Đức đầu tư 700 triệu euro vào các dự án hydro

12:09' - 11/02/2021
BNEWS Theo tờ Handelsblatt của Đức cho biết, nước này đang đầu tư 700 triệu euro vào các dự án hydro.

Theo tờ Handelsblatt của Đức cho biết, nước này đang đầu tư 700 triệu euro vào các dự án hydro, với ba dự án nghiên cứu lớn trong lĩnh vực công nghiệp nhằm mục tiêu biến hydro thành động lực tăng trưởng và đưa Đức dẫn đầu về công nghệ này.

Handelsblatt dẫn lời Bộ trưởng Nghiên cứu liên bang Đức Anja Karliczek cho biết, Bộ này đang đẩy mạnh tốc độ các dự án nghiên cứu liên quan đến hydro.

Cụ thể, tổng cộng 700 triệu euro được cung cấp cho ba dự án nghiên cứu lớn với sự tham gia của nhiều công ty công nghiệp.

Điều này cho phép Đức sản xuất hàng loạt các hệ thống sản xuất hydro, còn gọi là máy điện phân.

Ngoài ra, các dự án được đầu tư cũng liên quan đến việc nghiên cứu các phương án rẻ nhất cho vận tải trên toàn thế giới và thúc đẩy việc tạo hydro tại chỗ với sự trợ giúp của năng lượng gió.

Nghiên cứu này hỗ trợ cho chiến lược hydro của Chính phủ Đức nhằm đạt được các mục tiêu về khí hậu, đồng thời chinh phục thị trường hàng tỷ USD.

Theo một nghiên cứu mới đây, ngành công nghiệp hydro của châu Âu sẽ tạo ra hơn 5,4 triệu việc làm và hơn 800 tỷ euro doanh thu vào năm 2050. EU đã tự đặt ra mục tiêu dẫn đầu thế giới về công nghệ hydro.

Tháng 6/2020, Chính phủ Đức đã thông qua kế hoạch mang tên "Chiến lược hydro quốc gia". Với kế hoạch trên, nước này hướng tới việc trở thành nhà cung cấp năng lượng hydro số 1 thế giới.

Do đó, Chính phủ Đức đã quyết định đầu tư 9 tỷ euro (10,2 tỷ USD) vào việc phát triển năng lượng hydro. Cụ thể, 7 tỷ euro sẽ được dành để hỗ trợ sản xuất và đưa năng lượng hydro vào thị trường Đức, 2 tỷ euro còn lại được dành cho hoạt động hợp tác với nước ngoài.

Kinh phí dành cho “Chiến lược hydro quốc gia" là một phần trong gói kích cầu kinh tế trị giá 130 tỷ euro (147 tỷ USD) được Berlin công bố hồi đầu tháng Sáu này nhằm vực dậy nền kinh tế vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục