Duy trì biện pháp chống bán phá giá sản phẩm sorbitol nhập khẩu
Trước đó, Bộ Công Thương đã tiến hành vụ việc điều tra từ tháng 12/2020 trên cơ sở đề nghị của của ngành sản xuất trong nước nộp vào tháng 9/2020.
Quá trình điều tra vụ việc được thực hiện theo đúng quy định của Luật Quản lý ngoại thương, các quy định liên quan cũng như Hiệp định Chống bán phá giá của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Bộ Công Thương cho biết, kết quả điều tra chính thức cho thấy lượng hàng hóa bị điều tra nhập khẩu từ Ấn Độ, Indonesia và Trung Quốc gia tăng đột biến. Hàng hóa nhập khẩu bán phá giá là nguyên nhân chính gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất trong nước. Do đó, Bộ Công Thương nhấn mạnh, việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá chính thức sẽ góp phần tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng cho các ngành sản xuất trong nước, phát triển nguồn nguyên liệu. Từ đó, nâng cao giá trị gia tăng và sức cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành liên quan theo dõi tác động của biện pháp phòng vệ thương mại, tình hình sản xuất, cung - cầu, giá cả… để đảm bảo môi trường cạnh tranh bình đẳng, thuận lợi cho các ngành sản xuất theo đúng quy định./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương khuyến khích doanh nghiệp châu Âu đầu tư xanh vào Việt Nam
16:01' - 02/11/2021
BộCông Thương khuyến khích các doanh nghiệp và nhà đầu tư châu Âu xây dựng các dự án hợp tác phù hợp với nhu cầu thực tiễn của Việt Nam và phù hợp với chiến lược phát triển công nghiệp.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương đưa ra 4 khuyến nghị khi sử dụng các dịch vụ y tế điện tử
15:59' - 02/11/2021
Ytế điện tử là một lĩnh vực kết hợp giữa tin học y tế, y tế công cộng và kinh doanh. Các dịch vụ y tế và thông tin được cung cấp hoặc nâng cao thông qua internet và các công nghệ liên quan.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương: Trung Quốc thiếu điện chưa ảnh hưởng đến nhập khẩu nguyên liệu của Việt Nam
20:32' - 30/09/2021
Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công Thương khẳng định, việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ các ngành sản xuất của Việt Nam vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện tại Trung Quốc.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương: Không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện
16:28' - 30/09/2021
Mặc dù nhiều yếu tố có tác động đến giá thành song Bộ Công Thương không tính đến chuyện điều chỉnh giá điện trong năm nay và năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Mỹ bổ sung 10 khoáng sản vào danh mục thiết yếu cho an ninh và nền kinh tế
12:08'
Ngày 6/11, Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã bổ sung 10 loại khoáng sản vào danh mục được coi là “thiết yếu” đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia Mỹ.
-
DN cần biết
Vietnam Airlines huỷ 9 chuyến bay từ 20 giờ ngày 6/11
19:38' - 06/11/2025
Để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco) điều chỉnh lịch khai thác các chuyến bay đi và đến miền Trung ngày 6/11 do bão.
-
DN cần biết
Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước bị phạt tối đa tới 500 triệu đồng
19:35' - 06/11/2025
Ngày 6/11, Chính phủ ban hành Nghị định số 290/2025/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước.
-
DN cần biết
Amazon Global Selling 2025: Đột phá công nghệ, bứt phá xuất khẩu toàn cầu
12:46' - 06/11/2025
Hội nghị thường niên Amazon Global Selling 2025 quy tụ hơn 1.500 doanh nghiệp, công bố chiến lược đưa Việt Nam trở thành trung tâm xuất khẩu thương mại điện tử Đông Nam Á.
-
DN cần biết
Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng tại Hải Phòng
08:28' - 06/11/2025
Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Hồng năm 2025 đã khai mạc tối 5/11 tại Trung tâm Văn hóa xứ Đôn, Hải Phòng. Hội chợ quy tụ hơn 210 gian hàng của các đơn vị.
-
DN cần biết
Trung Quốc cấm các trung tâm dữ liệu nhà nước dùng chip AI nước ngoài
16:48' - 05/11/2025
Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chỉ thị yêu cầu các dự án trung tâm dữ liệu mới nhận bất kỳ nguồn vốn nào của nhà nước chỉ được sử dụng chip trí tuệ nhân tạo (AI) sản xuất trong nước.
-
DN cần biết
Hơn 800 gian hàng tham dự Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam 2025
15:26' - 05/11/2025
Ngày 5/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, phường Vũ Ninh, tỉnh Bắc Ninh diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Công nghiệp và sản xuất Việt Nam và Triển lãm Tự động hóa Công nghiệp Việt Nam 2025 - VIMF 2025.
-
DN cần biết
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thực phẩm và đồ uống thu hút hơn 350 doanh nghiệp
14:48' - 05/11/2025
Vietfood & Beverage – Propack Hanoi 2025 tạo cầu nối thương mại giữa nhà sản xuất - phân phối - bán lẻ kết nối, hợp tác và mở rộng thị trường cho cộng đồng doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống.
-
DN cần biết
Tuần lễ Năng lượng Việt Nam 2025: Kết nối chính sách - công nghệ - đầu tư
13:38' - 05/11/2025
Tuần lễ Năng lượng Việt Nam 2025 khai mạc tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước, giới thiệu công nghệ mới, thúc đẩy hợp tác phát triển năng lượng bền vững.

Sản phẩm phụ gia thực phẩm. Ảnh minh họa: Congthuong.vn