Đức xem xét bơm hơn 50 tỷ euro cho quỹ khí hậu
Chính phủ kế nhiệm của Đức đang xem xét ngân sách bổ sung năm 2021 để bơm hơn 50 tỷ euro (hơn 56 tỷ USD) vào quỹ khí hậu của đất nước, sau đó có thể chi tiêu trong những năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, các nguồn tin ngày 25/11 cho biết.
Ba đảng ở Đức chuẩn bị thành lập chính phủ mới đã đồng ý cung cấp tài chính cho quỹ khí hậu. Các nguồn tin cho biết thêm, việc đi vay để cung cấp tài chính cho quỹ khí hậu có nghĩa là chính phủ sẽ sử dụng gần như đầy đủ mức trần nợ 240 tỷ euro mà ban đầu Quốc hội Đức phê duyệt cho ngân sách năm 2021. Động thái trên cho phép liên minh cầm quyền tăng cường quỹ khí hậu trong năm nay và có thể là năm tiếp theo, sau đó sử dụng các khoản tiền này cho các khoản đầu tư công trong những năm tới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi theo hướng thân thiện hơn với môi trường và giảm thiểu các tác động bất lợi tới khí hậu cũng như số hóa nền kinh tế./.>>>Các ngân hàng Eurozone vẫn chưa đạt mục tiêu quản lý rủi ro về biến đổi khí hậu
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Khuyến nghị tổ chức tín dụng cân nhắc rủi ro khí hậu khi đánh giá dự án
07:35' - 18/11/2021
Theo tài liệu tham vấn của BCBS, các ngân hàng cần xem xét các tác động tiềm ẩn của rủi ro liên quan đến khí hậu đối với các mô hình kinh doanh cá nhân và đánh giá tài chính của những rủi ro này.
-
Ý kiến và Bình luận
Lối sống "ít carbon" có thể giúp hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu
14:03' - 16/11/2021
Các chuyên gia Canada cho biết, một lối sống "ít carbon" của người tiêu dùng có thể giúp hạn chế tình trạng biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
JPMorgan Chase xoa dịu lo ngại về chính sách thuế của ông Trump
08:43'
Giám đốc điều hành ngân hàng JPMorgan Chase, cho rằng nhiều người đang lo ngại quá mức và chưa đủ niềm tin vào kế hoạch của ông Trump.
-
Tài chính
Hải quan Bình Dương đặt mục tiêu thu ngân sách 18.200 tỷ đồng
15:18' - 23/01/2025
Năm 2025, Cơ quan Hải quan Bình Dương đặt mục tiêu thu ngân sách 18.200 tỷ đồng. Để đạt được mục tiêu này, lực lượng hải quan sẽ tiếp tục tăng cường các giải pháp quản lý hiện đại và chuyển đổi số.
-
Tài chính
Xuất cấp hơn 5.500 tấn gạo hỗ trợ người dân đón Tết và giáp hạt 2025
10:41' - 23/01/2025
Tổng cục Dự trữ Nhà nước vừa ban hành các quyết định, yêu cầu Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xuất cấp hơn 5.500 tấn gạo để hỗ trợ người dân ở 8 địa phương đón Tết Nguyên đán Ất Tỵ và giáp hạt năm 2025.
-
Tài chính
Kho bạc Nhà nước triển khai nhiệm vụ năm 2025
10:40' - 23/01/2025
Kho bạc Nhà nước yêu cầu lãnh đạo các đơn vị trực thuộc xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2025
-
Tài chính
Trước 15/3, tất cả các cửa hàng xăng dầu áp dụng hóa đơn điện tử
10:40' - 23/01/2025
Tổng cục Thuế yêu cầu trước 15/03/2025, đạt 100% các cửa hàng bán lẻ xăng dầu thuộc phạm vi quản lý của Cục Thuế áp dụng giải pháp kết nối tự động phát hành hóa đơn điện tử từng lần bán hàng.
-
Tài chính
Anh đối mặt nguy cơ tăng thuế và cắt giảm chi tiêu công
09:10' - 23/01/2025
Theo ONS, thâm hụt chi tiêu công trong tháng cuối của năm 2024 tăng mạnh là do chi tiêu cho dịch vụ công, phúc lợi, lãi suất nợ công và chuyển nhượng vốn đều tăng.
-
Tài chính
Mỹ khởi động quá trình xây dựng quy định về tiền điện tử
14:22' - 22/01/2025
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) ngày 21/1 vừa công bố thành lập một lực lượng đặc nhiệm để phát triển khung pháp lý cho tài sản tiền điện tử.
-
Tài chính
Tp. Hồ Chí Minh hướng tới vị thế trung tâm tài chính quốc tế
10:59' - 22/01/2025
Tại tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận về chiến lược thu hút nguồn vốn và đối tác quốc tế, hướng tới mục tiêu đưa Tp. Hồ Chí Minh trở thành trung tâm tài chính hàng đầu khu vực và thế giới.
-
Tài chính
Chính sách thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ tác động hạn chế đến vùng Vịnh
10:41' - 22/01/2025
Giới phân tích nhận định các biện pháp thuế quan được tân Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố mới đây sẽ có tác động hạn chế đối với khu vực vùng Vịnh.