Đức không loại trừ vụ nổ bom ở Ansbach là hành động khủng bố
Ngày 25/7, trang mạng Nordbayern.de đưa tin Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern (Bay-ơn), Đông Nam nước Đức, Joachim Herrmann (Hoa-khim Héc-man) cho rằng không thể loại trừ khả năng vụ nổ ở thành phố Ansbach (An-xbách) là một vụ tấn công khủng bố liên quan tới Hồi giáo.
Trước đó, phát biểu tại một buổi họp báo, Bộ trưởng Herrmann xác nhận nam đối tượng người Syria, 27 tuổi, đã tử vong khi thiết bị nổ mà y mang theo phát nổ bên ngoài một lễ hội âm nhạc ở thành phố Ansbach.
Ông Herrmann cho biết thêm đối tượng này từng tìm cách tự sát 2 lần trước đó, song chưa thể xác minh y có ý định tự sát hay "muốn những người khác chết theo", đồng thời khẳng định rằng các đồ vật có trong balo của đối tượng đủ để gây thương vong cho nhiều người.
Theo nguồn tin, đối tượng trên xin tị nạn ở Đức 1 năm trước nhưng đã bị từ chối. Tuy nhiên, người này vẫn được ở lại Đức sau khi được xét tới tình hình bất ổn ở Syria. Cảnh sát Đức thông báo sau vụ nổ trên, hơn 2.000 người đã được sơ tán khỏi khu vực diễn ra lễ hội âm nhạc Ansbach Open.
Tính đến thời điểm hiện tại, vụ nổ này đã khiến thủ phạm tử vong tại chỗ và làm ít nhất 12 người bị thương, trong đó có 3 trường hợp bị thương nghiêm trọng.
Đây là vụ tấn công thứ ba xảy ra ở bang Bayern và là thứ tư ở Đức chỉ trong một tuần qua. Trước đó tại Würzburg (Vuyết-xbuốc) thuộc bang Bayern, một đối tượng người Afghanistan, 17 tuổi, đã tấn công bằng rìu trên tàu khiến nhiều người bị thương, tiếp đó là vụ xả súng tại Munich (Mu-ních) làm 9 người thiệt mạng và gần đây nhất là vụ đối tượng 21 tuổi, một người tị nạn đến từ Syria, đã dùng dao tấn công ở Reutlingen (Rây-tinh-gen), bang Baden-Württemberg (Ba-đen Vuyết-tem-béc), khiến một phụ nữ mang thai thiệt mạng và 5 người khác bị thương./.
- Từ khóa :
- vụ nổ
- nổ lớn
- đức
- khủng bố
- bang bayern
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Nổ lớn tại bang Bayern, ít nhất một người thiệt mạng
07:51' - 25/07/2016
Một vụ nổ lớn đã xảy ra đêm 24/7 tại thành phố Ansbach ở bang Bayern khi đang có một lễ hội âm nhạc diễn ra tại đây, làm ít nhất 1 người thiệt mạng.
-
Kinh tế Thế giới
Nổ lớn ở Đại sứ quán Mỹ ở Myanmar
07:41' - 25/07/2016
Tối qua 24/7, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại Đại sứ quán Mỹ ở thành phố Yangon - thành phố lớn nhất của Myanmar. Hiện chưa rõ về thương vong cũng như thiệt hại do vụ nổ gây ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37'
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21'
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44'
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43'
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55'
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế quan làm xáo trộn nền kinh tế Mỹ mùa lễ hội cuối năm
10:45'
Mùa nhập khẩu hàng hóa cho kỳ nghỉ lễ cuối năm tại Mỹ đã kết thúc sớm hơn thường lệ ít nhất 1 tháng khi các nhà bán lẻ chạy đua để né chi phí phát sinh từ các chính sách thuế quan thay đổi khó lường.
-
Kinh tế Thế giới
"Kinh tế đồng hành" nở rộ tại Trung Quốc
10:11'
Ngành dịch vụ "đồng hành" đang phát triển nhanh chóng tại Trung Quốc, hệ quả của những thay đổi sâu sắc về cấu trúc dân số và lối sống hiện đại, mở ra một thị trường tiềm năng trị giá hàng tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.