Boeing sẽ mở cửa lại nhà máy sản xuất máy bay thương mại tại Washington
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) ngày 16/4 cho biết, nhà máy sản xuất máy bay thương mại của hãng tại bang Washington sẽ nối lại hoạt động vào tuần tới, sau khi nhà máy này đã phải tạm đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Boeing cho hay kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy tại Everett Washington, vốn tạm ngừng hoạt động từ cuối tháng 3/2020 do dịch COVID-19, sẽ được thúc đẩy theo từng giai đoạn.Người phụ trách mảng máy bay thương mại của Boeing, ông Stan Deal nhấn mạnh “sức khỏe và sự an toàn của người lao động, gia đình họ và cộng động là ưu tiên hàng đầu”.
Theo đó, nhà máy sản xuất nhiều dòng máy bay thương mại, bao gồm dòng 777 và 737, tại khu vực Puget Sound sẽ hoạt động trở lại, và khoảng 27.000 nhân viên sẽ quay trở lại làm việc. Trong khi đó, nhà máy sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner tại Nam Carolina, vẫn đóng cửa.
Kế hoạch đưa các nhà máy hoạt động trở lại theo từng giai đoạn là nhằm đảm bảo Boeing có một cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, thiết bị bảo vệ nhân viên sẵn sàng và có đầy đủ các biện pháp an toàn cần thiết tại nơi làm việc. Trong thông báo gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Boeing David Calhoun đã ca ngời thỏa thuận được Bộ Tài chính Mỹ công bố hồi đầu tuần này nhằm hỗ trợ các hãng hàng không thương mại là “sự hỗ trợ quan trọng".Các cuộc thảo luận giữa Boeing và Bộ Tài chính Mỹ dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng này để bàn thảo về khả năng chính quyền bang sẽ hỗ trợ cho hãng này. Khoản hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ Mỹ được thông qua trong tháng Ba cũng bao gồm khoản ngân sách trị giá 17 tỷ USD dành cho Boeing./.
>>>Boeing sẽ tiến hành cập nhật phần mềm của máy bay 737 MAX
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: Boeing bàn giao lô tấm chắn mặt y tế đầu tiên
12:45' - 11/04/2020
Boeing đã bắt đầu bàn giao lô tấm chắn mặt đầu tiên có thể tái sử dụng được sản xuất bằng công nghệ in 3D để hỗ trợ các chuyên gia y tế đang ứng phó với dịch COVID-19 tại Mỹ.
-
Chuyển động DN
Boeing tạm ngừng hoạt động sản xuất tại bang South Carolina
11:35' - 07/04/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing (Mỹ) ngày 6/4 cho biết sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu máy bay 787 tại các cơ sở ở bang South Carolina, giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
-
Chuyển động DN
Boeing kéo dài "vô thời hạn" quyết định đóng cửa xưởng sản xuất tại bang Washington
15:25' - 06/04/2020
Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ ngày 5/4 thông báo sẽ kéo dài "vô thời hạn" quyết định đóng cửa các xưởng sản xuất và lắp ráp của hãng tại bang Washington.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Lào Cai chống thất thu, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 2025
11:38' - 17/09/2025
Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế, tổng hợp báo cáo kịp thời kết quả thu, phục vụ tốt cho chỉ đạo, điều hành.
-
Chuyển động DN
EVN nhận giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu" tại Triển lãm thành tựu đất nước
11:10' - 17/09/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 1 trong số 50 cơ quan, tổ chức vinh dự được trao tặng giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu".
-
Chuyển động DN
Tổ chức Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm EVNNPC năm 2024
11:08' - 17/09/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có chương trình làm việc với Tổ chức Fitch Ratings về việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2024.
-
Chuyển động DN
AppotaPay công bố Báo cáo Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025
10:54' - 17/09/2025
Mới đây, Công ty Cổ phần AppotaPay, một trong những đơn vị về giải pháp thanh toán số tại Việt Nam đã chính thức công bố Báo cáo “Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025”.
-
Chuyển động DN
Thương hiệu Hòa Phát được định giá 744 triệu USD
09:21' - 17/09/2025
Với giá trị thương hiệu 744 triệu USD, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2025 do Brand Finance công bố mới đây.
-
Chuyển động DN
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
09:19' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA.
-
Chuyển động DN
Tự động hóa và dữ liệu: Chìa khóa mở rộng quy mô bán lẻ bền vững
08:24' - 17/09/2025
Chuyển đổi số không chỉ là một chương trình công nghệ, mà là động lực chiến lược giúp tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị, từ hoạch định, sản xuất, phân phối đến bán lẻ.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.