Dừng hoạt động 41 xuồng cao tốc trên vịnh Hạ Long

16:50' - 15/03/2019
BNEWS UBND thành phố Hạ Long đã có văn bản dừng hoạt động đối với 41 xuồng cao tốc chuyên chở khách du lịch trên vịnh Hạ Long thuộc sở hữu của 4 doanh nghiệp, bắt đầu từ ngày 15/3.
Một góc vịnh Hạ Long. Ảnh: Quang Quyết - TTXVN
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, UBND thành phố Hạ Long yêu cầu 4 công ty gồm: Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch vịnh Hạ Long, Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ du lịch Yến Nguyễn, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nam Tùng và Công ty cổ phần Du lịch Việt Á – Victoria tạm dừng hoạt động dịch vụ xuồng cao tốc kể từ ngày 15/3/2019 cho đến khi hoàn thiện các thủ tục và được UBND thành phố Hạ Long cho phép hoạt động trở lại.
Theo UBND thành phố Hạ Long, lý do dừng hoạt động đối với các xuồng này là do quá trình đối chiếu với Quy định tạm thời về quản lý phương tiện thủy nhỏ hoạt động trên vịnh Hạ Long thì các đơn vị cung cấp dịch vụ này chưa đáp ứng đủ điều kiện để hoạt động như: khu vực vùng nước đón/trả khách sử dụng dịch vụ xuồng cao tốc chưa được giao/thuê mặt nước; chưa có phương án hoạt động được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt; chưa có hợp đồng hoạt động ký với Ban quản lý vịnh Hạ Long, trong khi hoạt động dịch vụ xuồng cao tốc tiềm ẩn nhiều rủi ro, nguy cơ mất an toàn về giao thông.
Được biết, những xuồng cao tốc này đã hoạt động từ lâu, tại khu vực bắc hòn Cát Lán, thuộc vùng lõi vịnh Hạ Long, chuyên phục vụ du khách đi thăm hang Luồn.
Trước đó, hàng trăm thuyền kayak phục vụ du khách tham quan vịnh Hạ Long cũng tạm thời bị dừng hoạt động để hoàn thiện các thủ tục theo quy định của UBND tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hạ Long./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục