Huawei khẳng định sẽ thoát khỏi phụ thuộc vào các dịch vụ của Google
Trong thông điệp Năm mới gửi tới các nhân viên, Chủ tịch Huawei Eric Xu (Từ Trực Quân) cho rằng Chính phủ Mỹ đang tiến hành một chiến dịch "chiến lược và lâu dài" nhằm vào Huawei và điều này sẽ tạo ra nhiều thách thức đối với sự tồn tại và phát triển của hãng.
Ông Eric Xu nhấn mạnh Huawei sẽ cần phải "nỗ lực hết sức" để xây dựng mạng dịch vụ di động của riêng mình nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào các ứng dụng và dịch vụ của Google, cũng như đảm bảo doanh số điện thoại thông minh của hãng ở thị trường nước ngoài.
Ông Eric Xu cho biết doanh thu của Huawei trong năm 2019 ước đạt 850 tỷ Nhân dân tệ (121 tỷ USD), tăng khoảng 18% so với năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với mức dự báo 125 tỷ USD đưa ra hồi đầu năm nay.
Cũng theo quan chức trên, ngoài ưu tiên "sống sót", Huawei cũng coi an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng là "ưu tiên tuyệt đối" trong chương trình hành động của hãng.
Ông khẳng định Huawei sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các luật và quy định liên quan tại các thị trường mà hãng hoạt động.
Cùng ngày, người phát ngôn của Huawei thông báo Chính phủ Ấn Độ đã cho phép công ty này tham gia thử nghiệm mạng 5G tại quốc gia Nam Á này vào tháng 1 tới.
Dự kiến, Cục Viễn thông thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ấn Độ sẽ họp với các nhà mạng vào ngày 31/12 để xác nhận thời gian thử nghiệm mạng 5G.
Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ không dây ở Ấn Độ đều đã được chấp thuận trên nguyên tắc để tiến hành thử nghiệm công nghệ này.
Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, trong đó có mạng không dây thế hệ mới 5G. Kể từ tháng 5 vừa qua, Huawei đã bị cuốn vào căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới lần lượt áp các mức thuế cao đối với sản phẩm của nhau.
Mỹ cho rằng thiết bị của Huawei có thể là công cụ do thám tại các công ty và chính phủ phương Tây. Huawei đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này./.
- Từ khóa :
- Huawei
- chủ tịch Huawei
- dịch vụ của google
- trung quốc
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Doanh số bán năm 2019 của Huawei ước đạt thấp hơn dự kiến
09:06' - 31/12/2019
Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc nhấn mạnh "sự tồn tại" là ưu tiên số một của tập đoàn này sau khi doanh số bán năm 2019 ước tính đạt thấp hơn dự kiến do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Huawei và nhà mạng lớn của Đức bàn thảo các điều khoản về mạng 5G
20:31' - 20/12/2019
Deutsche Telekom (Đức) đã thương lượng để Huawei (Trung Quốc) trở thành nhà cung cấp thiết bị chính cho mạng di động mới trước khi nhà mạng lớn nhất nước này đình chỉ các cuộc đàm phán về chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Miền Bắc liên tiếp lập kỷ lục tiêu thụ điện giữa đợt nắng nóng gay gắt
21:41' - 24/05/2026
Miền Bắc liên tiếp xác lập các mức tiêu thụ điện kỷ lục mới của năm 2026 dù rơi vào cuối tuần.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam - Trung Quốc mở thêm tuyến logistics đường sắt xuyên biên giới
21:33' - 24/05/2026
Việt Nam và Trung Quốc vừa đưa vào vận hành thêm một tuyến logistics xuyên biên giới, góp phần nâng cao hiệu quả kết nối vận tải và thúc đẩy giao thương giữa hai nước.
-
Doanh nghiệp
Thực hành kinh doanh bền vững: 'Chìa khóa' định hình tương lai doanh nghiệp
18:09' - 24/05/2026
Quá trình chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững luôn đi kèm với những áp lực nhất định về mặt tài chính và nhân lực, đặc biệt là đối với khối doanh nghiệp nhỏ và vừa.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện máy biến áp AT7 Trạm biến áp 220kV Hà Đông
16:21' - 24/05/2026
Đóng điện thành công máy biến áp AT7 Trạm 220kV Hà Đông, giúp nâng công suất và đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho Thủ đô Hà Nội mùa nắng nóng 2026.
-
Doanh nghiệp
Nvidia: Dự báo thị trường CPU trị giá 200 tỷ USD bao gồm cả Trung Quốc
12:45' - 24/05/2026
Giám đốc điều hành Nvidia, ông Jensen Huang, ngày 23/5 cho biết dự báo của ông về thị trường bộ xử lý trung tâm (CPU) trị giá 200 tỷ USD có bao gồm cả Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Khơi thông sức mua tạo động lực tăng trưởng kinh tế
16:08' - 22/05/2026
Các chương trình khuyến mại không còn đơn thuần là hoạt động giảm giá ngắn hạn mà cần trở thành công cụ thúc đẩy tiêu dùng, phát triển dịch vụ và nâng cao năng lực cạnh tranh đô thị.
-
Doanh nghiệp
Gần 1.800 tỷ đồng đầu tư dự án tiêu thoát nước ngoài sân bay Long Thành
15:43' - 22/05/2026
Sở Tài chính thành phố Đồng Nai vừa có báo cáo số 36/BC-STC về kết quả thẩm định báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án tiêu thoát nước khu vực ngoài sân bay Long Thành (giai đoạn 1).
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn AVC đầu tư 600 triệu USD xây nhà máy linh kiện tại Ninh Bình
13:07' - 22/05/2026
Tập đoàn AVC khởi công nhà máy linh kiện điện tử 600 triệu USD tại Ninh Bình, dự kiến tạo 20.000 việc làm, thúc đẩy công nghiệp công nghệ cao và tăng trưởng kinh tế địa phương.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam – Petronas hướng tới liên minh chiến lược năng lượng
09:42' - 22/05/2026
Petrovietnam và Petronas hướng tới xây dựng liên minh chiến lược toàn diện, mở rộng từ dầu khí truyền thống sang LNG, năng lượng tái tạo, lưu trữ carbon và công nghệ giảm phát thải...

Biểu tượng Huawei tại cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN