1. >

Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer ngày 18/1 cho rằng nước này không thể xây dựng mạng di động 5G mà không có gã khổng lồ công nghệ của Huawei Trung Quốc ít nhất là trong thời điểm hiện nay.

Đức cần Huawei để xây dựng mạng 5G

Mạng 5 G của Huawei được giới thiệu tại Diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu ở Zurich, Thụy Sĩ, ngày 15/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đức đã quyết định không cấm Huawei tham gia đấu thầu các hợp đồng để xây dựng các mạng 5G của nước này, thay vào đó đã nhất trí rằng các công ty phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà cuối cùng vẫn có khả năng loại bỏ Huawei.

Nhật báo Frankfurter Allgemeine Zeitung dẫn lời Bộ trưởng Seehofer cho biết, ông phản đối việc loại bỏ một sản phẩm khỏi thị trường chỉ vì có khả năng xảy ra điều gì đó.

Theo ông, Đức phải được bảo vệ khỏi hoạt động do thám và phá hoại, song cho rằng việc đóng cánh cửa đối với các nhà cung cấp Trung Quốc có thể làm trì hoãn công trình xây dựng mạng mới này từ 5-10 năm.

Ông nhấn mạnh: "Tôi không cho rằng chúng ta có thể xây dựng mạng 5G ở Đức trong ngắn hạn mà không có sự tham gia của Huawei"./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif