Đức xem xét mua máy bay tiêm kích của Airbus và Boeing
Phát biểu với báo giới tại thủ đô Berlin, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Đức Arne Collatz-Johannsen nêu rõ quyết định chính thức về kế hoạch đặt mua sẽ được trình lên ủy ban quốc phòng của Quốc hội Đức trong những ngày tới.
Theo đó, chưa đầy 30% số máy bay mới sẽ là các mẫu của Mỹ, trong khi phần lớn sẽ là các sản phẩm của châu Âu. Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer đã thảo luận với người đồng cấp Mỹ Mark Esper về kế hoạch này vào cuối tuần qua.
Theo người phát ngôn Collatz-Johannsen, đến năm 2030, việc sử dụng máy bay Tornado sẽ không còn hiệu quả kinh tế, do đó năm 2025 sẽ là hạn chót để Đức tìm các máy bay thay thế.
Một nguồn thạo tin đã tiết lộ với truyền thông Đức rằng, Bộ Quốc phòng nước này dự định mua 90 máy bay tiêm kích của Airbus và 45 máy bay F-18 của Boeing. Đây được xem là giải pháp cân bằng giữa hai đồng minh, khi Đức muốn thay thế dòng máy bay Tornado có khả năng mang bom hạt nhân đã lỗi thời./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Boeing sẽ mở cửa lại nhà máy sản xuất máy bay thương mại tại Washington
13:34' - 17/04/2020
Boeing cho hay kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy tại Everett Washington, vốn tạm ngừng hoạt động từ cuối tháng 3/2020 do dịch COVID-19, sẽ được thúc đẩy theo từng giai đoạn.
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: Boeing bàn giao lô tấm chắn mặt y tế đầu tiên
12:45' - 11/04/2020
Boeing đã bắt đầu bàn giao lô tấm chắn mặt đầu tiên có thể tái sử dụng được sản xuất bằng công nghệ in 3D để hỗ trợ các chuyên gia y tế đang ứng phó với dịch COVID-19 tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Airbus cắt giảm 1/3 sản lượng máy bay do ảnh hưởng của dịch COVID-19
13:13' - 09/04/2020
Airbus có thể phải giảm 50% sản lượng máy bay A320 hàng tháng, hiện ở mức 60 chiếc, trong 1-2 quý nhằm tránh tình trạng lượng máy bay “tồn kho” gia tăng.
-
Chuyển động DN
Airbus “chật vật” với tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng do dịch COVID-19
16:58' - 31/03/2020
Hãng chế tạo máy bay Airbus của châu Âu đang vật lộn với tình trạng thiếu hụt lao động và chuỗi cung ứng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trí tuệ nhân tạo: Thái Lan soạn thảo dự luật AI đầu tiên
21:09' - 16/02/2025
Luật mới sẽ đảm bảo người dùng có thể tận hưởng đầy đủ lợi ích của AI và sử dụng công nghệ một cách có trách nhiệm.
-
Kinh tế Thế giới
Anh chi "khủng" để bảo vệ ngành thép nội địa
19:26' - 16/02/2025
Ngày 16/2, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá hàng tỷ bảng Anh nhằm bảo vệ ngành thép trước thách thức thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
SỰ KIỆN KINH TẾ THẾ GIỚI NỔI BẬT TUẦN QUA
12:32' - 16/02/2025
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu 25% đối với thép và nhôm, "không có ngoại lệ hoặc miễn trừ"; giá vàng thế giới lần đầu tiên vượt mốc 2.900 USD/ounce... là một số sự kiện nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Người Đức quan tâm nhiều hơn đến xe điện
09:41' - 16/02/2025
Ông Georg Mrusek, chuyên gia ô tô tại Horváth, chia sẻ với Hãng thông tấn Đức (dpa) rằng: "Mức độ sẵn sàng mua ô tô điện ở Đức gần đây đã tăng đáng kể. Sự cởi mở đối với xe điện cũng đang tăng lên”.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan định vị là trung tâm thương mại và vận tải khu vực Đông Nam Á
22:57' - 15/02/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan và Australia đang tìm cách thúc đẩy hợp tác về cơ sở hạ tầng giao thông và giảm phát thải carbon trong lĩnh vực logistics.
-
Kinh tế Thế giới
Canada sẵn sàng đàm phán lại hiệp định thương mại với Mỹ trước thời hạn
15:59' - 15/02/2025
Bộ trưởng Thương mại Nội địa Canada Anita Anand cho biết Chính phủ liên bang “sẵn sàng” đàm phán lại Hiệp định Canada-Mỹ-Mexico (CUSMA) trước năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Gần một nửa chuyên gia dịch tễ học của CDC bị sa thải
08:34' - 15/02/2025
Tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), gần một nửa số chuyên gia trong chương trình dịch tễ học tinh nhuệ được biết đến với tên gọi "thám tử dịch bệnh" đã bị sa thải.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mexico "dọa" mở rộng vụ kiện các nhà sản xuất vũ khí Mỹ
08:17' - 15/02/2025
Nếu Thượng viện Mỹ thông qua sắc lệnh liệt các băng đảng ma túy vào danh sách các tổ chức khủng bố, chính phủ Mexico sẽ cân nhắc mở rộng vụ kiện nhắm vào các nhà sản xuất và phân phối vũ khí của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Nổ tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl
16:20' - 14/02/2025
Ngày 14/2, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết một vụ nổ đã xảy ra trong đêm tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl của Ukraine.