1. >

Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.

Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen

Đức mở rộng điều tra bê bối gian lận khí thải của hãng xe Volkswagen. Ảnh: reuters

Nhằm đẩy mạnh điều tra vụ bê bối gian lận khí thải liên quan tới hãng sản xuất ô tô Volkswagen (VW), cảnh sát Đức đã tiến hành các cuộc khám xét nhằm vào các tài sản liên quan đến 2 giám đốc điều hành và một cựu nhân viên của hãng xe hơi hạng sang Porsche, công ty con của VW.

Trong thông báo ngày 18/4, Văn phòng công tố viên thành phố Stuttgart cho biết các công tố viên thành phố Stuttgart và Munich đã cùng hơn 160 cảnh sát tiến hành lục soát 10 địa điểm ở các bang Baden-Württemberg và Bayern.

Các đối tượng trên đang bị điều tra do tình nghi gian lận và quảng cáo sai lệch về hệ thống xả thải của dòng xe do Porsche sản xuất chạy động cơ diesel.

Theo xác nhận của đại diện Porsche, các cuộc lục soát diễn ra tại các văn phòng của công ty ở Stuttgart.

Đây là lần đầu tiên các văn phòng của Porsche bị lục soát kể từ khi xảy ra bê bối gian lận khí thải liên quan tới dòng xe chạy bằng diesel.

Các văn phòng của hãng xe hơi nổi tiếng Audi cũng thuộc diện bị khám xét.

Hiện Porsche và Audi, đều thuộc công ty mẹ Volkswagen, đang làm việc với các nhà điều tra.

Hãng sản xuất ô tô Đức Volkswagen đang nỗ lực khôi phục hình ảnh sau vụ bê bối gian lận khí thải bị phanh phui từ tháng 9/2015, theo đó VW đã sử dụng thiết bị điều chỉnh thông số thải khí cho 11 triệu xe chạy động cơ diesel trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 600.000 xe ở Mỹ.

Cho đến nay, VW tốn khoảng 25 tỷ euro (31 tỷ USD) để xử lý hậu quả của vụ việc nghiêm trọng này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif