Đức khám xét các trụ sở của hãng chế tạo ô tô BMW
Khoảng 100 cảnh sát và các quan chức thực thi pháp luật đã khám xét các trụ sở của BMW tại Munich (Đức) và một nhà máy sản xuất động cơ của hãng tại Steyr (Áo), nơi có 4.5000 lao động và sản xuất 6.000 động cơ/ngày.
Năm 2015, hãng đối thủ đồng hương Volkswagen (VW) đã thừa nhận sử dụng phần mềm để gian lận lượng khí thải trong những bài kiểm tra tại Mỹ.Động thái này đã đẩy VW rơi vào một cuộc khủng hoảng doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử 100 năm của tập đoàn này. Sau đó, hành động vi phạm tương tự được phát hiện tại nhiều nhà chế tạo ô tô lớn, song chưa hãng nào rơi vào tình huống nghiêm trọng như VW.
Trong một tuyên bố riêng rẽ, BMW cho biết cơ quan điều tra đang nhắm vào phần mềm được lắp đặt “nhầm” trên 11.400 chiếc BMW 750d và BMW M550d.Lâu nay, BMW vẫn bác bỏ cáo buộc rằng những mẫu xe của hãng được lắp đặt phần mềm để vượt qua các bài kiểm tra về khí thải. BMW nhấn mạnh vẫn chưa có bằng chứng cho thấy sự gian lận của phầm mềm.
Trong tháng trước, BMW đã thông báo thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng động cơ diesel trên toàn thế giới vì những mẫu xe này được cài đặt các chương trình phần mềm đo khí thải không tương thích.Trong thông báo mới, BMW cho biết sau khi tiến hành kiểm tra nội bộ, hãng phát hiện một số mẫu xe đã được cài đặt phần mềm không tương thích.
Vì lỗi này, BMW sẽ thu hồi khoảng 11.700 sản phẩm trên toàn thế giới. Đây là các mẫu xe sản xuất từ năm 2012 tới năm 2017 và hiện đã không được sản xuất thêm.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
BMW thu hồi hàng chục nghìn phương tiện lỗi phần mềm đo khí thải
14:24' - 24/02/2018
Hãng sản xuất ô tô BMW đã thông báo thu hồi hàng nghìn xe chạy bằng động cơ diesel trên toàn thế giới vì những mẫu xe này được cài đặt các chương trình phần mềm đo khí thải không tương thích.
-
Thị trường
Bảng giá xe BMW tháng 2/2018 tại thị trường Việt Nam
12:07' - 16/02/2018
Cập nhật bảng giá xe BMW tháng 2/2018 tại thị trường Việt Nam. Sau khi Công ty cổ phần ô tô Trường Hải tiếp quản thương hiệu BMW từ nhà phân phối Euro Auto, giá xe BMW rẻ hơn đến 589 triệu đồng.
-
Thị trường
Thaco công bố giá xe BMW về Việt Nam rẻ hơn gần 600 triệu đồng
07:36' - 20/01/2018
Chỉ sau một tuần ra mắt là nhà phân phối độc quyền thương hiệu BMW tại Việt Nam, ngày 19/1 Thaco công bố giá bán mới cho các mẫu xe BMW với giá rẻ hơn gần 600 triệu đồng so với nhà phân phối cũ.
-
Chuyển động DN
BMW châu Á cam kết sớm xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam
21:05' - 13/01/2018
Cùng với kinh nghiệm sâu rộng của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) trong ngành công nghiệp ô tô, Tập đoàn BMW châu Á cam kết sớm xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Coffee Expo Seoul 2026: Cầu nối thúc đẩy hợp tác ngành cà phê Việt Nam và thế giới
18:50'
Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Vũ Hồ khẳng định ý nghĩa của Coffee Expo Seoul 2026 trong việc nâng cao hình ảnh cà phê Việt Nam và thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa hai nước.
-
DN cần biết
Đồng Nai yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng nợ đọng tiền điện
18:49'
Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản số 5958/UBND-KTNS về việc xử lý dứt điểm nợ đọng tiền điện của các cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn Đồng Nai.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh thông báo kết quả rà soát biện pháp tự vệ với một số sản phẩm thép
17:54'
Theo Cục Phòng vệ thương mại, đây là các kết luận rà soát biện pháp tự vệ của Vương quốc Anh đối với một số nhóm sản phẩm thép. Biện pháp tự vệ này sẽ có hiệu lực đến ngày 30 tháng 6 năm 2026.
-
DN cần biết
Nghệ An phê duyệt 5 mỏ khoáng sản không đấu giá
17:52'
Mới đây, UBND tỉnh Nghệ An đã phê duyệt danh mục các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 mỏ cát, sỏi và đất san lấp.
-
DN cần biết
Cần Thơ và Cuba hợp tác nông nghiệp, y tế, năng lượng tái tạo
16:36'
Ngày 15/4, Đại sứ Cộng hòa Cuba tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ để tìm hiểu các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã có nhà đầu tư
14:42' - 14/04/2026
Dự án Cảng trung chuyển quốc tế Cần Giờ đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 148/QĐ-TTg ngày 16/1/2025.
-
DN cần biết
Australia áp thuế chống bán phá giá thép nhập từ Việt Nam, Hàn Quốc
17:23' - 13/04/2026
Chính phủ Australia vừa thông báo về việc ADC đã nhận được hồ sơ đề nghị khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ kẽm được nhập khẩu từ Việt Nam và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương hiệu quốc gia năm 2026
17:23' - 13/04/2026
Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2026 diễn ra từ 16-23/4 trên toàn quốc, nhằm quảng bá hình ảnh quốc gia và nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp tục cắt giảm thủ tục xuất nhập khẩu
15:54' - 13/04/2026
Bộ Công Thương ban hành Quyết định công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong xuất nhập khẩu nhằm tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho thương mại quốc tế của doanh nghiệp.
