Đức tiêu hủy hàng chục nghìn gia cầm bị nhiễm cúm
Theo giới chức khu vực, khoảng 21.600 con gà của một trang trại ở Soest thuộc bang North Rhine Westfalia đã bị tiêu hủy sau khi phát hiện bị nhiễm chủng virus H5N8.
Trong khi đó, 9.500 con vịt của một trang trại tại Moeser thuộc bang Saxony-Anhalt cũng bị tiêu hủy nhưng chưa rõ chủng virus được tìm thấy là H5N8 hay H5N1.
Chủng virus H5N8 rất nguy hiểm và dễ lây lan đã được phát hiện ở 540 con chim hoang dã tại Đức trong những tuần gần đây nhưng một số trường hợp bị nhiễm được phát hiện tại các trang trại vào mùa Giáng sinh năm nay.
Chính phủ Đức đã áp đặt nhiều biện pháp kiểm soát khắt khe hơn nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus cúm gia cầm, trong đó yêu cầu các trang trại tại các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao nhốt gia cầm lại và tiêu hủy ngay lập tức các trường hợp bị nhiễm bệnh.
Trong những tuần gần đây, Israel và hàng loạt các quốc gia châu Âu như Đức, Pháp, Ba Lan, Hà Lan, Đan Mạch, đã phát hiện các trường hợp gia cầm nhiễm chủng virus cúm H5N8. Mới đây nhất, ngày 16/12 vừa qua, một trang trại tại Anh đã thông báo một trường hợp nhiễm chủng virus H5N8.
Virus H5N8 chưa được phát hiện ở người, song hàng triệu con gia cầm ở châu Á, chủ yếu ở Hàn Quốc, bị tiêu hủy hồi năm 2014, trước khi lan sang châu Âu. Tổ chức Sức khỏe động vật thế giới cảnh báo dịch cúm gia cầm H5N8 dễ xảy ra ở châu Âu do chim hoang dã có thể làm lây lan virus khi di cư xuống phía Nam./.
- Từ khóa :
- cúm gia cầm
- đức
- cúm gia cầm ở đức
- virus h5n8
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine ghi nhận trường hợp cúm gia cầm đầu tiên trong 8 năm
12:37' - 01/12/2016
Ngày 30/11, Cơ quan An toàn thực phẩm và bảo vệ người tiêu dùng Ukraine thông báo về trường hợp cúm gia cầm đầu tiên kể từ năm 2008 ở nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc nâng cảnh báo về cúm gia cầm
21:19' - 23/11/2016
Ngày 23/11, Hàn Quốc đã nâng mức cảnh báo về cúm gia cầm lên mức cao thứ hai sau khi phát hiện thêm các trường hợp nhiễm virus cúm gia cầm chủng H5N6 mới tại hai trại nuôi vịt.
-
Kinh tế Thế giới
Đức và Thụy Sĩ ghi nhận sự bùng phát mới virus cúm gia cầm H5N8
08:12' - 13/11/2016
Ngày 12/11, Đức và Thụy Sĩ đã ghi nhận các đợt bùng phát mới cúm gia cầm H5N8, diễn biến mới nhất trong loạt vụ bùng phát dịch bệnh này xảy ra trên khắp châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
GDP của Hong Kong (Trung Quốc) dự báo tăng 3% trong năm 2026
07:49'
Kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) phục hồi tích cực trong năm 2025 nhờ xuất khẩu, du lịch và sự khởi sắc của thị trường chứng khoán, bất động sản; năm 2026 được dự báo tiếp tục tăng trưởng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22' - 02/01/2026
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18' - 02/01/2026
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57' - 02/01/2026
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04' - 02/01/2026
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27' - 02/01/2026
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46' - 02/01/2026
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02' - 02/01/2026
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
