1. >

Dừng lưu thông một phần cao tốc Nội Bài - Lào Cai để sửa đường tránh

Facebook Share

BNEWS.VN VEC đã có thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai để kịp thời sửa đường tránh cầu Ngòi Thủ đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Dừng lưu thông một phần cao tốc Nội Bài - Lào Cai để sửa đường tránh

Đường tránh cầu Ngòi Thủ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị hư hỏng nghiêm trọng. Ảnh: Việt Dũng - TTXVN

Do mưa kéo dài, khoảng 4 giờ ngày 25/10, đoạn đường tránh cầu Ngòi Thủ (Km136+108) trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị sạt lở lớn khiến các phương tiện lưu thông theo hướng Hà Nội - Lào Cai và ngược lại gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có thông báo về việc tổ chức phân luồng giao thông để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các phương tiện qua lại.

Theo thông báo của VEC, trong thời gian thi công sửa chữa đường tạm, chỉ cho phép các loại xe từ loại 3 (xe từ 31 ghế ngồi trở lên, xe tải có tải trọng từ 4 tấn đến dưới 10 tấn) lưu thông qua đường tạm và phải tuân thủ theo sự điều tiết của đơn vị quản lý khai thác; các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Hà Nội - Lào Cai ra khỏi đường cao tốc tại nút giao IC12 đi theo đường Âu Cơ, vào Quốc lộ 37 sau đó đi theo Quốc lộ 70 lên Lào Cai.


Các phương tiện lưu thông trên đoạn đường này gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Việt Dũng - TTXVN

VEC sẽ tạm dừng phục vụ các phương tiện loại 4 và 5 (xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên và xe container 20 fit trở lên) lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội đoạn từ Lào Cai đến nút giao IC14. Các phương tiện này từ Lào Cai đi theo Quốc lộ 70, Quốc lộ 37 và đường Âu Cơ để vào đường cao tốc tại IC12 về Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn phục vụ sửa chữa đường tạm, VEC cũng đã đề nghị tỉnh Lào Cai, Yên Bái và các cơ quan liên quan phối hợp, hỗ trợ tổ chức phân luồng từ xa cho các phương tiện lưu thông trên đường cao tốc theo phương án trên.

Thời gian phân luồng dự kiến kéo dài trong 10 ngày kể từ 8 giờ ngày 25/10/2018./.

>>> Cần gần 1.000 tỷ đồng để sửa đường hỏng do mưa lũ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thời gian vừa qua, để ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh COVID-19, mọi nguồn lực của xã hội đã được huy động triển khai. Trong đó, nhiều nền tảng công nghệ Việt được ứng dụng và trở thành giải pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch.

ncif