Earable công bố chiến lược hợp tác tại Việt Nam và châu Á
Dưới sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC – Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Công ty công nghệ Earable Neuroscience vừa tổ chức họp báo công bố sản phẩm FRENZ Brainband đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ.
Earable Neuroscience cũng là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES.
Đại diện cho cơ quan hỗ trợ, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam, ông Võ Xuân Hoài, Phó Giám đốc NIC cho biết, NIC luôn đề cao việc đồng hành cùng các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo để đẩy nhanh quá trình phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới, giúp giới thiệu những công nghệ, giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu của người Việt đến với thị trường quốc tế.
“Với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, chúng tôi tin rằng Earable Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới”, ông Hoài nhấn mạnh. FRENZ Brainband là tai nghe thông minh, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và các nhà đầu tư trên thế giới với chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn. Từ đó, giúp não bộ khỏe mạnh, hoạt động tích cực và tinh nhanh hơn. Thông qua công nghệ âm thanh truyền qua xương với nội dung là những liệu pháp đã được chứng minh trên thế giới, FRENZ giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. FRENZ sở hữu 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu và đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo. Giải thưởng này đánh dấu lần đầu tiên một sản phẩm đo lường sóng não (EEG) và cải thiện giấc ngủ được vinh danh trong hạng mục Thiết bị đeo thông minh tại CES.Đồng thời, Earable Neuroscience cũng là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES. Earable cũng xác nhận sẽ tham gia triển lãm sản phẩm FRENZ tại sự kiện công nghệ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2023 từ ngày 5-8/1/2023 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.
Ông Tâm Vũ, nguyên Giáo sư tại Đại học Oxford và là Nhà sáng lập của Earable Neuroscience chia sẻ mỗi năm có hơn 900 triệu thiết bị đeo thông minh được bán ra. 45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường tăng trưởng nóng lên đến 10-18% một năm. Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 là một cột mốc quan trọng cho thấy FRENZ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Điện tử tiêu dùng đánh giá cao tiềm năng của một thiết bị đeo thông minh hỗ trợ giấc ngủ. Theo đó, trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố. Tại buổi họp báo, Earable Neuroscience cũng công bố việc hợp tác với các đối tác Beehive Asia, Haravan nhằm phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và châu Á./.>>>Việt Nam và Ấn Độ thúc đẩy hợp tác khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
NIC phối hợp với Google hỗ trợ các Startups Việt Nam vươn ra thế giới
19:16' - 18/11/2022
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Google sẽ lựa chọn một số doanh nghiệp tiêu biểu để tiếp tục hỗ trợ, phát triển thuộc nhóm 500 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong.
-
Kinh tế Thế giới
Đại sứ Việt Nam tại LHQ rung chuông tại Nasdaq, sàn chứng khoán lớn thứ hai trên thế giới
08:03' - 18/11/2022
Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc cùng hai đại diện tiêu biểu của giới trẻ Việt Nam vừa rung chuông mở màn phiên giao dịch tại thị trường chứng khoán Nasdaq, New York, Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thép Hòa Phát Dung Quất lắp đặt điện mặt trời áp mái phân kỳ 2
17:55' - 19/03/2026
Dự án được triển khai nhằm nâng cao khả năng tự chủ nguồn điện sạch cho sản xuất, tiết kiệm chi phí, đồng thời góp phần vào mục tiêu bảo vệ môi trường, giảm phát thải CO2.
-
Chuyển động DN
Bước ngoặt công nghệ của Samsung
15:01' - 19/03/2026
Sau nhiều năm bị chỉ trích là chỉ mang đến những bản nâng cấp "bình mới rượu cũ", Samsung Electronics cuối cùng đã có một bước đi gây tiếng vang thực sự.
-
Chuyển động DN
Tập trung nguồn lực sửa chữa trước cao điểm nắng nóng
11:06' - 19/03/2026
Mùa khô năm nay được đánh giá là đến sớm với thời tiết nắng nóng hơn mọi năm, điều này gây áp lực lớn bảo đảm cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia; trong đó chủ yếu cho miền Bắc.
-
Chuyển động DN
Dự án thép 10.000 tỷ đồng tại Dung Quất vướng mặt bằng, nguy cơ chậm tiến độ
15:59' - 18/03/2026
Dự án sản xuất ray đường sắt và thép đặc biệt Hòa Phát Dung Quất có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng là dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Dung Quất.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh
17:30' - 17/03/2026
Sáng 17/3, Hội Truyền thông thành phố Hà Nội cùng Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Chiến lược Trung Quốc (CESS) tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm quốc tế trong việc thúc đẩy chuyển đổi giao thông xanh”.
-
Chuyển động DN
WinCommerce đạt doanh thu 7.872 tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
13:02' - 17/03/2026
Công ty cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce (WCM) cho biết, trong tháng 2/2026, WCM ghi nhận doanh thu đạt 7.872 tỷ đồng, tăng 32,2% so với cùng kỳ.
-
Chuyển động DN
Sắp diễn ra Hội chợ Thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 35
12:12' - 17/03/2026
Theo đại diện Công ty Vinexad, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam lần thứ 35 – Vietnam Expo 2026 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 8 - 11/4 tới tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Đông Anh, Hà Nội.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị “đường chạy” cho xăng sinh học E10
17:59' - 16/03/2026
Theo kế hoạch, trong tháng 3 - 4/2026, Bộ Công Thương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát mức độ sẵn sàng của các doanh nghiệp đầu mối nhằm bảo đảm việc triển khai xăng sinh học E10RON95.
-
Chuyển động DN
Mỹ chi gần 100 triệu USD mua đất hiếm từ tập đoàn Lynas
17:39' - 16/03/2026
Ngày 16/3, tập đoàn khai thác đất hiếm Lynas Rare Earths của Australia cho biết công ty thành viên Lynas USA LLC đã ký kết một văn bản với Chính phủ Mỹ nhằm hoàn tất thỏa thuận cung cấp oxit đất hiếm.

Toàn cảnh buổi họp báo công bố sản phẩm FRENZ Brainband đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards tại Hoa Kỳ. Ảnh: NIC