Electronic Arts chi 2,1 tỷ USD để mua lại nhà phát triển trò chơi Glu
Giám đốc điều hành EA Andrew Wilson cho biết các thiết bị di động tiếp tục phát triển như một nền tảng trò chơi lớn nhất trên thế giới và với việc bổ sung các trò chơi của Glu, EA đang tăng gấp đôi quy mô hoạt động kinh doanh trên thiết bị di động.
EA kỳ vọng Glu sẽ cho phép hãng này phát triển dựa trên các thương hiệu trò chơi điện tử phổ biến trên các thiết bị di động. Giám đốc điều hành Glu, Nick Earl, khẳng định là một phần của EA, Glu sẽ tiếp tục tận dụng các cơ hội phía trước trong ngành công nghiệp trò chơi di động đang rộng mở.
Dự kiến, thỏa thuận EA mua lại Glu sẽ hoàn tất vào cuối tháng Sáu, trong khi chờ sự chấp thuận của các cơ quan quản lý và các cổ đông của Glu.
EA tuần trước đã báo cáo doanh thu hàng quý cao hơn, nhờ đà tăng trưởng của game FIFA và các phiên bản nhượng quyền thương mại khác, song lợi nhuận lại thấp hơn. Cụ thể, trong quý kết thúc vào ngày 31/12, doanh thu của EA đã tăng 5% lên 1,7 tỷ USD, song lợi nhuận giảm 39% xuống 211 triệu USD do công ty này chi nhiều hơn vào hoạt động nghiên cứu, phát triển, tiếp thị và quản lý.
Hồi tháng 12/2020, EA đã thông báo kế hoạch mua lại "ngôi sao" trong làng sản xuất trò chơi điện tử đua xe thế giới Codemasters với thỏa thuận trị giá 1,2 tỷ USD.
Trong một thông cáo chung, Chủ tịch hội đồng quản trị Codemasters Gerhard Florin cho hay EA và Codemasters có chung tham vọng dẫn đầu thể loại game đua xe, vì vậy một liên minh giữa hai hãng sẽ mang lại một tương lai đầy thú vị và thịnh vượng cho Codemasters./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng bán lẻ thời trang ASOS mua lại Topshop và Miss Selfridge
12:41' - 31/01/2021
Hãng bán lẻ thời trang trực tuyến ASOS của Anh đang gần đạt được thỏa thuận mua lại Topshop và Miss Selfridge từ tập đoàn Arcadia Group với mức giá gần 300 triệu bảng Anh (411 triệu USD).
-
Chuyển động DN
IG Group Holdings mua lại Tastytrade Inc của Mỹ với giá 1 tỷ USD
07:32' - 22/01/2021
IG Group Holdings, công ty chuyên về điều hành nền tảng giao dịch trực tuyến có trụ sở ở Anh, đã nhất trí mua lại công ty môi giới và tài chính-truyền thông Tastytrade Inc. của Mỹ với giá 1 tỷ USD.
-
Tài chính & Ngân hàng
Công ty công nghệ mua lại các ngân hàng nhỏ ở ASEAN
08:36' - 21/01/2021
Ngày 19/1, hãng xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings đã công bố báo cáo cho rằng các công ty công nghệ trước hết sẽ nhắm vào những lĩnh vực mà dịch vụ của ngân hàng chưa vươn tới.
-
Doanh nghiệp
Google “chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit
17:44' - 15/01/2021
Google đã "chốt" thỏa thuận mua lại Fitbit- một trong những nhà sản xuất thiết bị đeo thông minh phổ biến nhất thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đơn hàng dồi dào, doanh nghiệp dệt may vẫn gặp khó
18:17' - 16/05/2022
Các doanh nghiệp dệt may lo ngại, bên cạnh tín hiệu tích cực thì vẫn còn đó những thách thức, đặc biệt là về nguồn cung nguyên phụ liệu.
-
Doanh nghiệp
Nga đạt thỏa thuận quốc hữu hóa tài sản của Renault
16:05' - 16/05/2022
Ngày 16/5, cơ quan chức năng Nga và Renault, hãng chế tạo ô tô của Pháp, đều đã xác nhận đã ký kết thỏa thuận về việc mua - bán tài sản của tập đoàn này tại Nga.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT hướng về người lao động
10:27' - 16/05/2022
EVNNPT tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19...
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines cùng 15 hãng hàng không quốc tế tham gia “thử thách” chuyến bay bền vững
09:39' - 16/05/2022
Vietnam Airlines vừa chính thức tham gia “Thử thách chuyến bay bền vững” của Liên minh Hàng không toàn cầu Skyteam, với chuyến bay đầu tiên mang số hiệu VN416 từ Hà Nội đến Seoul (Hàn Quốc).
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của Aramco tăng 82% nhờ giá dầu tăng phi mã
07:03' - 16/05/2022
Tập đoàn năng lượng Aramco của Saudi Arabia đã công bố mức lợi nhuận tăng chóng mặt - tới 82% trong quý I/2022 do giá dầu mỏ trên thị trường thế giới tăng phi mã.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC đảm bảo cấp điện đúng tiến độ cho Khu công nghiệp Sông Khoai
21:09' - 15/05/2022
Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết đã đảm bảo đúng tiến độ cấp điện cho Khu công nghiệp Sông Khoai (Quảng Ninh).
-
Doanh nghiệp
Chevron thăm dò đầu tư vào lĩnh vực carbon thấp tại Indonesia
16:58' - 15/05/2022
Công ty năng lượng Chevron Corporation của Mỹ và công ty dầu khí PT Pertamina thuộc sở hữu của nhà nước Indonesia đã ký kết thỏa thuận nhằm thăm dò các cơ hội đầu tư vào lĩnh vực carbon thấp.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích kép từ công nghệ thu hồi khí hydrocarbon của Vietsovpetro
16:38' - 15/05/2022
Việc nghiên cứu thành công giải pháp thu hồi khí hydrocacbon của Vietsovpetro không chỉ giúp giảm ô nhiễm mà còn tận thu được nguồn nguyên liệu thay thế dầu cho hệ thống nồi hơi trên tàu FSO.
-
Doanh nghiệp
Air Products & Chemicals của Mỹ đầu tư 7 tỷ USD vào Indonesia
15:20' - 15/05/2022
Air Products & Chemicals - nhà sản xuất hóa chất và khí công nghiệp đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ đã thực hiện giai đoạn đầu tư ban đầu vào các dự án ở Indonesia với tổng trị giá 7 tỷ USD.