Dừng đưa hệ thống thanh toán điện tử “Samsung Pay” vào điện thoại
Việc loại bỏ tính năng này của Samsung Electronics được xem là một động thái nhằm cắt giảm chi phí cho điện thoại thông minh (smartphone) giá rẻ. Thanh toán điện tử bằng smartphone là một tính năng dường như ít được giới trẻ và người nhiều tuổi ưa thích.
Trong số 10 mẫu điện thoại thông minh được Samsung Electronics tung ra ở Hàn Quốc trong năm nay, chỉ có 3 mẫu smartphone Galaxy S9, Galaxy S9 Plus và Galaxy A8 - hỗ trợ Samsung Pay. Trong khi, những mẫu điện thoại thông minh khác với giá bán thấp hơn 700.000 won (626 USD), Samsung Electronics đều không trang bị tính năng thanh toán Samsung Pay. Trong khi đó, mẫu smartphone Galaxy J5 và J7 vốn được tung ra thị trường trong năm ngoái với mức giá dưới 400.000 won, đều được Samsung Electronics trang bị tính năng Samsung Pay. Samsung Pay, một công cụ thanh toán di động, hoạt động trên các máy thẻ tín dụng truyền thống dựa trên công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST), còn được gọi là giao thức thanh toán bằng sóng từ, và hỗ trợ công nghệ giao tiếp không dây tầm gần (NFC).Giới công nghệ nhận định dường như việc cắt giảm chi phí cho các smartphone giá rẻ khi loại bỏ công cụ Samsung Pay, chủ yếu tập trung vào đối tượng người dùng trẻ và nhiều tuổi, những người ít thấy sự cần thiết của thanh toán thẻ tín dụng trên điện thoại.
Samsung ước tính sẽ tốn chi phí khoảng 5.000 won trên mỗi chiếc smartphone khi đưa thêm tính năng thanh toán điện tự Samsung Pay.
Trong động thái khác, đối thủ đồng hương khác LG Electronics Inc., đã triển khai ứng dụng thanh toán điện tử LG Pay trên 7 trong số 8 mẫu smartphone mà hãng tung ra tại thị trường nội địa trong năm nay./.Xem thêm:
>>>Lợi nhuận hoạt động của Samsung Electronics tăng 5,2% trong quý II/2018
>>>Samsung giảm giá Note 8 trước khi trình làng mẫu mới
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics sắp mở bán mẫu Galaxy A6 tại thị trường quê nhà
20:47' - 29/06/2018
Dự kiến, giá bán Galaxy A6 sẽ vào khoảng 396.000 won (353 USD) và có ba màu để lựa chọn gồm màu đen, vàng và tím oải hương.
-
Doanh nghiệp
Apple và Samsung đã đạt được thỏa thuận trong vụ kiện kéo dài 7 năm
08:21' - 28/06/2018
Hãng Apple của Mỹ và hãng Samsung của Hàn Quốc, hai nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới đã đạt thỏa thuận kết thúc tranh chấp nảy sinh từ năm 2011 về thiết kế điện thoại.
-
Kinh tế Thế giới
Samsung tuyển dụng 320.000 nhân viên ở 73 quốc gia
21:16' - 15/06/2018
Số nhân viên của Samsung trên toàn thế giới vào khoảng 320.000 người tính đến cuối tháng 12/2017.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Mỹ yêu cầu Samsung trả 539 triệu USD cho Apple vì vi phạm bản quyền
14:21' - 25/05/2018
Ngày 24/5 một tòa án liên bang của Mỹ đã yêu cầu Samsung trả 539 triệu USD tiền bồi thường vì đã sao chép các tính năng và thiết kế của mẫu điện thoại iPhone do Apple sản xuất.
-
Xe & Công nghệ
Chủ thẻ Sacombank có thêm cơ hội nhận Galaxy Note 8 khi thanh toán qua Samsung Pay
07:02' - 17/05/2018
Các chủ thẻ Sacombank có cơ hội nhận Galaxy Note 8 mỗi tuần khi giao dịch thanh toán, mua sắm từ 200.000 đồng qua ứng dụng Samsung Pay.
-
Xe & Công nghệ
Samsung sắp ra mắt phiên bản đỏ và vàng cho mẫu Galaxy S9 và S9+ tại Hàn Quốc
12:35' - 16/05/2018
Hãng Samsung Electronics cho biết hãng đang lên kế hoạch ra mắt phiên bản đỏ và vàng kim cho mẫu điện thoại thông minh (smartphone) Galaxy S9 và Galaxy S9+ tại thị trường Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam: Bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới
20:27' - 24/04/2025
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mang định danh mới Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam chính là bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ 30/4 và 1/5
18:06' - 24/04/2025
Mục tiêu cao nhất là cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân khu vực các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, cũng như cả nước.
-
Doanh nghiệp
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh
14:36' - 24/04/2025
Sáng 24/4, Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global.
-
Doanh nghiệp
Hết năm 2025, Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số
13:20' - 24/04/2025
Giai đoạn 2025-2030 là thời kỳ bứt phá, đưa Tổng công ty vươn lên mạnh mẽ, trở thành lực lượng nòng cốt trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chuyển đổi số ngành điện.
-
Doanh nghiệp
PC Nghệ An sẵn sàng cung ứng điện dịp lễ 30/4 - 1/5
10:15' - 24/04/2025
Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt nhằm cung ứng điện ổn định trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay tăng kiểm tra hành lý dịp cao điểm 30/4 và 1/5
10:13' - 24/04/2025
Kể từ ngày 28/4/2025, Vietnam Airlines sẽ chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất sang khai thác tại nhà ga T3 mới.
-
Doanh nghiệp
Công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
10:04' - 24/04/2025
Đây là năm thứ 15 liên tiếp Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận ròng của SK hynix tăng gấp 4 lần
09:03' - 24/04/2025
SK hynix - “ông lớn” về sản xuất chip của Hàn Quốc, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, hôm 24/4 cho biết lợi nhuận ròng quý đầu tiên năm nay đã tăng gấp 4 lần năm trước.
-
Doanh nghiệp
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng
09:00' - 24/04/2025
Bảo hiểm Agribank Kiên Giang phối hợp cùng Agribank Chi nhánh tỉnh An Giang vừa tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho đại diện gia đình 2 khách hàng trên địa bàn tỉnh An Giang.