6/8/2020, đại diện tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã trao tặng các đơn vị trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng 10 tấn rau, củ quả.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Vừa mở hội, 30 tấn xoài đặc sản Sơn La đã xuất khẩu sang Hàn Quốc
20:05'
Ngày 30/5, tại bản Khá, UBND xã Yên Châu (Sơn La) tổ chức Khai mạc Ngày hội xoài năm 2026.
-
Thị trường
An Giang: Biến cỏ bàng biên giới thành sản phẩm OCOP 4 sao xuất khẩu
13:55' - 29/05/2026
Bộ sản phẩm đan từ cỏ bàng Phú Mỹ được tỉnh An Giang công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2023, một số sản phẩm đạt OCOP 4 sao, đa phần các sản phẩm được xuất khẩu sang nước ngoài.
-
Thị trường
Hải Phòng sẵn sàng chuyển sang kinh doanh xăng E10 từ 1/6
10:37' - 29/05/2026
Đến thời điểm này, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Hải Phòng cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển sang kinh doanh xăng E10.
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực
14:37' - 28/05/2026
UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Thị trường
Thị trường Nam Mỹ mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam
13:03' - 28/05/2026
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động ở mức hàng chục tỷ USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng khá ổn định.
-
Thị trường
IBTE Hà Nội 2026: Điểm hẹn ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em
18:49' - 26/05/2026
Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/6/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Thị trường
Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
12:51' - 26/05/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.
-
Thị trường
Cuộc đua tìm “nguồn cung an toàn” cho vonfram toàn cầu
10:54' - 26/05/2026
Vonfram, kim loại từng được xem là vật liệu công nghiệp mang tính chu kỳ, đang dần trở thành tài sản chiến lược được nhiều quốc gia và tập đoàn phương Tây ưu tiên tìm kiếm.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới đối mặt nguy cơ bất ổn nghiêm trọng trong mùa Hè
07:28' - 26/05/2026
Giới chuyên gia cảnh báo nếu tình hình kéo dài, nhiều nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt một số loại nhiên liệu, đặc biệt là nhiên liệu máy bay.

Cá tra Đồng Tháp được bày bán tại siêu thị Big C. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN
Nhiều mặt hàng nông sản của Đồng Tháp bày bán tại siêu thị Big C. Ảnh: Thành Trung/BNEWS/TTXVN