Đường hoa Nguyễn Huệ mở cửa từ 19 giờ ngày 5/2/2016
Sau một năm tạm chuyển đến đường Hàm Nghi, đường hoa Nguyễn Huệ 2016 (Thành phố Hồ Chí Minh) sẽ chính thức quay trở lại đường Nguyễn Huệ, nay là Phố đi bộ Nguyễn Huệ với tên gọi Đường hoa Tết Bính Thân 2016 “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”.
Thời gian phục vụ khách tham quan đường hoa là 8 ngày, tăng thêm 1 ngày so những năm trước, bắt đầu từ 19 giờ ngày 5/2/2016 (27 tháng Chạp) đến 22 giờ ngày 12/2/2016 (Mùng 5 Tết Bính Thân). Đây là thông tin được Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) công bố ngày 21/12.
Đường hoa Tết Bính Thân 2016 trải dài từ đường Lê Thánh Tôn tới đường Tôn Đức Thắng với tổng chiều dài khoảng 720m; trong đó đoạn đường từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ được chia làm ba phân đoạn chính: Đoàn kết - hòa bình, năng động - sáng tạo và hội nhập - thịnh vượng.
Khu vực Tượng đài Bác được bố trí 36 chậu mai gồm: 18 chậu bố trí hai bên tạo thành đường dẫn hướng đến Tượng đài Bác, hai hàng chậu mai bố trí phía sau lưng tượng đài mang đến màu sắc xuân đặc trưng của Tết miền Nam nổi bật cho Khu vực Tượng đài Bác.
Theo Saigontourist, trong suốt 12 năm từ năm 2004 – 2015, đại cảnh cổng Đường hoa với hình ảnh linh vật luôn nằm ở vị trí trung tâm, Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 sẽ được bố trí ở hai bên, chính giữa là đại cảnh Hoa kết đoàn nhiều màu sắc.
Xuyên suốt trên Đường hoa là các đại, tiểu cảnh thể hiện sự đoàn kết như tiểu cảnh Lăng Kính Hoa, Bánh xe hoa, Hoa tụ hội... với những giỏ hoa, chậu hoa đa sắc được bố trí theo cụm, bổ sung hài hòa cho nhau.
Đúng với chủ đề của Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là “Thành phố Hồ Chí Minh – Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”, đại, tiểu cảnh của Đường hoa luôn thể hiện một tinh thần lạc quan và niềm tin mãnh liệt vào một tương lai rộng mở như hình ảnh những chiếc thuyền vượt sóng hoa của tiểu cảnh Vững bước.
Tiểu cảnh Bản sắc hội nhập của Đường hoa Nguyễn Huệ 2016 với hình ảnh đại hoa thể hiện một cộng đồng ASEAN đoàn kết, chung tay cùng hướng đến mục đích phát huy tiềm năng kinh tế của cộng đồng, mở ra nhiều cơ hội phát triển, tạo cuộc sống no ấm cho toàn thể người dân ASEAN.
Về việc thi công Đường hoa lần này, Saigontourist tiếp tục sử dụng vật liệu thiên nhiên như mây - tre - nứa, sản phẩm tái chế như chai, lọ để tạo nên những tiểu cảnh thể hiện sự thân thiện với môi trường như tiểu cảnh Tích lũy mầm xanh, tiểu cảnh Lá về cội với hình chiếc lá lớn từ tre, nứa vừa tạo bóng cho khu trưng bày lan Đà Lạt vừa tạo nét mộc mạc cho đường Nguyễn Huệ, một nét đối lập với mặt đường lát đá và những cao ốc sừng sững xung quanh.
Đường hoa Tết Bính Thân 2016 là năm thứ 13 được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại Thành phố Hồ Chí Minh./.
- Từ khóa :
- Đường hoa
- Nguyễn Huệ
- Tp. Hồ chí minh
- tết bính thân
Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Festival hoa Đà Lạt: Kiểm soát chặt tình trạng tăng giá phòng
20:26' - 21/12/2015
Trong dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI năm 2015 và cả Tết nguyên đán Bính Thân 2016, UBND thành phố Đà Lạt thường xuyên kiểm tra, giám sát liên tục các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Cà Mau: Lốc xoáy gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân ở xã Ninh Thạnh Lợi
12:37'
Ngay sau khi lốc xoáy xảy ra, lãnh đạo UBND xã Ninh Thạnh Lợi kịp thời có mặt huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng giúp dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp: Cuối tháng 7 hoàn thành dự án cầu Rạch Miễu 2
12:36'
Giám đốc Ban điều hành dự án cầu Rạch Miễu 2, ông Nguyễn Nam Phong cho biết, đến nay, tiến độ tổng thể dự án đã hoàn thành được 99%.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuyển dịch năng lượng vẫn đối mặt với thách thức thể chế và tài chính
11:30'
Diễn đàn Dầu khí và Năng lượng thường niên 2025 sáng 28/7 nhận định việc chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam vẫn đang đối mặt với những thách thức, nhất là khoảng trống thể chế và rào cản tài chính.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần Thơ hợp tác với Fukuoka (Nhật Bản) trong lĩnh vực thoát nước
11:25'
Sáng 28/7, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực thoát nước và giao lưu kinh tế giữa Ủy Ban nhân dân thành phố Cần Thơ và Chính quyền thành phố Fukuoka (Nhật Bản).
-
Kinh tế Việt Nam
5 năm thực thi EVFTA: Giữ vững nhịp tăng trưởng hợp tác kinh tế Việt Nam và EU
10:16'
EVFTA đã đóng vai trò quan trọng trong việc giữ vững nhịp tăng trưởng của thương mại Việt Nam – EU trong bối cảnh thế giới gặp nhiều biến động.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 190 vị trí còn ách tắc giao thông do ảnh hưởng của bão số 3
08:47'
Hiện nay, trên các tuyến quốc lộ, cao tốc và đường địa phương hiện còn mưa rải rác, Bộ Xây dựng đang chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục cập nhật, rà soát, thống kê.
-
Kinh tế Việt Nam
Thực hiện chính quyền 2 cấp: Bộ Công Thương đơn giản hóa 223 thủ tục hành chính
21:12' - 27/07/2025
Bộ Công Thương vừa có báo cáo về việc rà soát, đánh giá việc thực hiện mô hình địa phương 2 cấp phân cấp thuộc nhiệm vụ quản lý nhà nước của Bộ Công Thương và nhiệm vụ thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất tại Sơn La và chủ động ứng phó mưa lũ
20:04' - 27/07/2025
Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung khắc phục hậu quả lũ quét, sạt lở đất tại tỉnh Sơn La và chủ động ứng phó mưa lũ trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thuê tư vấn quốc tế lập quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo
19:42' - 27/07/2025
Bộ Xây dựng quyết định nghiên cứu phương án lựa chọn tư vấn quốc tế có năng lực, kinh nghiệm quy hoạch cảng hàng không trên đảo để bảo đảm chất lượng, tính khả thi của quy hoạch.