Huawei khẳng định sẽ thoát khỏi phụ thuộc vào các dịch vụ của Google

11:59' - 31/12/2019
BNEWS Ngày 31/12, Tập đoàn thiết bị viễn thông Huawei của Trung Quốc nhấn mạnh "sống sót" là ưu tiên trước hết của hãng trong năm 2020.
Biểu tượng Huawei tại cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/ TTXVN 

Trong thông điệp Năm mới gửi tới các nhân viên, Chủ tịch Huawei Eric Xu (Từ Trực Quân) cho rằng Chính phủ Mỹ đang tiến hành một chiến dịch "chiến lược và lâu dài" nhằm vào Huawei và điều này sẽ tạo ra nhiều thách thức đối với sự tồn tại và phát triển của hãng.

Ông Eric Xu nhấn mạnh Huawei sẽ cần phải "nỗ lực hết sức" để xây dựng mạng dịch vụ di động của riêng mình nhằm thoát khỏi sự phụ thuộc vào các ứng dụng và dịch vụ của Google, cũng như đảm bảo doanh số điện thoại thông minh của hãng ở thị trường nước ngoài.

Ông Eric Xu cho biết doanh thu của Huawei trong năm 2019 ước đạt 850 tỷ Nhân dân tệ (121 tỷ USD), tăng khoảng 18% so với năm ngoái nhưng thấp hơn nhiều so với mức dự báo 125 tỷ USD đưa ra hồi đầu năm nay.

Cũng theo quan chức trên, ngoài ưu tiên "sống sót", Huawei cũng coi an ninh mạng và quyền riêng tư của người dùng là "ưu tiên tuyệt đối" trong chương trình hành động của hãng.

Ông khẳng định Huawei sẽ tiếp tục tuân thủ tất cả các luật và quy định liên quan tại các thị trường mà hãng hoạt động.

Cùng ngày, người phát ngôn của Huawei thông báo Chính phủ Ấn Độ đã cho phép công ty này tham gia thử nghiệm mạng 5G tại quốc gia Nam Á này vào tháng 1 tới.

Dự kiến, Cục Viễn thông thuộc Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Ấn Độ sẽ họp với các nhà mạng vào ngày 31/12 để xác nhận thời gian thử nghiệm mạng 5G.

Tất cả các nhà cung cấp dịch vụ không dây ở Ấn Độ đều đã được chấp thuận trên nguyên tắc để tiến hành thử nghiệm công nghệ này.

Huawei hiện là nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, trong đó có mạng không dây thế hệ mới 5G. Kể từ tháng 5 vừa qua, Huawei đã bị cuốn vào căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ khi hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới lần lượt áp các mức thuế cao đối với sản phẩm của nhau.

 Mỹ cho rằng thiết bị của Huawei có thể là công cụ do thám tại các công ty và chính phủ phương Tây. Huawei đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục