1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Đưa vào hoạt động đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok

Facebook Share

BNEWS.VN Sáng 6/6, tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, Công ty cổ phần Dịch vụ Vận chuyển Thế giới (Worldtrans) đã chính thức đưa vào hoạt động đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok (Thái Lan).

Đưa vào hoạt động đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok

Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Theo đó, phía Worldtrans hợp tác với các công ty du lịch trong nước khai thác đường bay Cần Thơ – Bangkok theo hình thức thuê chuyến (Charter).

Chuyến bay thẳng đầu tiên của đường bay thẳng Cần Thơ – Bangkok đi vào hoạt động sáng ngày 6/6 bằng máy bay Airbus 320 của Hãng hàng không Thái Vietjet, chở theo 180 hành khách xuất phát từ Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Dự kiến, thời gian bay từ Cần Thơ đi Bangkok là 1 tiếng 25 phút.

Worldtrans sẽ khai thác 28 chuyến bay thuê chuyến trong 3 tháng (từ tháng 6-8/2018) đáp ứng khoảng 5.000 lượt khách đi lại.

Chuyến bay thẳng từ Cần Thơ đi Bangkok sẽ bắt đầu lúc 9 giờ 05 phút và đến Bangkok lúc 10 giờ 30 phút sáng cùng ngày. Từ Bangkok máy bay cất cánh lúc 7 giờ sáng và về đến Cần Thơ lúc 8 giờ 25 phút sáng.

Những hành khách đầu tiên của chuyến bay Cần Thơ - Băng Cốc, Thái Lan di chuyển lên máy bay. Ảnh: Thanh Sang - TTXVN

Đến thời điểm hiện tại, Worldtrans đã bán hết 5.000 vé, trên cả 28 chuyến bay mà Worldtrans, thuê chuyến từ Cần Thơ đến Thái Lan trong dịp Hè.

Ông Vũ Đức Biên, Tổng Giám đốc Worldtrans cho biết, sau 3 tháng đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào vận hành ổn định, thì phía Worldtrans sẽ tiếp tục nghiên cứu hoạt động tiếp đường bay Cần Thơ đến Thái Lan đến hết năm 2018 và sẽ có kế hoạch mới cho năm 2019.

Ngoài đường bay thẳng Cần Thơ đến Thái Lan, trong năm 2018, phía Worldtrans, có kế hoạch khai thác các chuyến bay thẳng với hình thức thuê chuyến từ Cần Thơ và nhiều tỉnh, thành trong cả nước khai thác 100 chuyến bay thẳng đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, và các nước Asian khác...

Theo UBND thành phố Cần Thơ, hiện nhu cầu du lịch của của người dân Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long rất lớn. Khách muốn đi du lịch Thái Lan và các nước phải đi lên Tp. Hồ Chí Minh mới có chuyến bay.

Vì vậy, đường bay thẳng Cần Thơ - Bangkok đi vào hoạt động trong dịp Hè sẽ mở ra cơ hội phát triển du lịch cho thành phố Cần Thơ. Đồng thời, mở ra cơ hội quảng bá du lịch các tỉnh trong vùng nói chung và Cần Thơ nói riêng đến với Thái Lan – một trong những thị trường tiềm năng trong khu vực Đông Nam Á./.

Xem thêm:

>>>Vietnam Airlines sắp phục vụ 11 loại cocktail mới trên chặng bay quốc tế

>>>Vietnam Airlines tăng thêm gần 3.000 chuyến bay nội địa phục vụ cao điểm hè

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif