BNEWS Quốc hội Đức sẽ bổ sung khoản ngân sách trị giá 1 tỷ euro (khoảng 1,2 tỷ USD) cho các biện pháp ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Thông tin này được ông Ralph Brinkhaus, Chủ tịch liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) trong Quốc hội liên bang, đưa ra ngày 10/3.
Trong một tuyên bố, ông Ralph Brinkhaus cho biết khoản ngân sách bổ sung trên sẽ được sử dụng cho mục đích hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu phương pháp phòng chống sự lây lan của virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.Ông Brinkhaus cũng nhấn mạnh các cơ quan y tế nhà nước và Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn "sẽ nhận được sự hỗ trợ về các phương tiện" cần thiết để đối phó với dịch COVID-19 hiện nay.
Trước đó, liên minh cầm quyền nước Đức gồm Liên minh Dân chủ/Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) và đảng Dân chủ Xã hội (SPD) ngày 9/3 đã thông qua một số biện pháp khẩn cấp để hạn chế hậu quả do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra đối với các doanh nghiệp nước này.Theo đó, Chính phủ Đức sẽ hỗ trợ khả năng thanh khoản, cung cấp bảo lãnh và khả năng giảm thuế cho các công ty bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19. Bên cạnh đó, Liên minh cầm quyền cũng nhất trí từ năm 2021-2024 sẽ tăng đầu tư mỗi năm thêm 3,1 tỷ euro để xây dựng các trường học, cầu đường và nhà ở xã hội.
Về tình hình dịch COVID-19 ở Đức, tính đến tối ngày 10/3 (theo giờ địa phương), nước này đã ghi nhận 1.524 trường hợp mắc bệnh tại 16 bang trên cả nước và 2 trường hợp tử vong.Các bang được ghi nhận có số người nhiễm virus SARS-CoV-2 nhiều nhất là bang Nordrhein-Westfallen với 642 trường hợp; bang Bayern 313 trường hợp và bang Baden Württemberg 277 trường hợp. Trong khi đó, thủ đô Berlin cho đến thời điểm này cũng ghi nhận có 58 trường hợp nhiễm bệnh./.
Xem thêm:>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Đã có kết quả xét nghiệm hai trường hợp cách ly y tế tại Kon Tum
Ngày 10/3, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết đã có kết quả xét nghiệm đối với 2 trường hợp cư trú tại thôn 5, xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 26/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiGần 400 du khách mất tích trong trận lũ tại miền Bắc Nepal
Ngày 26/8, Ủy ban Du lịch Nepal cho biết khoảng 384 du khách, trong đó có 291 người nước ngoài, được báo cáo mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng xảy ra tại huyện Rasuwa ở miền Bắc nước này.
-
Kinh tế Thế giớiCác Bộ trưởng APEC sẽ họp tại Quảng Châu về hợp tác SME
Hội nghị Bộ trưởng APEC về SME lần thứ 32 sẽ thảo luận giải pháp thúc đẩy đổi mới công nghệ, trao quyền số và tăng trưởng bao trùm cho doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giớiAPEC thúc đẩy hợp tác về an ninh lương thực
Hội nghị Bộ trưởng APEC về An ninh Lương thực lần thứ 11 thống nhất tăng cường khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm nâng cao khả năng chống chịu của hệ thống thực phẩm.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cân nhắc các biện pháp thương mại bổ sung sau động thái trả đũa của Canada
Căng thẳng thương mại Mỹ-Canada leo thang khi Washington thảo luận các biện pháp mới sau động thái áp thuế trả đũa của Ottawa.
-
Kinh tế Thế giớiHiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức lo ngại tranh chấp thuế quan mới giữa Mỹ và Canada
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Đức (VDA) đã đưa ra tuyên bố bày tỏ quan ngại về những ảnh hưởng tiêu cực của các biện pháp đáp trả thuế quan giữa Mỹ và Canada.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ muốn đổi tên hồ Ontario giữa căng thẳng thương mại với Canada
Trong bối cảnh cuộc tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Canada ngày càng căng thẳng, ngày 25/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc đổi tên hồ Ontario thành “Hồ America”.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 25/8/2026
Stablecoin, AI, trái phiếu Mỹ, ETF bán dẫn, Bitcoin và chi phí vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz là những thông tin kinh tế quốc tế đáng chú ý.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Đức cảnh báo sự trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan
Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier mới đây đã đưa ra thông điệp cảnh báo về nguy cơ trỗi dậy của chủ nghĩa dân tộc cực đoan.












